Những điều cần lưu ý khi chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Việc chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ để nhằm đảm bảo rằng khi áp dụng vào sản xuất thi công phải khớp với nhau chính xác, trách phát sinh các vấn đề xảy ra khi thi công nhà gỗ cổ truyền.

Chúng ta đều biết rằng làm nhà gỗ cổ truyền này thì nó khá là kén người thiết kế, không phải ai làm kiến trúc sư thiết kế cũng có thể làm được cho nên gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn và rắc rối. Hãy xem những gợi ý sau đây mà nhà gỗ Phúc Lộc muốn chia sẻ với quý vị để tham khảo.

Chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ cổ truyền nên lưu ý về điều gì ?

Hiện này xu hướng thiết kế kiến trúc hiện đại chiếm tới 95% theo thống kế của một đơn vị tuyển dụng có tiếng trong nước cho hay. Vì thế hỏi 10 người làm thiết kế thì 9 người không muốn theo thiết kế trúc cổ điển, bởi nó đòi hỏi phải có thời giam tìm hiểu lâu và tài liệu tham khảo rất ít cho nên các kiến trúc sư rất ngại theo kiểu này.

Vậy nên chọn bên nào thì quý vị có được bản thiết kế đúng với mong muốn của mình, hiện nay nếu nói về đơn vị thiết kế và kèm thi công luôn thì đó mới là đơn vị chuyên nghiệp hơn.

Nhưng quý vị nên lưu ý rằng chúng ta cần đi xem mẫu nhà gỗ mà đơn vị đó đã thiết kế và thi công trước đấy, để đảm bảo rằng mình thuê họ sẽ thiết kế đúng và đáp ứng được mong muốn của mình.

Đảm bảo rằng phần kết cấu vững chắc: Về kết cấu nhà gỗ cổ truyền hoàn toàn khác với nhà xây hiện đại cho nên việc thiết kế phải được tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo loại gỗ và kích thước gỗ có thể chịu lực tốt và chắc chắn theo thời gian.

Nói về thiết kế thì đúng là ai làm về kiến trúc đều có thể thiết kế được nhưng để nói về kinh nghiệm làm thực tế thì lại hoàn toàn khác nhau, với người chuyên thiết kế về nhà gỗ cổ truyền thì họ là người luôn phải đi giám sát các công trình đó thực tế đồng thời kinh nghiệm được tích lũy nhiều qua các công trình cho nên những người này sẽ luôn cho quý vị được giải pháp cũng như yên tâm trong làm nhà truyền thống này.

Nhà thờ khuôn viên sân vườn cảnh quan
Bản thiết kế nhà thờ khuôn viên sân vườn cảnh quan

Nhà gỗ Phúc Lộc thiết kế nhà gỗ cổ truyền miễn phí ?

Đúng vậy chúng tôi sẽ thiết kế miễn phí 100% nếu như quý vị để chúng tôi sản xuất và thi công, Nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những đơn vị có tiếng trong nghề thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền, bởi chúng tôi chỉ chuyên vào kiến trúc cổ truyền cho nên việc thiết kế thi công đảm bảo chuyên nghiệp hơn và tâm huyết hơn.

Sinh ra và lớn lên từ làng nghề Xã Chàng Sơn, Thạch Thất Hà Nội, nơi đây được coi là cái nôi của làm nhà gỗ cổ truyền bắc bộ, nơi có các nghệ nhân nổi tiếng làm các công trình trọng điểm quốc gia.

Nhằm nối nghiệp cha ông để lại, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm có duyên với nghề từ khi còn rất nhỏ, lớn lên anh đã được đi học kiến trúc sau đó tìm hiểu sâu về nghề làm nhà gỗ cổ truyền để giữ gìn lại truyền thống đầy thiêng liêng đó. Trong đó có công trình tiêu biểu là Thủy đình múa rối nước của bảo tàng dân tộc học Việt Nam đo chính anh và cộng sự thiết kế thi công.

Quý vị đừng ngại xin hãy gọi 0973 812 666 để được chúng tôi tư vấn thiết kế một cách tốt nhất, đáp ứng đúng mong muốn của quý vị

>> Mời quý vị tham khảo thêm Chọn đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền chất lượng hợp lý

Gọi ngay