Thiết kế nhà gỗ sân vườn có những đặc trưng gì nổi bật

Ngày nay các mẫu thiết kế nhà gỗ sân vườn được hết sức ưa chuộng. Đây vừa là không gian thư giãn, nghỉ ngơi, vừa là nơi giúp giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. Vậy đặc trưng của kiểu nhà gỗ sân vườn này ra sao, tất cả sẽ được bật mí ở nội dung dưới đây.

Video về mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian sân vườn

Nhà gỗ sân vườn là gì?

Nhà gỗ sân vườn Bắc Bộ là một trong những công trình khá phổ biến hiện nay. Công trình bao gồm 2 phần đó là nhà gỗ và phần sân vườn rộng. Sở dĩ mà hiện nay nhiều người muốn thi công một ngôi nhà gỗ sân vườn là muốn tìm về với thiên nhiên, tìm về theo phong cách cổ xưa.

Căn nhà gỗ này được thực hiện theo kiểu 3 gian, 5 gian tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ. Với kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường. Bao quanh nhà còn có sân vườn rộng được lát gạch đỏ bát tràng. Hơn nữa công trình còn có sự bố trí của ao nước, các loại cây quen thuộc, chòi lục giác…

Thiết kế nhà gỗ sân vườn 5 gian
Thiết kế nhà gỗ sân vườn 5 gian

Đặc trưng của thiết kế nhà gỗ sân vườn

Trong thiết kế nhà gỗ sân vườn Bắc Bộ đặc trưng nổi bật mà bạn cần biết đến là bao gồm những phần sau đây

  • Về mặt kiến trúc: Thiết kế nhà gỗ đẹp sân vườn Bắc Bộ có kiến trúc làm theo nhà kẻ truyền 3 gian, 5 gian tùy thuộc theo nhu cầu của gia chủ. Căn nhà được thi công và liên kết với nhau bằng hệ thống mộng gỗ mà không cần đến một chiếc đinh. Căn nhà gỗ sân vườn bao gồm ba phần đó là hệ thống cột, kết cấu mái và các hoa văn đục chạm.
  • Về mặt thẩm mỹ: Căn nhà được trang trí hết sức đẹp mắt bởi những nét đục chạm hoa văn tinh tế. Nổi bật với các bộ tranh như: tùng cúc trúc mai, đào lê thủ lựu, hoa sen, mai điểu, các hoa văn cổ đối xứng…
  • Về mặt phong thủy: Đây là một điều mà gia chủ cần phải chú trọng. Phong thủy ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống từ công việc, sức khỏe, hạnh phúc gia đình. Tất cả từ hướng nhà, hướng phòng, bố trí nội thất, ngoại cảnh ra sao. Toàn bộ phải được sắp xếp một cách hài hòa và hợp phong thủy nhất.
  • Về phần sân vườn: Các ngôi nhà gỗ sân vườn ngày nay đầu tư hơn vào phần sân vườn. Với ao nước, chòi lục giác, hồ cá koi, sân vườn rộng rãi với nhiều cây cảnh, cây ăn quả đặc trưng như: bưởi, lê, mít…
Chòi lục giác 2 mái chồng diêm với mái đao cong
Chòi lục giác 2 mái chồng diêm với mái đao cong

Những lưu ý trong thiết kế nhà gỗ sân vườn

  • Lựa chọn phong cách phù hợp và đúng theo tiêu chuẩn làm nhà gỗ cổ truyền, nhu cầu sử dụng
  • Về mặt phong thủy cần bố trí hài hòa và đăng đối nhất.
  • Kinh tế cần được chuẩn bị kỹ càng, phòng tránh việc thiếu tài chính mà làm gián đoạn quá trình thi công

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ sân vườn

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những kiến trúc cổ về nhà gỗ 

Gọi ngay