Thiết kế nhà gỗ đẹp theo đúng kiến trúc cổ truyền bắc bộ Việt Nam

Nhà gỗ cổ truyền đẹp được dựa theo tiêu chí nào, trước tiên là phải có bản thiết kế nhà gỗ đẹp, ngoài những vật dụng trang trí thì người thiết kế phải bố cục sắp xếp hài hòa, mang cho người xem có cảm giác gần gũi với thiên nhiên, gợi nhớ về hoài niệm cổ dân gian, ngoài ra các nét chạm trổ hoa văn phải thể hiện được các ý nghĩa văn hóa giáo dục của đời xưa.

Bản vẽ nhà chùa
Bản vẽ nhà chùa

Tiêu chí thiết kế nhà gỗ đẹp

Một ngôi nhà gỗ cổ truyền đẹp, như chúng tôi đã nói ở trên thì không những đáp ứng được nhu cầu về nghỉ ngơi, thư giãn, thờ cúng, sinh hoạt chung..Mà còn toát lên được cái đẹp, cái hồn của nó, cụ thể là:

      Tỷ lệ, kích thước ngôi nhà tuân theo kiến trúc dân gian ( bắc bộ, trung bộ và nam bộ) và tùy theo từng vùng miền.

      Các chi tiết ngoài thể hiện nét văn hóa truyền thống. Mà còn hợp với xu hướng, thời đại mới.

      Bố cục, cảnh quan ngôi nhà gỗ hài hòa. Ví du, nhà gỗ thường đặt trong khuôn viên xinh xắn, thoáng mát, có nhiều cây cối, ao hồ, giếng…

      Thiết kế nhà gỗ đẹp linh hoạt trong kết hợp vật liệu sử dụng. Ngày nay, ngoài gỗ và gạch nung, ngói lợp…Thì còn có bê tông cốt thép, bê tông giả gỗ…cũng đang rất thịnh hàng và bổ sung cho một vài chi tiết phụ trong xây dựng.

      Được mọi khách hàng đánh giá cao, gây ấn tượng tốt

Nhà 5 gian 2 chái
Nhà 5 gian 2 chái

Các nét chạm trổ mang ý nghĩa

Nhà gỗ cổ truyền thuộc loại nhà có tính giáo dục con cháu cao, thể hiện sự gia giáo trong một gia đình và dòng họ, các cấu kiện được chạm trổ một cách tỉ mỉ, mỗi nét hoa văn hay linh vật đều thể hiện ý nghĩa của nó. Ngoài ra còn có khắc chữ nho trên các câu đầu, hoành phi…

Chúng ta thường thấy các nét chạm trổ rõ nhất ở cửa bức bàn, kẻ ngồi, kẻ hiên, và vì thuận… đây là những thứ được các nghệ nhân thổi hồn cho các thanh gỗ vô tri vô giác thành những thứ mang nhiều ý nghĩa và có giá trị cao.

Giới thiệu công ty thiết kế nhà gỗ Phúc Lộc

Nhà gỗ Phúc Lộc với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kiến trúc cổ truyền, chúng tôi tự hào là đơn vị thi công nhiều công trình trên cả nước trong đó có công trình Thủy Đình của bảo tàng dân tộc học Việt Nam

Xưởng sản xuất có quy mô rộng và 3 xưởng sản xuất độc lập, được đặt ở chân núi chùa Tây Phương, Chàng Sơn Thạch Thất Hà Nội. Đây là nơi có tiếng về làng nghề làm nhà gỗ trên cả nước.

Nhằm giữ lại truyền thống làng nghề, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm, đã nối lại nghề của ông cha truyền lại để cho làng nghề Chàng Sơn không bị mai một.

Mọi thông tin quý Khách Xin vui lòng liên hệ 0973 812 666 để được chúng tôi tư vấn.

>> Xem thêm tư vấn thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Gọi ngay