Ngắm nhìn vẻ đẹp những mẫu nhà 5 gian cổ truyền kết hợp nhà hiện đại

Nếu quý vị yêu mến vẻ đẹp của những ngôi nhà 5 gian cổ truyền. Nhưng vẫn muốn sống trong một không gian hiện đại, thoải mái và tiện nghi. Thì sự kết hợp giữa nhà gỗ cổ truyền và nhà hiện đại sẽ là một không gian sống như ý với giá trị thẩm mỹ độc đáo. Cùng với chúng tôi tìm hiểu về kiểu nhà này trong bài viết dưới đây. 

Nhà gỗ lim 5 gian sân vườn

Lý giải sức hấp dẫn mẫu nhà 5 gian kết hợp nhà hiện đại 

Kiểu nhà gỗ cổ truyền 5 gian cổ truyền kết hợp với nhà ngang hiện đại là một trong những mẫu nhà rất được lòng nhiều gia chủ với các lý do sau đây: 

  • Kiến trúc của căn nhà là sự đan cài giữa vẻ đẹp hiện đại và vẻ đẹp cổ truyền của dân tộc. Đây là sự kết hợp độc đáo mang lại thẩm mỹ cao cho không gian sống.
  • Khối công trình đem lại cảm giác thân thuộc, thư giãn với kiến trúc của căn nhà gỗ cổ truyền 5 gian. Nhà gỗ là nơi thư giãn của gia đình và là nơi thờ tự trang trọng, linh thiêng. 
  • Với căn nhà ngang hiện đại sẽ là nơi sinh hoạt chủ đạo của gia đình với phòng ốc cùng với các trang thiết bị hiện đại sang trọng. 
  • Kiểu nhà này lưu giữ nét cổ truyền của dân tộc trong đời sống hiện đại. Đây chính là cách con cháu bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống của ông cha. 

>Xem thêm: Lý do nhà gỗ lim 5 gian luôn được nhiều gia đình lựa chọn thi công

Những mẫu nhà gỗ cổ truyền 5 gian kết hợp nhà hiện đại 

Dưới đây là những mẫu nhà cổ truyền kết hợp nhà hiện đại đã được thi công trên thực tế. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi. 

Mẫu nhà gỗ cổ truyền 5 gian thông hiên kết hợp biệt thự hiện đại 

Nhà 5 gian thông hiên kết hợp sân vườn
Nhà gỗ cổ truyền thông hiên kết hợp sân vườn

Cả quần thể nhà ở toát lên sự sang trọng và bề thế. Trên một diện tích đất rộng rãi, gia chủ có cho làm một căn nhà gỗ cổ truyền theo lối 5 gian thông hiên. Cạnh nhà cổ là căn biệt thự sang trọng. Khuôn viên nhà có mảnh đất rộng rãi trước sân trồng cây xanh cũng như thiết kế các tiểu cảnh sân vườn như chòi lục giác, ao nước…

Nhà gỗ cổ truyền 5 gian dát vàng kết hợp nhà 2 tầng mái Thái 

Nhà cổ truyền kết hợp nhà hiện đại mái Thái
Nhà cổ truyền kết hợp nhà hiện đại mái Thái

Công trình nhà ở này có sự kết hợp giữa căn nhà 5 gian cổ truyền và căn nhà 2 tầng mái Thái làm theo kiểu giật cấp. Nhà cổ là chốn thờ tự linh thiêng của gia đình có bố trí đôi cột đồng trụ đắp hoa văn tinh tế hai gian bên nhà. Cạnh nhà thờ là căn nhà 2 tầng mái Thái sơn vàng phân chia phòng ốc gọn gàng là nơi sinh hoạt và ngủ của gia đình. 

Nhà kết hợp nhà ngang 

Nhà 3 gian 2 buồng gói kết hợp nhà ngang
Nhà 3 gian 2 buồng gói kết hợp nhà ngang

Tâm điểm của khu đất là căn nhà gỗ cổ truyền 5 gian 2 buồng gói. Nhà vừa là chốn thư giãn, ngủ nghỉ vừa là nơi thờ tự, tiếp khách của gia đình. Cạnh nhà gỗ là một căn nhà ngang với diện tích khá nhỏ. Đây là nơi nấu nướng, ăn uống và vệ sinh của gia đình. 

Công trình nhà gỗ cổ truyền trên tầng 2

Nhà gỗ cổ truyền 5 gian trên tầng 2
Nhà gỗ cổ truyền 5 gian trên tầng 2

Ngay trong một công trình ta được chiêm ngưỡng trọn vẹn 2 lối kiến trúc hoàn toàn khác biệt. Nhà hiện đại làm bằng bê tông cốt thép được làm trong tầng 1. Còn nhà cổ truyền, 5 gian thông hiên trên tầng 2 làm hoàn toàn bằng gỗ. 

Nhà gỗ cổ truyền kết hợp nhà ngang 2 tầng mái giả cổ

Nhà cổ truyền kết hợp nhà ngang 2 tầng mái giả cổ
Nhà cổ truyền kết hợp nhà ngang 2 tầng mái giả cổ
Cận cảnh căn nhà cổ truyền
Cận cảnh căn nhà cổ truyền

Thay vì làm các công trình nhà ngang hoàn toàn hiện đại, căn nhà hiện đại của công trình này có lợp ngói và làm mái dốc tương đồng với kiến trúc nhà cổ truyền 5 gian. Khi ngồi trong căn nhà gỗ cổ truyền, phóng tầm mắt ra ngoài ta có thể thấy được một khung cảnh rất đẹp với nước non, cây cối xanh mát. Đặc biệt là sự góp mặt của căn nhà chòi hai mái chồng diêm, đầu đao cong đẹp mắt. 

Những mẫu nhà 5 gian cổ truyền kết hợp với nhà hiện đại sẽ là một gợi ý cho những ai yêu thích các công trình kiến trúc cổ truyền mà vẫn muốn có một không gian sống hiện đại. Nếu quý vị muốn được tư vấn sâu hơn về kiểu nhà này hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Vũ Việt Cường

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp mắt

Gọi ngay