Thiết kế nhà gỗ 5 gian đúng theo chuẩn mực nhà gỗ cổ xưa

Thiết kế nhà gỗ 5 gian là chủ đề mà nhiều kiến trúc theo đuổi và tìm hiểu. Vậy như thế nào là thiết kế đúng chuẩn mực của nhà gỗ cổ truyền. Để tìm câu trả lời hãy theo dõi nội dung của bài viết sau đây.

Tìm hiểu về thiết kế nhà gỗ 5 gian

Thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền là việc các kiến trúc sư bố trí, sắp đặt các hoa văn, cấu kiện cùng với nhau để tạo nên một tổng thể hoàn thiện. Một ngôi nhà gỗ 5 gian sẽ không có thành từng buồng với không gian riêng tư như nhà hiện đại. Đây là nếp nhà gỗ với không gian thông thoáng, thông nhau, gần gũi và không có khoảng cách.

Các thiết kế này được ra đời từ rất lâu trước đó. Ngày nay được nhiều kiến trúc sư cải biến và sáng tạo nên những công trình phù hợp với thời đại. Thế nhưng vẫn giữ được hồn cốt của căn nhà gỗ cổ truyền xưa cũ.

Video về mẫu nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Đặc trưng của thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Một căn nhà đúng chuẩn mực nhà gỗ cổ xưa, thì căn nhà đó phải đáp ứng được những tiêu chí đưa ra sau đây.

  • Các đường nét chạm khắc hoa văn

Nhà gỗ 5 gian có phần hoa văn rất đặc biệt. Các đường nét được chạm khắc thủ công từ đôi bàn tay khéo léo của người thợ. Mà không sử dụng bất cứ một thiết bị hiện đại nào. Từ đó giá trị căn nhà gỗ được nâng tầm và được nhiều người yêu thích. Hơn nữa không gian của ngôi nhà trở nên cổ kính hơn nhờ có sự xuất hiện của những yếu tố: hoành phi, câu đối, sập thờ, tủ chè…được sơn son thếp vàng. Thể hiện được thần thái chuẩn mực truyền thống ngày xưa.

  • Không gian mạch lạc và chi tiết

Tuy là mẫu nhà gỗ khá đơn giản nhưng lại có không gian mạch lạc và chi tiết. Tất cả được tính toán chi tiết từ mọi phương diện dù là bé nhất. Như cột đặt trên hệ thống đá tảng ra sao, các kẻ nối liền các cột như thế nào để tạo nên bộ khung vững chắc, các dầm đan chéo thế nào để đảm bảo tính thẩm mỹ.

  • Nội thất của thiết kế nhà gỗ 5 gian

Nội thất cũng chiếm một vị trí quan trọng trong nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Vậy nên cũng sẽ được bài trí sao cho phù hợp hơn với không gian nhà gỗ vốn tinh tế này. Các bộ trường kỷ lớn, các sập gỗ uy nghi, những bức tranh được chạm khắc độc đáo. Tất cả hòa quyện và tạo nên một nếp nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

Một số những hình ảnh thực tế của nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Hình ảnh căn nhà gỗ 5 gian được xây dựng xong phần khung cột
Hình ảnh căn nhà gỗ 5 gian được xây dựng xong phần khung cột
Cửa bức bàn của nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Cửa bức bàn của nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Liên hệ đơn vị chuyên xây dựng nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những đơn vị chuyên thi công, chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền. Chúng tôi luôn sẵn sàng đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm nhà gỗ chất lượng và có giá trị cao nhất. Cụ thể những công trình nhà gỗ chúng tôi xây dựng bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa, các công trình nhà gỗ sân vườn…

Điểm mạnh của nhà gỗ Phúc Lộc

  • Đội ngũ chuyên gia và kiến trúc sư có kinh nghiệm dày dặn. Đặc biệt là có kiến thức chuyên sâu về làm nhà gỗ. Điển hình là Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm, người có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhà gỗ, sinh ra từ cái nôi Chàng Sơn của nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Sẽ tư vấn đến quý vị những thông tin bổ ích nhất.
  • Xưởng với quy mô rộng, có vị trí thuận tiện, được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc. Hơn nữa thợ của nhà gỗ Phúc Lộc đều đến từ làng nghề truyền thống Chàng Sơn. Đây là những người thợ có kỹ năng nền cơ bản. Rất thấu hiểu về quá trình làm nhà gỗ cổ truyền.
  • Bên cạnh đó thì nhà gỗ Phúc Lộc luôn hỗ trợ quý vị tư vấn tốt nhất tất cả các hạng mục như: tư vấn thiết kế, chất liệu xây dựng, tiểu cảnh, chi phí đầu tư…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các thiết kế nhà 3 gian cổ truyền 

>Tham khảo các video thú vị của kênh kiến trúc Phúc Lộc 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay