Vì sao nên chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ chất lượng và đáng tin cậy

Lựa chọn một đơn vị thiết kế nhà gỗ cổ truyền chất lượng và tin cậy đem lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ. Không chỉ đảm không gian sống đẹp, thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều thuận lợi cho gia chủ sau này. Ngoài ra còn rất nhiều lý do khác sẽ được nêu dưới bài viết.

Những lý do lựa chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín, chất lượng

Gia chủ nên lựa chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ có uy tín vì những đơn vị này sẽ đem lại những lợi ích sau:

  • Thiết kế nhà gỗ chuẩn lối cổ truyền

Kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ là một nhánh trong nền kiến trúc Việt Nam. Đây là kiểu dáng kiến trúc đã hình thành từ rất lâu đời và thấm đẫm tinh hoa văn hóa dân tộc. Chính vì thế để làm được những ngôi nhà gỗ cổ truyền có hồn trước hết phải thiết kế chúng đúng, chuẩn lối. 

Mẫu thiết kế nhà gỗ chuẩn lối cổ truyền

Mà để có những thiết kế đúng với phong cách, kiến trúc ngày xưa phải lựa chọn những đơn vị thiết kế uy tín. Bởi những đơn vị này đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Họ là những người am hiểu về nhà cổ đặc biệt loại nhà gỗ cổ truyền đặc trưng vùng đồng bằng Bắc Bộ. 

  • Đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình

Ngoài việc khi thuê một đội ngũ thiết kế nhà gỗ chuyên nghiệp để đảm bảo căn nhà sau khi hình thành chuẩn lối cổ truyền. Điều này còn giúp cho không gian sinh sống đảm bảo khoa học, phù hợp và có tính thẩm mỹ cao. 

Nguồn: (Sưu tầm) Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín mang đến an tâm cho gia chủ về mặt thẩm mỹ

Yếu tố thẩm mỹ của căn nhà dựa trên rất nhiều phương diện như: lựa chọn kiến trúc hợp lý (3 gian hay 5 gian), lựa chọn kiểu dáng mái nhà (2 mái hay 4 mái), lựa chọn chất liệu làm nhà gỗ, lựa chọn phong cách bài trí nội thất,….Các yếu tố này phải hòa hợp với nhau mới tạo nên một tổng thể thống nhất và thẩm mỹ. 

  • Thiết kế đảm bảo phân chia công năng phù hợp

Bản thân một căn nhà gỗ cổ truyền đã có những sự phân chia không gian một cách tương đối. Tuy nhiên hiện nay để phù hợp với nhu cầu ngày càng cao đòi hỏi nhiều tiện lợi trong cuộc sống, các thiết kế nhà gỗ cũng cần phải được điều chỉnh cho phù hợp với công năng mới mà không phá vỡ kiến trúc truyền thống. 

Một bản thiết kế nhà gỗ với bố trí công năng khoa học hợp lý

Những đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín sẽ giải quyết vấn đề này và tạo ra không gian hợp lý đáp ứng đầy đủ công năng cho gia chủ. Từ mặt vật chất như: không gian ăn uống, ngủ nghỉ, vệ sinh,… đến mặt tinh thần khu vực vui chơi, tụ tập, nghỉ ngơi, thờ tự,….

  • Đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín giúp giải quyết vấn đề có thể phát sinh

Đơn vị thiết kế nhà gỗ chuyên nghiệp công việc của họ không chỉ là tạo nên các bản vẽ thiết kế mà còn hỗ trợ chuyên môn cho gia chủ. Lường trước những khó khăn, bất cập trong quá trình làm nhà gỗ cổ truyền. 

Bằng chuyên môn của mình đơn vị thiết kế nhà gỗ cổ truyền có thể lường trước các vấn đề phát sinh

Trong quá trình làm nhà, chủ nhà cũng một phần nào yên tâm bởi những phát sinh trong quá trình hình thành căn nhà gỗ sẽ được đội ngũ kiến trúc sư giải quyết, hỗ trợ nhiệt tình. 

  • Quản lý được vật liệu làm nhà

Bản thiết kế nhà gỗ rõ ràng, rành mạch sẽ giúp chủ nhà quản lý được số lượng vật liệu, chi phí vật liệu. Nhìn vào bản thiết kế gia chủ sẽ ước lượng được một cách tương đối chính xác lượng gỗ, lượng gạch, ngói, … cần để làm nhà.

 

Điều này giúp tránh được thất thoáng, dư thừa hoặc thiếu hụt gây lãng phí, mất thời gian trong quá trình làm nhà. Và để có một bản thiết kế chuẩn xác, rõ ràng như vậy phải cần đến đội ngũ thiết kế có uy tín, chất lượng. 

  • Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín giúp gia chủ thuận tiện sửa chữa về sau

Khi sử dụng nhà gỗ một khoảng thời gian dài không thể tránh khỏi việc hỏng hóc hoặc hư hại xảy đến với căn nhà gỗ. Một bản vẽ với sơ đồ hệ thống kỹ thuật, kết cấu rõ ràng sẽ giúp cho gia chủ thuận tiện trong quá trình bảo trì, bảo dưỡng. 

Một bản thiết kế rõ ràng giúp gia chủ quản lý được nguyên vật liệu làm nhà

Với nhiều đơn vị thiết kế uy tín sẽ hỗ trợ cho khách hàng dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa để gia chủ yên tâm. 

Những gợi ý lựa chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín

Bài viết trên đây là những lý do tại sao nên chọn một đơn vị thiết kế uy tín, còn dưới đây là những kinh nghiệm lựa chọn đơn vị uy  tín, mọi người có thể tham khảo.

  • Đơn vị thiết kế nhà gỗ có nhiều năm kinh nghiệm

Với bề dày kinh nghiệm thiết kế nhà gỗ cổ truyền, khách hàng yên tâm khi đặt lòng tin về phía những đơn vị này. Bởi ngoài kiến thức chuyên môn họ đã có cho mình rất nhiều những kinh nghiệm thực chiến khác. 

  • Khảo sát các công trình đã thiết kế và được thi công

Yếu tố đánh giá xác thực nhất về một đơn vị thiết kế nào đó là những sản phẩm họ đã làm ra phục vụ cho mọi người. Trước khi quyết định xuống tiền cho một đơn vị thiết kế nào đó, quý vị nên rà soát một lượt các dự án họ đã thiết kế và đã được hình thành trong tương lai.

>Xem thêm: Thiết kế nhà gỗ sân vườn có những đặc trưng gì nổi bật

  • Quy trình làm việc minh bạch, rõ ràng

Đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp sẽ có quy trình làm việc minh bạch, rõ ràng tạo niềm tin đối với khách hàng. Ngoài ra đây cũng thể hiện sự tận tình, chu đáo và có tinh thần trách nhiệm cao với công việc của mình. 

Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ chất lượng và đáng tin cậy là phần gia chủ nên tìm hiểu kỹ và rất thận trọng. Bởi đây sẽ chính là yếu tố cốt lõi hình thành nên ngôi nhà trong tương lai cho quý vị.

4. Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Quý vị và các bạn đã và đang tìm một địa chỉ thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền. Hãy liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc. Đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ cổ truyền uy tín và chất lượng trên cả nước.

Nhà gỗ Phúc Lộc với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kiến trúc truyền thống. Chúng tôi luôn tự hào là địa chỉ từng thi công nhiều dự án nhà gỗ cổ truyền trên cả nước. Trong đó phải kể đến công trình thủy đình của Bảo tàng Dân tộc học.

Đứng đầu đơn vị chúng tôi là Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có kiến thức sâu rộng và được đào tạo bài bản về lĩnh vực thiết kế nhà gỗ Bắc Bộ. Vì thế cho nên quý vị có thể hoàn toàn tin tưởng chúng tôi để thiết kế nên những công trình mơ ước.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 độc đáo 

>Tham các các video về công trình nhà gỗ truyền thống

Gọi ngay