Giá thiết kế nhà gỗ truyền thống hết bao nhiêu tiền

Giá thiết kế nhà gỗ truyền thống là một trong những hạng mục đầu tiên mà gia chủ cần quan tâm. Bởi việc có được bản vẽ sẽ giúp cho toàn bộ ngôi nhà được xây dựng thuận lợi nhất. Vậy cụ thể giá thiết kế hết bao nhiêu tiền, tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

1. Thiết kế nhà gỗ truyền thống là gì?

Mục đích của thiết kế nhà gỗ truyền thống là công việc giúp cho chủ đầu tư có được phương hướng cũng như kế hoạch tài chính để bao quát được dự án của mình.

Lợi ích của việc thiết kế nhà gỗ là sẽ giúp được quý vị bố trí được mặt bằng và phong thủy hợp lý nhất. Ngoài ra, gia chủ từ những bản vẽ được thiết kế cũng sẽ hình dung dễ hơn về ngôi nhà trước khi thi công.

Thiết kế nhà gỗ truyền thống còn khắc phục được nhược điểm mà ngôi nhà gặp phải. Như hệ thống ánh sáng, hướng nắng, hướng gió. Từ đó sẽ được ra những phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Video về chi tiết bản vẽ quần thể nhà gỗ 5 gian

2. Giá thiết kế nhà gỗ truyền thống

Thông thường giá thiết kế nhà gỗ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó những yếu tố chi phối chính đến giá thiết kế bao gồm:

  • Diện tích ngôi nhà: Ngôi nhà gỗ cổ truyền càng lớn thì giá thành thiết kế nhà gỗ càng cao. Bởi thực tế hiện nay các kiến trúc sư đều tính toán giá thiết kế theo diện tích của căn nhà. Vậy nên yếu tố đầu tiên để xem xét đó là ngôi nhà đó có kích thước như thế nào.
  • Độ phức tạp của bản vẽ: Điểm thứ hai là phụ thuộc vào độ phức tạp của bản thiết kế. Thức tế những ngôi nhà 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường sẽ có độ phức tạp cao hơn các kiểu nhà gỗ khác. Vậy nên giá thiết kế cũng sẽ biến động và phụ thuộc vào yếu tố này.
  • Nhu cầu chính của gia chủ: Tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ xây dựng căn nhà gỗ cổ truyền với mục đích để làm gì. Là nơi thờ cúng hay vừa kết hợp thờ cúng và để ở. Từ đó các kiến trúc sư sẽ đưa ra những thiết kế phù hợp và giá thành thiết kế cũng biến động thông qua yếu tố này.
  • Ví dụ: thiết kế nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà gỗ 2 mái đốc thu hồi có giá 15.000.000 vnđ/1 căn nhà gỗ (miễn phí 100% khi ký hợp đồng thi công).

3. Nội dung chính thiết kế một căn nhà gỗ truyền thống

  • Thiết kế sơ bộ

Quý khách hàng sẽ tạm ứng trước 20% giá trị hợp động trên đơn giá tính tạm để chúng tôi làm phương án thiết kế. Hồ sơ sẽ gồm: trình bày 3d dạng phim, tổng thể công trình, phân tích hướng nắng, hướng gió, phong thủy, mặt bằng thuyết minh ghi chú, cơ cấu tổ chức không gian, ảnh minh họa trên máy tính.

  • Hồ sơ phát triển ý tưởng

Sau khi hai bên đã thống nhất phương án sơ bộ. Chúng ta sẽ triển khai hồ sơ phát triển ý tưởng cho khách hàng. Trong hồ sơ sẽ bao gồm: Mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng công trình, phối cảnh công trình mô phỏng 3d để khách hàng hình dung, mô tả vật liệu dùng cho thi công

  • Hồ sơ kiến trúc

Trong bộ hồ sơ sẽ bao gồm: Mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng công trình, phối cảnh nhà, mô tả vật liệu dùng cho thi công, chi tiết kiến trúc, chi tiết cửa, chi tiết vệ sinh, lan can, lát sàn, trần, nội thất…

Khi đã hoàn thành tất cả những hạng mục trên. Hai bên gia chủ và đơn vị chuyên thi công và thiết kế sẽ thống nhất với nhau và đi đến quyết định cuối cùng.

4. Liên hệ với đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ

Nhà gỗ Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế và thi công những dự án nhà gỗ cổ truyền. Các công trình được chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa, miếu…Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ.

Đơn vị Phúc Lộc có được đội ngũ tư vấn thiết kế nhiệt tình, tận tâm và chu đáo. Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc mà quý vị đang băn khoăn. Bên cạnh đó xưởng nhà gỗ Phúc Lộc với quy mô lớn, có thể thi công nhiều công trình cùng lúc. Đảm bảo được tiến độ và chất lượng thi công công trình.

Thợ Chàng Sơn của nhà gỗ Phúc Lộc cũng luôn được đánh giá cao. Bởi giàu kinh nghiệm, chắc tay nghề, họa tiết và hoa văn chạm khắc có hồn. Từ đó làm nên những tác phẩm có giá trị về mặt văn hóa và thẩm mỹ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các video hay về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Xem thêm bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên

 

Gọi ngay