Thiết kế nhà gỗ 3 gian tầm quan trọng trong làm nhà gỗ cổ truyền

Trong thời đại ngày nay thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền có vai trò hết sức quan trọng. Giúp cho gia chủ có thể tính toán kỹ lưỡng không gian sinh sống một cách hợp. Vậy cụ thể điều này như thế nào, hãy cùng nhà gỗ Phúc Lộc tìm hiểu ngay sau đây.

1. Tại sao phải thiết kế nhà gỗ 3 gian

Ngày xưa các kiến trúc nhà gỗ 3 gian đều mang phong cách “dân gian”. Nói đúng hơn, là kiến trúc truyền thống tự xây, tự điều khiển, không có bản vẽ mà được ghi chép lên thước tầm. Tuy nhiên, chính vì không có các bản vẽ, các bản thiết kế mà hầu như các căn nhà gỗ truyền thống phát sinh nhiều vấn đề khác nhau như: thiếu không gian, bố trí không hợp lý, các cấu kiến bị chênh lệch…

Thế nên ngày nay để khắc phục những hạn chế trên về kiến trúc nhà gỗ 3 gian cổ truyền, thì tất cả các công trình đều có thiết kế riêng. Điều này sẽ được các kiến trúc sư nhà gỗ cổ truyền và gia chủ trực tiếp làm việc và thống nhất. Bởi nhu cầu của gia chủ khi làm nhà gỗ 3 gian là rất phong phú và đa dạng nên việc thiết kế là điều cần thiết.

Ví dụ như thiết kế nhà gỗ 3 gian làm không gian để ở và sinh hoạt sẽ khác với là nơi để thờ tự. Hầu hết các thiết kế nhà gỗ để ở kết hợp thờ tự thì diện tích rộng hơn, làm 3 gian nhưng lại trông như 4 gian. Điều này thuận lợi cho gia chủ có không gian để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, thực tế có những gia đình làm nhà gỗ 3 gian với mục đích chỉ để thờ tự thì các bản vẽ thiết kế sẽ phải khác hơn so với không gian cả ở và thờ tự.

Vậy nên khi có nhu cầu thi công và xây dựng nhà gỗ 3 gian, gia chủ nên chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt thiết kế trước khi khởi công.

>Xem thêm: Thiết kế nhà gỗ 3 gian theo lối cổ truyền Bắc Bộ

Hình ảnh tổng thể ngôi nhà gỗ 3 gian
Hình ảnh tổng thể ngôi nhà gỗ 3 gian

2. Tầm quan trọng khi thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Bên cạnh việc sắp xếp được không gian hợp lý thì thiết kế để làm ra một căn nhà gỗ  còn có ý nghĩa rất lớn về nhiều mặt.

Tầm quan trọng về mặt phong thủy

  • Phong thủy là điều rất quan trọng khi xây dựng một ngôi nhà gỗ cổ truyền. Bởi phong thủy tốt mới giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Vậy nên phải thiết kế nhà gỗ cổ truyền làm sao cho đúng hướng nhà và vận mệnh của gia chủ.

Tầm quan trọng đối với thực tế

  • Việc thiết kế tính toán sẽ giúp cho gia chủ biết trước được phần diện tích mặt bằng nhà, ước tính được phần vật tư cần làm, chi phí đầu tư cho ngôi nhà gỗ cổ truyền là bao nhiêu tiền.
  • Ngoài ra còn giúp cho gia chủ có thể hình dung được hình ảnh ngôi nhà khi xây xong sẽ như nào.

"Bản

3. Giới thiệu đơn vị chuyên xây dựng nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ Phúc Lộc trải qua nhiều năm phát triển đến nay đã có nhiều uy tín và kinh nghiệm trong thi công và xây dựng nhà gỗ cổ truyền. Các mẫu nhà gỗ được nhà gỗ Phúc Lộc thi công bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ, các đền, miếu, chùa…

Hội tụ nhiều thợ Chàng Sơn nổi tiếng, với hơn 50 năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ cổ truyền. Đặc biệt nhà gỗ Phúc Lộc còn sở hữu nhiều máy móc và phương tiện hiện đại giúp cho các công trình nhà gỗ được thi công theo đúng tiến độ.

Ngoài ra, quý vị còn được tư vấn trực tiếp bởi kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người sẽ trực tiếp đưa ra những bản vẽ, kích thước nhà gỗ 3 gian, bản vẽ làm hài lòng mọi gia chủ khó tính nhất.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

  • Số điện thoại: 0973812666
  • Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm
  • Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các video về nhà gỗ Phúc Lộc

>Xem thêm các dự án thiết kế nhà gỗ

 

 

Gọi ngay