Dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái trong quần thể nhà vườn rộng

Trong tất cả nhiều kiểu nhà gỗ cổ truyền, các dự án nhà gỗ 5 gian 4 mái là một kiến trúc được khá nhiều người yêu thích. Kiểu nhà này có phần mái hết sức đặc sắc và ấn tượng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dự án này để xem có quyết định thi công kiểu nhà này hay không.

Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian

Tại sao gia chủ lại lựa chọn thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái

 • Gia chủ là người yêu thích không gian kiến trúc nhà gỗ cổ truyền. Mong muốn có một kiến trúc nhà rộng để an nhàn lúc về già.
 • Quy đất của gia đình tương đối lớn vậy nên những thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái sẽ vô cùng phù hợp.
 • Căn nhà 5 gian 4 mái không chỉ có kiến trúc đẹp mà các đường nét hoa văn còn vô cùng sắc nét và ấn tượng. Không chỉ vậy mà còn mang nhiều ý nghĩa nhân văn trong cuộc sống.
 • Nhà 5 gian 4 mái kẻ truyền có tuổi thọ cao theo thời gian, hết sức bền bỉ và có giá trị cả về vật chất và tinh thần.
 • Ngôi nhà không chỉ là nơi thờ tự gia tiên, nơi ông bà sinh sống mà còn là nơi con cháu đoàn viên và sum vầy mỗi khi có dịp như: lễ, tết, cuối tuần…

>Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2 – không gian sống lý tưởng mà nhiều người ao ước

Giới thiệu dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái cổ truyền

 • Căn nhà gỗ 5 gian 4 mái được thực hiện trên quỹ đất rộng. Được làm theo lối kiến trúc kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy. Căn nhà được lợp ngói ta nung thủ công, xung quanh được xây tường gạch không trát tạo nên sự đồng điệu giữa nhà gỗ.
 • Nhà gồm có 5 bậc ngũ cấp được lát gạch đỏ bát tràng. Sân rộng trước nhà được lát đá tự nhiên nguyên khối. Bao xung quanh căn nhà được bố trí nhiều cây cối và các phần tiểu cảnh hết sức đẹp mắt.
 • Căn nhà với 3 gian chính giữa có kết cấu mở, được sắp xếp là không gian thờ tự gia tiên. Hai gian bên cạnh được bố trí làm nơi ở cho gia chủ. Ở hai gian ngoài cùng được thiết kế phần ô cửa sổ thoáng tạo sự thoáng đãng cho không gian ngôi nhà.
 • Cổng nhà được thiết kế 1 cổng chính và 1 cổng phụ, khuôn viên nhà còn được làm thêm hồ nước rộng, đây là khu vực điều tiết bầu không khí cho bên trong một nhà một cách tốt nhất.

Hình ảnh bản vẽ 3D dự án nhà gỗ 5 gian 4 mái

Toàn cảnh nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Toàn cảnh nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Hướng nhìn trước nhà của nhà gỗ 5 gian 4 mái
Hướng nhìn trước nhà của nhà gỗ 5 gian 4 mái
Phần sân của nhà gỗ cổ truyền
Phần sân của nhà gỗ cổ truyền
Ở góc nhìn khác của nhà gỗ
Ở góc nhìn khác của nhà gỗ
Cận cảnh công trình nhà gỗ 5 gian 4 mái
Cận cảnh công trình nhà gỗ 5 gian 4 mái

Đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

 • Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.
 • Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.
 • Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.
 • Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…
 • Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video hay về kiến trúc Phúc Lộc

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Gọi ngay