Tìm hiểu lý do tại sao nhiều gia chủ thích làm nhà gỗ trên tầng 2

Xu hướng làm nhà gỗ đặc biệt là những căn nhà gỗ trên tầng 2 hiện nay được rất nhiều người thi công. Khối công trình nhà ở này thường là một căn nhà hiện đại kết hợp cùng với căn nhà cổ truyền. Vậy từ đâu khiến cho nhiều gia chủ yêu thích kiểu nhà này chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Video phát trực tiếp nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2 tại Hải Phòng

Lý do tại sao nhiều gia chủ thích làm nhà gỗ trên tầng 2 

Xu hướng làm những căn nhà gỗ trên tầng 2 rất được nhiều gia đình đón nhận, có thể giải thích xu hướng này bằng những lý do sau:

Làm nhà gỗ trên cao mang lại vẻ đẹp độc đáo, khác lạ

Sẽ không đâu ta thấy được một sự độc là như nhìn vào những mẫu nhà gỗ trên tầng 2. Thông thường tầng 1 của khối công trình là căn nhà hiện đại được xây bằng bê tông, cốt thép với khối hình hộp vuông vắn, sang trọng. 

Tầng 2 của khối công trình là căn nhà gỗ cổ truyền. Thông thường gia chủ sẽ lựa chọn thể loại nhà kẻ truyền đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Nhà sẽ được làm cân đối với căn nhà hiện đại ở phía dưới. Trần của nhà hiện đại chính là sàn của nhà gỗ cổ truyền. 

Hai căn nhà một hiện đại một truyền thống kết hợp với nhau trong cùng một khối công trình tạo nên vẻ đẹp khác lạ, thú vị và rất bắt mắt. Vẻ đẹp giao thoa giữa hai lối kiến trúc khác biệt đã khiến cho những mẫu nhà gỗ làm trên tầng 2 kết hợp nhà hiện đại trở nên thật thu hút và được nhiều người làm. 

Nhà gỗ trên tầng 2 phù hợp với nơi đất nhỏ

Có rất nhiều gia chủ yêu thích kiểu nhà gỗ cổ truyền. Tuy nhiên do giới hạn về mặt diện tích đất nên họ đã nghĩ ra phương pháp độc đáo đó là đưa những căn nhà gỗ vốn quen thuộc khi làm ở mặt đất lên tầng 2. Điều này vừa thỏa mãn được sự thưởng thức kiến trúc cổ, vừa phù hợp với những diện tích nhà ở không quá rộng lớn. 

Thông thường khi làm những căn nhà gỗ kết hợp với những căn nhà hiện đại ở trên mặt đất, gia chủ phải cần một khoảng đất có bề rộng tương đối lớn. Tuy nhiên, nếu như đưa căn nhà gỗ nằm trên nhà hiện đại, gia chủ có thể làm với cả những khu đất nhỏ. 

>Xem thêm: Thiết kế nhà gỗ 3 gian 4 mái trên tầng 2 nhà hiện đại ấn tượng

Căn nhà gỗ trên tầng 2 thường dùng là nơi thờ tách biệt, trang nghiêm

Thông thường, những căn nhà gỗ trên tầng 2 sẽ được dùng làm nơi thờ tự gia tiên. Không gian này khi đưa lên tầng 2 sẽ đảm bảo tách biệt với không gian thờ tự ở phía dưới. 

Điều này sẽ giúp cho chốn thờ tự trở nên riêng biệt, ấm cúng và trang nghiêm không bị đan xen vào những hoạt động của con người. Ngoài ra, điều này cũng sẽ giúp cho việc sinh hoạt của mọi người được thoải mái, thuận tiện hơn. 

Làm nhà gỗ trên tầng 2 đảm bảo về mặt phong thủy 

Trong phong thủy nhà ở, căn nhà gỗ cổ truyền sẽ không được làm cùng với những khu vực như bếp ăn, nhà vệ sinh. Việc đưa nhà gỗ lên tầng cao đảm bảo tách biệt khu thờ với khu sinh hoạt của gia đình ở phía dưới. 

Điều này là đúng với phong thủy và quy tắc thiết kế của những căn nhà gỗ cổ truyền. 

Tham khảo một số mẫu nhà gỗ trên tầng 2 được làm hiện nay

Sau đây mời quý vị tham khảo một số mẫu nhà gỗ trên tầng 2 được làm nhiều hiện nay. 

Nhà gỗ 5 gian trên tầng cao trong quần thể biệt phủ sân vườn

Nhà gỗ làm trong quần thể biệt phủ sân vườn bên ngoài có dáng vẻ mộc mạc, giản dị. Bước chân vào bên trong ta choáng ngợp với không gian sang trọng sơn son thếp vàng bắt mắt cùng nội thất bài trí xa hoa. 

Nhà gỗ trong không gian biệt phủ
Nhà gỗ trong không gian biệt phủ

Nhà gỗ 5 gian thông hiên nằm trên tầng 2 nhà hiện đại

Căn nhà gỗ 5 gian thông hiên nằm trên căn nhà hiện đại tạo thành một khối công trình đẹp mắt và hài hòa với không gian xung quanh. Nhà gỗ được làm theo lối 5 gian thông hiên tạo thành một hành lang rộng trên cao, nơi gia đình có thể thư giãn, nghỉ ngơi. 

Nhà gỗ làm trên nhà hiện đại
Nhà gỗ làm trên nhà hiện đại

Nhà gỗ 3 gian trên tầng 2

Ấn tượng của căn nhà này là phần lan can bằng đá làm rất đẹp mắt và có cuốn thư chìm vào tường điêu khắc rất kỳ công. Căn nhà được làm thành nơi thờ tự linh thiêng cho gia đình. 

Nhà 3 gian trên tầng 2
Nhà 3 gian trên tầng 2

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về xu hướng làm nhà gỗ trên tầng 2 được nhiều gia đình ưa chuộng trong thời gian gần đây. Để có một khối công trình hài hòa, thẩm mỹ gia chủ nên tìm kiếm những đơn vị thi công nhà cổ truyền uy tín.

Liên hệ đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Vũ Việt Cường

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp mắt

Gọi ngay