Thiết kế nhà từ đường 3 gian trên khuôn viên đất vừa phải

Trong những năm trở lại đây, khi đời sống ngày càng tăng cao, nhu cầu thi công những ngôi nhà từ đường 3 gian được nở rộ. Công trình giúp ghi dấu những công ơn to lớn của thế hệ trước. Đây còn là nơi con cháu tụ họp và đoàn viên với gia đình sau những ngày dài. Nội dung hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị căn nhà từ đường được thi công 3 gian trên khuôn viên đất vừa phải.

Video về lễ phạt mộc nhà từ đường

Tìm hiểu chung về nhà từ đường 3 gian

Căn nhà từ đường 3 gian là công trình được thực hiện và xây dựng dựa vào sự đóng góp của gia đình và dòng họ. Mục đích của căn nhà này đó là tưởng nhớ về nguồn cội, nơi con cháu tề tựu đoàn viên sum họp. Ngôi nhà với kết cấu đơn giản được thiết kế kiểu tiền kẻ hậu bẩy chồng rường có đố vỏ măng. Nhờ vậy mà công trình tạo được sự cổ kính nhưng không kém phần tinh tế.

Ngôi nhà từ đường sử dụng vật liệu chính là gỗ tự nhiên, đảm bảo được tuổi thọ lâu năm. Ngoài ra còn kết hợp với một vài vật liệu khác như: gạch, ngói, đá ong…Tạo nên một không gian cổ kính và đẹp mắt nhất.

Lợi ích của việc thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Không phải tự nhiên mà ngày nay nhiều người thường ưa chuộng việc thiết kế nhà gỗ đến vậy. Điều này có thể là vì những lý do sau đây.

  • Thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền giúp việc tối ưu được diện tích, từ chiều dài, chiều rộng cho đến chiều cao của ngôi nhà gỗ. Đặc biệt hơn nữa là tính toán chi tiết được tỉ lệ các cấu kiện của ngôi nhà.
  • Hơn nữa nhờ việc thiết kế giúp gia chủ có thể tính toán chính xác được chi phí đầu tư cho ngôi nhà. Đặc biệt hơn nữa sẽ có những chuẩn bị thật tốt cho quá trình này.
  • Việc thiết kế cũng giúp hoàn thiện công trình được tốt nhất, gia chủ có thể chỉnh sửa theo mong muốn của gia đình. Ngoài ra, thì khi sử dụng công trình có bất cứ điều gì hỏng hóc hoặc phát sinh thì có thể sửa chữa và tôn tạo lại.

Thông số kỹ thuật nhà từ đường 3 gian

  • Nhà gỗ có chiều dài 8,97m; chiều rộng nhà gỗ 7,92m (bao gồm hiên kích thước phủ bì). Khoảng gian trung bình gian chính giữa là 2,83m; khoảng gian trung bình hai gian biên là 2,7m
  • Nhà gỗ 3 gian có 22 cột, kích thước các cột như sau: cột cái có đường kính 28cm, cột con có đường kính 26cm, cột hiên và cột hậu có đường kính 24cm.

>Xem thêm thiết kế nhà gỗ 3 gian trong khuôn viên biệt thự sân vườn

Giới thiệu chi tiết nhà từ đường 3 gian

Thiết kế từ đường bao gồm:

  • 1 nhà gỗ 3 gian cổ truyền có hai cột đồng trụ
  • 1 cuốn thư bằng đá được đặt trước nhà
  • Cổng được làm theo lối kiến trúc cổ xưa đẹp
  • Bao quanh căn nhà là phần tường đá ong đẹp mắt
  • Quanh nhà được bố trí nhiều cây cối tạo bầu không gian thoáng mát.

Căn nhà gỗ từ đường 3 gian được thi công trên phần diện tích đất không quá rộng. Đây có thể nói là tình trạng khá phổ biến khi quỹ đất vẫn vậy mà dân số tăng. Thế nhưng công trình được thiết kế vẫn phải luôn đáp ứng tốt về mặt công năng cho ngôi nhà.

Ngôi nhà được sử dụng 2 mái, với độ dốc vừa phải tạo độ thoát nước cao. Phần sân sử dụng loại gạch đỏ bát trang, căn nhà có bậc cấp được thiết kế đẹp. Ngoài ra, căn nhà còn được bố trí phần bậc cấp tạo vẻ uy nghi và trang trọng đúng theo tiêu chuẩn nhà thờ từ đường.

Cổng của ngôi nhà gỗ được thiết kế kiểu truyền thống. Đặc biệt phần mái được làm ấn tượng và đẹp mắt. Trước sân còn có cuốn thư bằng đá tạo sự trấn giữ cho căn nhà gỗ. Nhà từ đường được thi công nhằm mục đích là làm nhà thờ gia tiên.

Hình ảnh bản vẽ 2D, 3D thiết kế nhà từ đường gỗ 3 gian

Mặt bằng bố trí cột
Mặt bằng bố trí cột
Tổng thể từ trên cao
Tổng thể từ trên cao
Tổng thể căn nhà gỗ
Tổng thể căn nhà gỗ
Tổng thể nhà từ đường
Tổng thể nhà từ đường
Mặt nhìn chính diện ngôi nhà
Mặt nhìn chính diện ngôi nhà
Khuôn viên trước nhà
Khuôn viên trước nhà

Làm nhà từ đường ở đâu thì uy tín và chất lượng

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video hay về kiến trúc Phúc Lộc 

>Tham khảo thêm dự án thiết kế nhà gỗ 

Gọi ngay