Những lưu ý trong thi công nhà gỗ truyền thống

Thi công nhà gỗ truyền thống là một quá trình đầy vất vả và phức tạp. Chúng ta sẽ phải trải qua nhiều quá trình và giai đoạn khác nhau. Vì thế cho nên trong quá trình thi công cần hết sức lưu ý và chú trọng những điều sau đây.

Video về đục chạm nhà gỗ lim 5 gian

Nhà gỗ truyền thống là gì?

Khi nói đến nhà gỗ truyền thống, người ta thường liên tưởng ngay đến các nếp nhà 3 gian, 5 gian, 7 gian. Hình ảnh quen thuộc của ngôi nhà 1 tầng, được thiết kế không gian mở. Theo một lối kiến trúc mạch lạc và chuẩn mực. Căn nhà là sự tự hào của bao thế hệ cha anh đi trước.

Căn nhà được thi công với chất liệu chính là gỗ tự nhiên. Các loại gỗ được sử dụng trong làm nhà truyền thống như: gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương, gỗ xoan, gỗ gõ đỏ…Bao quanh mẫu nhà này có nhiều cây xanh, phần sân được lát gạch đỏ bát tràng, ở một số căn nhà có cột đồng trụ.

Tại sao nên làm nhà gỗ truyền thống

Có nhiều lý do thuyết phục mỗi gia chủ nên làm căn nhà gỗ truyền thống. Cụ thể như sau:

  • Chi phí làm nhà gỗ truyền thống không quá cao, thời gian thi công nhà gỗ cũng không quá lâu. Cho nên nhiều người lựa chọn nếp nhà gỗ này để làm căn nhà thờ cúng tổ tiên.
  • Bầu không khí mà căn nhà gỗ đem lại hết sức trong xanh, tươi mát và thư giãn. Bởi có phần tiểu cảnh nổi bật như: vườn cây, ao cá, hồ nước, cuốn thư, cổng, tường rào…
  • Chất lượng và tuổi thọ căn nhà gỗ luôn được đảm bảo. Trên thực tế đã có những công trình nhà gỗ tồn tại hàng trăm năm, thậm chí đến cả nghìn năm.

Những lưu ý trong thi công nhà gỗ truyền thống

  • Thứ nhất: lựa chọn chất liệu phù hợp

Người ta nói gỗ là nguyên liệu vua, bởi nó có giá thành khác đắt trong số nhiều nguyên liệu khác nhau. Gỗ còn là nguyên liệu quý hiếm. Vì thế quý vị cần cân nhắc để lựa chọn loại gỗ phù hợp. Các loại gỗ có giá thành khá khác nhau, từ tầm trung cho đến cao cấp. Vậy nên tùy thuộc vào điều kiện gia đình mà sẽ chọn lựa chất liệu phù hợp.

  • Thứ hai: Lựa chọn phong cách nhà gỗ cổ truyền

Căn nhà gỗ cổ truyền không chỉ là nơi ở, đây còn là nơi thể hiện một số truyền thống tín ngưỡng nhất định. Bên cạnh các loại nhà gỗ ở miền núi như: nhà sàn, nhà gỗ 2 tầng, nhà gỗ hộp. Thì những căn nhà gỗ Bắc Bộ như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian cũng đáng để lựa chọn.

  • Thứ ba: Lựa chọn đơn vị thi công uy tín và đảm bảo

Đây là một lưu ý quan trọng khi làm nhà gỗ cổ truyền. Hiện nay trên thị trường nhà gỗ không phải đơn vị nào cũng thi công nhà gỗ uy tín và chất lượng. Quý khách hàng nên sáng suốt, tham khảo kỹ các thông tin, đội thợ, chủ đầu tư…Để có được căn nhà gỗ chuẩn chính theo phong cách của mình.

Hình ảnh nổi bật trong thi công nhà gỗ truyền thống

Hình ảnh người thợ đang gia công cột gỗ
Hình ảnh người thợ đang gia công cột gỗ
Người thợ đang đục chạm hoa văn của nhà gỗ cổ truyền
Người thợ đang đục chạm hoa văn của nhà gỗ cổ truyền
Quá trình dựng nhà gỗ cổ truyền
Quá trình dựng nhà gỗ cổ truyền

Đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Là một trong những cơ sở có thương hiệu trên thị trường nhà gỗ hiện nay. Nhà gỗ Phúc Lộc là đơn vị chuyên thiết kế và thi công các công trình nhà ở Bắc Bộ, cho đến các công trình nhà thờ từ đường, nhà thờ họ lớn. Thực tế các công trình được chúng tôi xây dựng đã có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Hải Dương, Phú Thọ, Hưng Yên, Nghệ An, Tuyên Quang…

Các công trình được gia công tại nhà xưởng với quy mô lớn lên đến 2000m2, nhà xưởng có 3 xưởng chuyên gia công, 1 xưởng chuyên lọc và pha chế gỗ. Nhờ vậy mà có thể thi công được nhiều công trình nhà gỗ cùng lúc.

Điểm mạnh tiếp theo của Phúc Lộc là: có đội ngũ thợ Chàng Sơn giỏi tay nghề, có kinh nghiệm thực tiễn, khả năng đục chạm tốt. Ngoài ra, quý khách hàng khi đến với nhà gỗ Phúc Lộc sẽ được tư vấn chu đáo, được tham quan nhà xưởng và các công trình nhà mẫu đã thực hiện.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những tin tức của kiến trúc cổ truyền 

>Tham khảo những video hay của nhà gỗ Phúc Lộc – Chàng Sơn 

Gọi ngay