Thiết kế nhà gỗ 3 gian kiến trúc kẻ truyền phù hợp với thờ phụng tổ tiên

Thiết kế nhà gỗ 3 gian trong ngành kiến trúc được nhiều người đánh giá là phù hợp với thờ phụng tổ tiên, hội họp gia đình. Vậy hãy cùng nhau xem thực sự mẫu nhà này có thích hợp. Tất cả sẽ được làm rõ trong nội dung bài viết sau đây, xin mời quý vị cùng đón đọc.

1. Thiết kế nhà gỗ 3 gian là gì?

Trước khi biết được lý do tại sao phải thiết kế nhà gỗ 3 gian thì chúng ta cần hiểu định nghĩa về việc thiết kế loại nhà gỗ này là gì. Thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền là việc các kiến trúc sư xây dựng một bản vẽ hoàn chỉnh về mặt bằng tổng thể, các mặt cắt, mặt đứng… của ngôi nhà. Sao cho phù hợp với địa thế đất mà gia chủ sở hữu.

Vậy nên khi gia chủ muốn xây dựng được nhà gỗ 3 gian, đầu tiên cần phải có bản vẽ thiết kế nhà gỗ. Điều này sẽ thuận lợi hơn trong việc thiết kế và thi công nhà gỗ 3 gian cổ truyền.

Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian phù hợp với nhu cầu thờ cúng
Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian phù hợp với nhu cầu thờ cúng

 

2. Tại sao thiết kế 3 gian lại phù hợp với thờ phụng tổ tiên

Ngày nay muốn xây dựng một căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền với mục đích thờ cúng. Thì đầu tiên cần sở hữu bản vẽ thiết kế nhà gỗ truyền thống. Vậy tại sao mẫu thiết kế này lại phù hợp với việc thờ cúng tổ tiên, lý do là vì:

  • Nhà gỗ 3 gian với không gian thoáng đãng, không quá lớn cũng không quá chật. Thích hợp làm nơi thờ cúng tổ tiên và thờ phụng những người đã khuất
  • Nhà gỗ 3 gian là kiểu nhà được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên. Với gian chính giữa đặt án gian, hoành phi câu đối làm nơi thờ cúng linh thiêng. Hai gian biên bên cạnh là nơi tiếp khách và hội họp.
  • Sở dĩ thiết kế nhà gỗ này lại phù hợp để thờ phụng tổ tiên là vì mẫu nhà này luôn đảm bảo được các tiêu chí về ánh sáng, sạch sẽ, thoáng mát. Đặc biệt là những hoa văn chạm khắc trên mẫu nhà đều cầu kỳ, tinh tế.
  • Kiểu thiết kế nhà gỗ này sẽ giúp gia chủ có được phần không gian bên ngoài rộng rãi hơn. Để có thể bố trí được vườn cây, ao cá và khoảng sân rộng.

3. Những lưu ý khi thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Để các mẫu thiết kế nhà gỗ được ra đời chuẩn chỉnh và đúng theo nhu cầu của gia chủ. Các kiến trúc sư và đơn vị thi công cần chú ý những điều sau đây.

  • Biết được diện tích chính xác mảnh đất và địa hình trước khi xây dựng nhà gỗ 3 gian cổ truyền.
  • Thiết kế theo đúng hướng phong thủy và vận mệnh của gia chủ
  • Cần tìm hiểu chi tiết hướng khuôn viên và những loại cây phù hợp. Điều này sẽ giúp đem lại vận may, tài lộc và phúc khí cho toàn gia đình.

4. Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Quý vị và các bạn đã và đang tìm một địa chỉ thiết kế nhà gỗ 3 gian cổ truyền. Hãy liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc. Đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ cổ truyền uy tín và chất lượng trên cả nước.

Nhà gỗ Phúc Lộc với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kiến trúc truyền thống. Chúng tôi luôn tự hào là địa chỉ từng thi công nhiều dự án nhà gỗ cổ truyền trên cả nước. Trong đó phải kể đến công trình thủy đình của Bảo tàng Dân tộc học.

Đứng đầu đơn vị chúng tôi là Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có kiến thức sâu rộng và được đào tạo bài bản về lĩnh vực thiết kế nhà gỗ Bắc Bộ. Vì thế cho nên quý vị có thể hoàn toàn tin tưởng chúng tôi để thiết kế nên những công trình mơ ước.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 độc đáo 

>Tham các các video về công trình nhà gỗ truyền thống

 

Gọi ngay