Giới thiệu dự án nhà gỗ vườn ao chòi với kiến trúc cổ truyền

Nhà gỗ vườn ao chòi là công trình kiến trúc kẻ truyền được thịnh hành. Kiểu nhà này mang đến nhiều lợi ích, giúp gia chủ thư giãn và thoải mái nhất. Vậy kiến trúc này được mô phỏng qua bản vẽ 3D ra sao hãy cùng theo dõi nội dung sau để biết thêm chi tiết.

Video về nhà gỗ 5 gian sân vườn

Lợi ích của nhà gỗ vườn ao chòi

Có thể nói công trình nhà gỗ vườn ao chòi mang đến cho gia chủ rất nhiều lợi ích cụ thể như:

 • Kiến nhà gỗ vườn ao chòi mang nét cổ kính và độc đáo. Sử dụng những vật liệu giản dị đậm chất làng quê như: gỗ, ngói ta, gạch bát tràng…
 • Tuổi thọ các công trình này được lâu năm theo thời gian, không dễ xuống cấp như các căn nhà bê tông.
 • Ngôi nhà gỗ giúp cho gia chủ và những người sinh sống cảm giác thoải mái, dễ chịu và đồng thời giúp tìm về nhiều ký ức xưa.
 • Tính thẩm mỹ của căn nhà được đánh giá cao, tuy không phải trang trí bằng những vật liệu cầu kỳ. Thế nhưng các nét đục chạm hoa văn đặc sắc và đẹp đã tạo nên một kiến trúc đặc biệt và ấn tượng.
 • Công trình có đầy đủ công năng từ thờ tự, nghỉ ngơi cho đến thư giãn.

Tại sao nên thiết kế nhà gỗ vườn ao chòi

 • Thiết kế nhà gỗ giúp cho gia chủ có thể hình dung một cách khách quan về căn nhà gỗ này. Để từ đó xem có phù hợp với nhu cầu sử dụng và yêu cầu của gia đình hay không.
 • Thiết kế nhà gỗ vườn ao chòi còn giúp tính toán một cách chi tiết căn nhà cổ truyền. Từ cấu kiện cột xà, kẻ bẩy, số lượng gỗ sử dụng…
 • Việc thiết kế còn giúp gia chủ có thể hạch toán được chi phí đầu tư cho căn nhà. Từ đó có những chuẩn bị chi tiết nhất về căn nhà gỗ cổ truyền.

>Xem thêm các công trình thiết kế nhà gỗ 5 gian trong khuôn viên nhà vườn cổ xưa

Giới thiệu thiết kế vườn ao chòi nhà gỗ cổ truyền

 • Đây là quần thể vườn ao chòi được thực hiện trên một khuôn viên rộng. Bao quanh căn nhà là phần tường gạch không trát giúp bảo vệ căn nhà. Với các thiết kế ô thoáng vô cùng đẹp mắt.
 • Khuôn viên vườn ao chòi này bao gồm: 1 nhà chính 5 gian, 1 nhà ngang 5 gian, 1 nhà sàn 2 tầng, chòi lục giác, cuốn thư, ao nước.
 • Ngôi nhà được làm theo kiến trúc cổ được lợp ngói ta nung thủ công. Phần sân đằng trước tương đối rộng rãi, được bố trí đẹp mắt và hài hòa. Xung quanh nhà được bố trí cây xanh, ao cá và chòi nghỉ dưỡng. Vừa giúp điều tiết bầu không khí, vừa giúp tạo không gian thông thoáng.
 • Căn nhà với gian nhà chính được thực hiện để làm không gian tiếp khách và thờ tự gia tiên. Gian nhà ngang có mục đích là bếp, nhà ăn, nơi nghỉ ngơi cho gia chủ. Khu nhà sàn cũng tương tự như vậy.

Hình ảnh bản vẽ 3D khuôn viên nhà gỗ vườn ao chòi

Tổng thể từ trên cao của nhà gỗ
Tổng thể từ trên cao của nhà gỗ
Cận cảnh tổng thể nhà gỗ vườn ao chòi
Cận cảnh tổng thể nhà gỗ vườn ao chòi
Tổng thể nhà sàn gỗ 2 tầng
Tổng thể nhà sàn gỗ 2 tầng
Vườn cây nhà gỗ
Vườn cây nhà gỗ
Phân sân trước nhà
Phân sân trước nhà
Căn nhà ngang và nhà sàn gỗ 2 tầng
Căn nhà ngang và nhà sàn gỗ 2 tầng

Đơn vị chuyên thiết kế bản vẽ nhà gỗ truyền thống

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ đẹp

Gọi ngay