Những mẫu nhà gỗ đẹp đơn giản đang được nhiều gia chủ săn đón

Những ngôi nhà gỗ đẹp đơn giản với vẻ bề ngoài khiêm nhường bên trong sang trọng luôn là niềm yêu thích của rất nhiều gia chủ hiện nay. Để thấy rõ về điểm này, mời quý vị cùng chúng tôi  chiêm ngưỡng các công trình dưới đây. 

Nhà gỗ lim 3 gian

Đặc trưng của những căn nhà gỗ đẹp đơn giản

Sau đây là những đặc trưng cơ bản của những căn nhà gỗ đẹp đơn giản mà ta dễ dàng nhận thấy:

  • Nhà được làm với hình dáng đơn giản, thường theo hình chữ Nhất và làm dưới dạng nhà trệt (1 tầng).
  • Kỹ thuật làm nhà theo phương pháp lắp dựng các cấu kiện liên kết chặt chẽ với nhau tạo thành một bộ khung vững chãi, kiến cố. 
  • Căn nhà không sơn màu, màu sắc của nhà đều là màu từ những loại vật liệu làm nhà như: gỗ, gạch nung, ngói ta truyền thống,… 
  • Các gian chia theo chiều dọc của nhà thông thường có: 3 gian, 5 gian, 7 gian,… 
  • Các gian phân chia khoa học, 3 gian chính giữa luôn được làm thông nhau chủ yếu là nơi thờ tự, tiếp khách,… Tùy vào nhu cầu của gia đình phòng ngủ sẽ được bố trí tại gian buồng gói học căn nhà ngang.

Những mẫu nhà đẹp đơn giản được nhiều gia chủ yêu thích

Mời quý vị cùng thưởng thức vẻ đẹp của những căn nhà gỗ đẹp đơn giản 

Nhà gỗ đẹp đơn giản 3 gian 2 dĩ kết hợp nhà mái bằng 

Mẫu nhà kiểu này là sự hài hòa giữa một bên là kiến trúc truyền thống đặc trưng là căn nhà gỗ 3 gian 2 dĩ. Một bên là kiến trúc hiện đại đặc trưng là căn nhà mái bằng 1 tầng, tường nhà bê tông cốt thép. 

Nhà 3 gian 2 dĩ kết hợp nhà ngang mái bằng
Nhà 3 gian 2 dĩ kết hợp nhà ngang mái bằng

Được gọi là nhà 3 gian 2 dĩ vì nhà chia thành 3 gian theo chiều dọc của nhà. Còn 2 dĩ sẽ được cơi nới thêm vào 2 chái ngoài cùng của ngôi nhà gỗ. Phần dĩ này có thiết kế cửa sổ lấy sáng và thông gió. Một bên dĩ còn lại kê tủ trang trí. 

Không gian nhà 3 gian 2 dĩ
Không gian nhà 3 gian 2 dĩ

Mẫu nhà gỗ đẹp đơn giản cột hiên làm bằng đá

Những mẫu nhà gỗ đẹp đơn giản làm theo lối cổ truyền ta thường thấy phần cột hiên được làm bằng gỗ. Tuy vậy, trong mẫu nhà này, cột hiên gỗ đã được thay thế bằng đá. Trên thân cột có chạm khắc hàng câu đối và hoa văn đẹp mắt. 

Cột hiên bằng đá
Cột hiên bằng đá

Không gian xung quanh nhà trồng rất nhiều cây xanh tạo sự trong lành, thoáng mát cho khối công trình nhà gỗ cổ truyền. Tường nhà làm với chất liệu đá ong mang đến cảm giác cổ truyền, dân giã. 

Mẫu nhà gỗ đẹp đơn giản 6 vì 4 câu đầu

Ngôi nhà được làm theo lối cổ truyền Bắc Bộ với kết cấu nhà chia thành 5 gian 6 vì, 4 câu đầu. Toàn bộ 5 gian nhà được làm thông với nhau tạo thành một không gian sinh hoạt chung rộng hơn 120m2. 

Bản vẽ bố trí cột trong nhà
Bản vẽ bố trí cột trong nhà
Hình ảnh căn nhà
Hình ảnh căn nhà

Khu vực bếp ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh sẽ làm riêng tại 1 căn nhà ngang cũng được làm với kiến trúc tương tự nhà chính. Các phòng được phân chia theo tỷ lệ nhất định đảm bảo phù hợp với nhu cầu sống của gia đình. 

Không gian trong căn nhà
Không gian trong căn nhà

Mẫu nhà gỗ vách thuận ốp vỏ măng

Vách thuận ốp vỏ măng là một chi tiết gia tăng vào sự thẩm mỹ của những căn nhà gỗ đẹp đơn giản. Phần vỏ măng chạy từ trần nhà xuống đến sàn là các nan dọc sếp song song với nhau tuy đơn giản nhưng mang lại sự sang trọng cho căn nhà. 

Mẫu nhà gỗ ốp vỏ măng cũng là kiểu nhà truyền thống của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ. 

Cận cảnh phần vỏ măng trong nhà gỗ
Cận cảnh phần vỏ măng trong nhà gỗ
Vỏ măng ở vì thuận nhà gỗ
Vỏ măng ở vì thuận nhà gỗ

Mẫu nhà 5 gian 4 mái chạy xung quanh

Kiểu 4 mái chạy xung quanh của căn nhà này được cách tân từ kiểu mái khu đĩ cổ truyền của dân tộc. Phần đầu mái để thoải xuống thay vì uốn cong mang đến sự nhẹ nhàng cho không gian.

Nhà được chia thành 5 gian với kết cấu 3 gian giữa thụt vào bên trong. 2 gian ngoài cùng thò ra bên ngoài. 3 gian chính giữa sẽ là nơi trò chuyện, tiếp khách của gia đình, còn 2 gian buồng gói là nơi ngủ nghỉ hoặc cất đồ của bố mẹ, con cái.  

Căn nhà 5 gian 4 mái
Căn nhà 5 gian 4 mái
Phần mái nhà gỗ
Phần mái nhà gỗ
Bốn mái nhìn từ trên cao
Bốn mái nhìn từ trên cao

Sau khi chiêm ngưỡng các công trình nhà gỗ đẹp đơn giản trên đây, chắc có lẽ đã phần nào hiểu được sức hút của nó đối với nhiều gia chủ hiện nay. Nếu quý vị cũng đang quan tâm và muốn được tư vấn kỹ càng trước khi làm nhà hãy liên hệ với đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền chuyên nghiệp.

>Xem thêm: Thiết kế nhà gỗ đẹp – công trình mà nhiều gia chủ ao ước

Liên hệ đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Vũ Việt Cường

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp mắt

Gọi ngay