Đặc điểm của thiết kế nhà lục giác trong khuôn viên nhà gỗ sân vườn

Các thiết kế nhà lục giác đã hết sức quen thuộc và phổ biến ở nhà gỗ sân vườn. Công trình có những đặc điểm riêng biệt, dành làm nơi nghỉ ngơi, vãn cảnh và thư giãn đối với chủ nhà. Nếu bạn đang tìm hiểu về thiết kế này hãy tham khảo ngay những thông tin sau đây.

Video mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian có chòi lục giác

Vai trò của việc thiết kế nhà gỗ lục giác

Thiết kế nhà gỗ lục giác không chỉ là một công trình trang trí mà còn là loại hình kiến trúc để nghỉ dưỡng và giúp gia chủ hòa mình vào với thiên nhiên.

Về mặt phong thủy nhà gỗ có hình lục giác hay tứ giá đều là hình có thiên hướng về tự nhiên, là biểu tượng của cái đẹp. Đây là loại hình ưa chuộng trong các không gian biệt thự, nhà gỗ sân vườn, nhà cổ truyền…

Đặc điểm của thiết kế nhà gỗ lục giác

  • Về kiến trúc

Nhà gỗ lục giác sẽ bao gồm 6 cây cột và 6 cây kèo, được làm từ những loại gỗ quý sắp thành hình lục giác. Phần mái có hình nóng theo kiểu một mái hoặc hai mái chồng diêm được lợp bằng ngói cổ như: ngói vảy cá, ngói hạ long. Phần mái nhiều gia đình còn lựa chọn thiết kế mái đao cong tạo sự khác biệt và ấn tượng hơn.

Bên dưới có thể bố trí thêm lan can hoặc không. Đây còn tùy vào vị trí đặt cũng như nhu cầu gia chủ. Nếu đặt giữa không gian sần ao hồ thì thường sẽ bố trí thêm lan can. Còn đặt giữa sân vườn không thì không có lan can.

  • Về thẩm mỹ

Kiểu dáng hoa văn trang trí trên chòi lục giác rất đa dạng. Tùy thuộc vào sở thích cá nhân của gia chủ mà lựa chọn cho phù hợp. Thường là các mẫu hoa văn được đục chạm nhẹ nhàng như: hoa lá, các hoa văn cổ, chữ thọ…

  • Về phong thủy

Thiết kế chòi lục giác thường được đặt ở nơi khuôn viên đẹp trong ngôi nhà. Những nơi có hướng phong thủy tốt, hợp với gia chủ về mặt vận mệnh. Đây vừa còn là nơi thư giãn, vừa là nơi nghỉ ngơi cho gia đình. Thông thường nhằm tăng thêm vẻ đẹp cho chòi lục giác, người ta xây dựng thêm ao nước, cỏ cây, hoa lá và có đèn xung quanh.

>Xem thêm đặc điểm của các mẫu thiết kế nhà gỗ lục giác

Một số hình ảnh bản vẽ thiết kế nhà gỗ lục giác

Chòi lục giác 2 mái chồng diêm với mái đao cong
Chòi lục giác 2 mái chồng diêm với mái đao cong
Phần chòi lục giác 1 mái
Phần chòi lục giác 1 mái
Chòi lục giác 1 mái đao cong
Chòi lục giác 1 mái đao cong

Giá của việc thiết kế và thi công nhà gỗ lục giác

Chưa thể tính toán chính xác đến từng con số về giá thiết kế nhà chòi lục giác. Bởi vì điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Quy mô thiết kế kiểu nhà như này là bao nhiêu, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả, nhà càng to thì tiền càng lớn và ngược lại. Điều này còn tùy thuộc vào tổng thể của công trình cũng như nhu cầu riêng của chủ nhà.
  • Chất liệu làm nhà gỗ lục giác đó là các công trình. Hiện nay nhà gỗ lục giác chủ yếu làm từ gỗ, mà mỗi loại gỗ lại có giá thành khác nhau. Vậy nên còn phải xem gia chủ lựa chọn loại gỗ nào mới có thể quyết định được giá thành sản phẩm.
  • Phong cách thiết kế khác nhau cũng ảnh hưởng trực tiếp đến giá thiết kế nhà gỗ lục giác và giá thi công.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thiết kế chòi gỗ lục giác

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo thêm những video hay về kiến trúc nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những tin tức về nhà gỗ cổ truyền 

Gọi ngay