Vì sao phải thiết kế nhà gỗ 5 gian

Hầu hết các kiến trúc nhà cửa được xây dựng hiện nay đều phải dựa trên những mẫu thiết kế nhất định và nhà gỗ 5 gian cũng không ngoại lệ. Vậy tại sao phải thiết kế nhà gỗ 5 gian. Những thắc mắc này sẽ được nhà gỗ Phúc Lộc giải đáp ngay sau đây.

1. Giới thiệu về thiết kế nhà gỗ 5 gian

Nhà gỗ 5 gian là một trong những kiến trúc đặc sắc truyền thống cổ xưa. Trải qua nhiều giai đoạn kiến trúc nhà gỗ 5 gian có sự phát triển vượt bậc về mọi mặt. Nhằm mục đích là để phù hợp hơn với nhịp sống hiện đại.

Việc thiết kế nhà gỗ 5 gian hiện nay phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như: nhu cầu gia chủ, diện tích đất, tính ứng dụng và tính thẩm mỹ…Kiến trúc nhà gỗ 5 gian, có 3 gian chính ở giữa với 2 gian chái bên cạnh. Đây là loại nhà gỗ có quy mô rộng, kiến trúc khá lớn. Vì vậy đòi hỏi các kiến trúc sư phải tính toán và đưa ra những bản vẽ phù hợp nhất. Nhà gỗ 5 gian là một kiểu kết hợp không gian ở và không gian thờ tự lý tưởng. Thích hợp cho những gia đình và dòng họ có đông con cháu.

2. Vì sao phải thiết kế nhà gỗ 5 gian

Không giống với nhà gỗ 3 gian, việc thiết kế nhà gỗ 5 gian tốn nhiều thời gian hơn. Bởi kiến trúc sư cần thiết kế sao cho căn nhà này phù hợp với mục đích của gia chủ. Để trả lời cho câu hỏi vì sao phải thiết kế nhà gỗ 5 gian, thì chúng ta có thể dựa trên các lý do sau đây.

Thứ nhất: Bản thiết kế sẽ giúp cho căn nhà được bố trí một cách hợp lý, không bị thừa thãi khoảng không, các cấu kiện được sắp xếp gọn gàng.

Thứ hai: Thiết kế nhà gỗ cổ truyền giúp cho gia chủ nắm được tiến độ thi công, hình dung được ngôi nhà khi hoàn thiện sẽ trông như thế nào.

Thứ ba: Ngoài ra còn giúp cho chủ nhà chuẩn bị chu đáo nhất về mặt kinh phí. Bởi việc xây dựng nhà gỗ 5 gian sẽ tốn kém nhiều kinh phí hơn nhà gỗ 3 gian.

Thứ tư: Các bản thiết kế sẽ làm nâng cao tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Tuy nhiên mà nhờ bản thiết kế mà vẫn giữ được giá trị cốt lõi của kiến trúc nhà gỗ cổ truyền.

3. Một số hình ảnh nhà gỗ 5 gian đang được yêu thích hiện nay

Mẫu nhà gỗ 5 gian có buồng gói với nền tôn cao
Mẫu nhà gỗ 5 gian có buồng gói với nền tôn cao
Mẫu nhà gỗ xoan 5 gian tuyệt đẹp
Mẫu nhà gỗ xoan 5 gian tuyệt đẹp
Hình ảnh 3D nhà gỗ 5 gian được phối cảnh
Hình ảnh 3D nhà gỗ 5 gian được phối cảnh

4. Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ 5 gian

Nhà gỗ Phúc Lộc là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy chuyên thi công các dự án nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ…Các công trình nhà gỗ Phúc Lộc có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Bắc Giang, Quảng Ninh…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách trung tâm Hà Nội 25km. Nơi đây có nhiều thợ Chàng Sơn giỏi, chuyên làm nhà gỗ cổ truyền. Những người thợ Chàng Sơn nổi tiếng  là đã làm nên công trình kiến trúc như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương.

Được thành lập nhằm giữ gìn những tinh hoa làm nhà gỗ cổ truyền. Kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm luôn mong muốn phát triển kiến trúc nhà gỗ đến với nhiều gia chủ yêu thích bộ môn nghệ thuật này.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

  • Số điện thoại: 0973812666
  • Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm
  • Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

> Xem thêm các mẫu nhà gỗ cổ truyền độc đáo

> Xem thêm các video về nhà gỗ cổ truyền 

 

Gọi ngay