Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ

Thiết kế nội thất nhà gỗ là một trong những mục mà các kiến trúc sư luôn chú trọng và quan tâm hàng đầu. Vậy khi thiết kế nội thất kiểu nhà này nên lưu ý những gì. Tất cả sẽ có trong bài viết sau đây, xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi những thông tin sau.

1. Thiết kế nội thất nhà gỗ là gì?

Bên cạnh việc thiết kế ngoại thất, thì thiết kế nội thất nhà gỗ là một trong những điều quan trọng khi xây dựng căn nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ. Nội thất là linh hồn của ngôi nhà, giúp định hình phong cách cổ truyền được chuẩn xác.

Trong kiến trúc thiết kế nội thất nhà gỗ là việc bày trí và sắp xếp những phần như: án gian, trường kỷ, hoành phi câu đối, sập, tủ chè, cuốn thư…Sao cho hài hòa và cân đối nhất với ngôi nhà gỗ cổ truyền. Ngoài ra, còn thể hiện được phong cách riêng của gia chủ.

2. Những lưu ý khi thiết kế nội thất nhà gỗ cổ truyền

Để ra đời được một sản phẩm nhà gỗ đẹp và chất lượng. Thì chúng ta cũng cần lưu ý những điều sau khi thiết kế nội thất nhà gỗ cổ truyền.

  • Xác định được diện tích không gian sử dụng và sắp xếp nội thất

Trước khi thiết kế phần nội thất của nhà gỗ cổ truyền. Thì đầu tiên các kiến trúc sư cần phải biết được diện tích không gian của ngôi nhà gỗ. Để có thể sắp xếp phần nội thất hợp lý nhất trên khoảng không gian trong ngôi nhà. Vì không phải tất cả các ngôi nhà đều có phần không gian giống nhau.

  • Nắm bắt được nhu cầu thiết kế nội thất nhà gỗ của gia chủ

Để các sản phẩm thiết kế nội thất được ra đời một cách phù hợp. Thì các kiến trúc sư cần phải lắng nghe ý kiến, nhu cầu của gia chủ. Nhằm định hình phong cách theo đúng ý của chủ nhà. Vì chỉ khi định hướng được phong cách quý vị mới có thể dễ dàng lựa chọn nội thất, ước tính được chi phí đầu tư của toàn bộ căn nhà gỗ cổ truyền.

  • Lựa chọn chất liệu thiết kế nội thất nhà gỗ

Trong làm nhà gỗ cổ truyền chất liệu chính chủ yếu được sử dụng là gỗ tự nhiên. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gỗ khác nhau như: gỗ lim, gỗ mít, gỗ sến, gỗ gõ đỏ…Gia chủ có thể phối hợp nhiều loại gỗ để làm đồ dùng nội thất. Ví dụ như: án gian sẽ thường bằng gỗ mít, trường kỷ sẽ làm bằng gỗ lim…Điều này sẽ được tư vấn kỹ nhất từ các kiến trúc sư thiết kế.

Đặc biệt nên lựa chọn những chất liệu phù hợp với mức kinh phí đầu tư. Tránh lựa chọn những chất liệu quá cao cấp để vượt quá khả năng chi trả của mình mà làm việc thi công bị gián đoạn.

  • Xác định được nội thất cơ bản cần thiết cho nhà gỗ truyền thống

Mẫu thiết kế nội thất có thể thay đổi linh hoạt theo thời gian. Tuy nhiên để tránh lãng phí và không sử dụng. Chúng ta cần xác định được phần nội thất cơ bản cần cho một căn nhà gỗ truyền thống. Một căn nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ sẽ có những phần nội thất tối thiểu như: sập, án gian, trường kỷ, hoành phi câu đối, tủ chè. Ngoài ra, gia chủ có thể bố trí thêm những phần nội thất theo sở thích. Nhưng vẫn phải đảm bảo kinh phí xây dựng và đầu tư nội thất phù hợp.

3. Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc là một địa chỉ chuyên thiết kế và thi công trọn gói nhà gỗ cổ truyền. Khi đến với chúng quý vị sẽ nhận được những tư vấn kỹ nhất về thiết kế bản vẽ mặt bằng, tư vấn nội thất, ngoại thất của nhà gỗ. Các công trình được chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ, các ngôi đình, chùa, miếu, nhà gỗ sân vườn…

Trong lĩnh vực thiết kế nhà gỗ đơn vị chúng tôi sở hữu những ưu điểm sau:

  • Có đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Từng thực hiện nhiều công trình với quy mô lớn. Đứng đầu là Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có niềm đam mê lớn và kiến trúc sâu rộng về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Tư vấn thiết kế sẽ được hoàn toàn miễn phí nếu quý khách hàng lựa chọn đơn vị chúng tôi để thi công trọn gói.
  • Quý khách hàng sẽ nắm được kết cấu ngôi nhà, cũng như chi phí báo giá thông các các bản vẽ mặt bằng, thiết kế 2D, thiết kế 3D. Từ đó sẽ hình dung dễ dàng hơn về căn nhà hiện tại.

Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với nhà gỗ Phúc Lộc để được tư vấn kỹ hơn về thiết kế và xây dựng nhà gỗ truyền thống.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những video về nhà gỗ Phúc Lộc – Chàng Sơn

>Xem thêm phần nội thất của nhà gỗ 3 gian 2 dĩ 

 

Gọi ngay