Lợi ích của việc thiết kế nhà gỗ 3 gian hiện nay

 

Ngày xưa việc xây dựng nhà gỗ 3 gian chủ yếu dựa vào kinh nghiệm vốn có của tổ tiên, hầu như không có một bản vẽ hay sơ đồ chính xác. Thế nhưng hiện nay, do quỹ đất bị hạn hẹn việc làm nhà đòi hỏi phải có sự tính toán kỹ lưỡng. Và do đó kết quả của những bản thiết kế nhà gỗ 3 gian ra đời. Những thông tin quan trọng này sẽ được nhà gỗ Phúc Lộc giới thiệu ngay sau đây.

1. Giới thiệu về thiết kế nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ cổ truyền 3 gian hiện nay đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Những mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian truyền thống mang hơi hướng cổ xưa. Đay là một sự lựa chọn hàng đầu mà nhiều gia chủ yêu thích.

Tùy theo thế đất mà nhà chủ định làm nhà gỗ 3 gian, các kiến trúc sư sẽ thiết kế và bố trí nhà gỗ 3 gian hợp lý nhất. Kiến trúc nhà gỗ 3 gian là một kiến trúc nhà khá quen thuộc, không gian bao gồm 3 gian:

 • Gian chính giữ được gọi là gian chính, dùng làm nơi thờ cúng tổ tiên, được đặt một bộ bàn ghế để tiếp khách hoặc sập theo kiểu ngày xưa.
 • 2 gian còn lại ở bên cạnh, dùng làm nơi nghỉ ngơi, lưu trữ văn thư của gia đình, dòng họ

Một căn nhà gỗ 3 gian được xây dựng dựa trên một sơ đồ rõ ràng, được tính toán hợp lý từ mọi phương diện đến các cấu kiện bên trong ngôi nhà. Điều này khiến cho việc sinh hoạt thuận tiện, ngôi nhà được bền vững theo thời gian.

2. Vì sao phải thiết kế nhà gỗ 3 gian

Hiện nay, việc thiết kế nhà gỗ 3 gian trước khi thực hiện căn nhà là một việc làm vô cùng quan trọng. Điều này đem lại nhiều lợi ích đối với gia chủ, ví dụ như:

 • Tính toán hợp lý về phần diện tích ngôi nhà, các phần bố trí nội thất ra sao cho phù hợp và thuận tiện nhất.
 • Ước tính được khoản chi phi tạm thời trước khi xây dựng nhà gỗ 3 gian
 • Giúp cho gia chủ và đơn vị thi công theo dõi được tiến độ công trình và ngày hoàn thành.

3. Ưu điểm của việc thiết kế nhà gỗ 3 gian

 • Về mặt tài chính thì mẫu nhà gỗ 3 gian luôn phù hợp với nhiều đối tượng. Không quá đắt đỏ và hoành tráng như nhiều mẫu nhà gỗ khác. Tạo điều kiện cho các gia đình muốn xây dựng nhà gỗ.
 • Nhà gỗ 3 gian là mẫu nhà gỗ cổ truyền đơn giản, thanh thoát, ít các chi tiết và cấu kiện rườm rà.
 • Trong quá trình xây dựng nhà gỗ 3 gian, tùy vào nhu cầu của gia chủ mà có thể lựa chọn được nhiều loại nguyên liệu khác nhau để lắp dựng.
 • Xây dựng nhà gỗ cổ truyền giúp lưu trữ và gìn giữ được những nét kiến trúc nhà gỗ cổ xưa.

4. Một số hình ảnh về mẫu nhà gỗ 3 gian phổ biến hiện nay

nha go 3 gian
nha go 3 gian
Hình ảnh tổng thế nhà gỗ lim 3 gian
Hình ảnh tổng thế nhà gỗ lim 3 gian
Mẫu nhà gỗ lim 3 gian được xây dựng tại Quảng Ninh
Mẫu nhà gỗ lim 3 gian được xây dựng tại Quảng Ninh

5. Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền 

Nhà gỗ Phúc Lộc vui lòng là đơn vị chuyên thi công và thực hiện những căn nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, từ đường, miếu, đình chùa…

Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong xây dựng và thi công nhà gỗ 3 gian. Các công trình mà nhà gỗ Phúc Lộc xây dựng trên khắp các tỉnh thành luôn đảm bảo về chất lượng công trình.

Đội ngũ thợ của nhà gỗ Phúc Lộc đều là những bác thợ lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề cứng trong làm nhà gỗ cổ truyền. Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc cũng được trang bị nhiều thiết bị hiện đại trong sản xuất, giúp cho quá trình lắp dựng được diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

 • Số điện thoại: 0973812666
 • Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm
 • Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

> Xem thêm về tư vấn thiết kế nhà gỗ 3 gian

> Xem thêm về các video nhà gỗ 3 gian 

 

Gọi ngay