Các mẫu thiết kế nhà gỗ kẻ truyền đẹp và ứng dụng trong cuộc sống

Các mẫu thiết kế nhà gỗ kẻ truyền là tư liệu giúp cho nhiều gia chủ có thể tham khảo và chọn lựa tốt nhất. Nhờ vậy sẽ lựa chọn được công trình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế nên hãy tham khảo những mẫu thiết kế sau để cho mình thêm nhiều chọn lựa.

Video các mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp

Nhà gỗ kẻ truyền là gì?

Nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ hay còn có tên gọi khác là nhà cổ truyền. Đây là nếp nhà quen thuộc có nguồn gốc từ các làng quê đồng bằng Bắc Bộ. Được thiết kế theo kiểu tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng. Ngôi nhà sử dụng những vật liệu tự nhiên như gỗ, gạch đỏ nung.

Ngôi nhà gỗ kẻ truyền bao gồm 3 bộ phận chính như: hệ thống cột, xà, kẻ, bẩy, kết cấu phần mái, các hoa văn chạm khắc, con rường, con lợn. Căn nhà được thi công 1 tầng duy nhất, với một hướng cửa chính, có phong thủy đẹp.

Thế mạnh của kiến trúc nhà gỗ kẻ truyền

Nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ sở hữu những điểm mạnh mà ít kiến trúc có thể vượt qua được, cụ thể như sau:

  • Kết cấu ngôi nhà vững chắc, tuổi thọ lâu năm nhờ chất liệu gỗ tự nhiên. Căn nhà luôn mát mẻ vào mùa hạ và ấm hơn vào mùa đông.
  • Về mặt thẩm mỹ ngôi nhà được nhiều chuyên gia và nhiều người đánh giá cao. Nhờ những giá trị văn hóa được in trên nhà gỗ cổ truyền. Các bức tranh dân gian, tứ quý, tứ linh, ngũ phúc, hoa mai, đào, sen, hồng hạc…
  • Căn nhà đem đến sự thoải mái, với một không gian mở không có sự ngăn cách với nhau. Điều này giúp cho các thành viên trong gia đình có thể liên hệ và kết nối với nhau được tốt hơn.
  • Mẫu nhà gỗ này còn được coi là tinh hoa văn hóa cần được gìn giữ. Đây là giá trị về kiến trúc cần được bảo tồn theo thời gian.

Các mẫu thiết kế nhà gỗ kẻ truyền đẹp và ứng dụng

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu mẫu thiết kế nhà gỗ kẻ truyền được ưa chuộng và ứng dụng hiện nay.

Ngôi nhà thờ gỗ 3 gian đẹp
Ngôi nhà thờ gỗ 3 gian đẹp
  • Nhà thờ gỗ 3 gian

Căn nhà thờ gỗ 3 gian là một mẫu thiết kế nhà gỗ kẻ truyền được nhiều gia chủ ưa chuộng. Với quy mô không quá lớn, 3 gian thông nhau. Là không gian thích hợp cho việc thờ cúng tổ tiên và họp mặt anh em trong dòng họ.

Căn nhà gỗ 5 gian sân vườn
Căn nhà gỗ 5 gian sân vườn
  • Nhà gỗ 5 gian sân vườn

Là kiểu nhà được thi công nhằm mục đích nghỉ dưỡng, bao gồm 2 phần rõ ràng đó là phần sân vườn và nhà gỗ. Khiến cho gia chủ sinh sống luôn cảm giác thoải mái, gần gũi với tự nhiên hơn. Đây là kiểu nhà với quy mô lớn.

Căn nhà gỗ 5 gian 2 chái
Căn nhà gỗ 5 gian 2 chái
  • Nhà gỗ 5 gian 2 chái

Là mẫu nhà kẻ truyền quen thuộc ở đồng bằng Bắc Bộ. Có diện tích khá lớn, phần 2 chái ngoài cùng thò lên thường sẽ được sử dụng làm buồng ngủ, kho chứa đồ. Gian chính giữa sẽ là nơi thờ cúng và tiếp khách.

Liên hệ với đơn vị có thương hiệu trên thị trường hiện nay

Nằm trong số những đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà cổ truyền đáng tin cậy hiện nay. Nhà gỗ Phúc Lộc với nhiều năm kinh nghiệm, đạt được nhiều thành tựu trong làm nhà cổ. Các công trình được thi công có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước.

Được sự dẫn dắt và chỉ đạo của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm, đạo đào tạo bài bản. Luôn sẵn sàng tư vấn với quý vị và các bạn những thông tin về nhà cổ. Nhờ vậy mà gia chủ hoàn toàn có thể an tâm hơn trong làm nhà gỗ.

Ngoài ra, chúng tôi còn có những điểm mạnh như sau: hệ thống nhà xưởng rộng với quy mô trên 1000m2, nguồn nguyên liệu dồi dào và đa dạng, thợ Chàng Sơn giỏi tay nghề…Giúp cho các công trình được ra đời luôn đảm bảo về chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những thông tin thú vị về nhà cổ truyền 

Gọi ngay