Dự toán chi phí làm nhà gỗ lim cổ truyền Bắc Bộ

Nhà gỗ lim làm theo lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ là công trình nhà ở được rất nhiều gia chủ yêu thích và thi công. Có khá nhiều người băn khoăn không biết giá làm nhà này có đắt hay không. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến quý vị dự toán chi tiết của công trình để quý vị tiện tham khảo. 

Nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

Dự toán chi phí làm nhà gỗ lim cổ truyền Bắc Bộ 

Nhà gỗ lim cổ truyền Bắc Bộ là một công trình nhà ở cổ truyền được rất nhiều người yêu thích về vẻ đẹp kiến trúc cũng như cảm giác thư thái khi sống trong nhà. Vì là một kiểu nhà cổ, nên dựa toán chi phí của ngôi nhà này cũng có phần khác với các công trình nhà hiện đại. Cụ thể như sau: 

Chi phí mua gỗ lim để làm nhà 

Có thể nói đây là một công trình rất đặc biệt, nguyên vật liệu thi công chủ đạo đó chính là gỗ tự nhiên. Chính vì vậy, giá nhà phụ thuộc rất lớn vào chi phí mua gỗ. 

nhà gỗ lim
Gỗ lim là vật liệu chiếm đến 90% trong công trình

Mà chi phí mua gỗ ở đây lại chịu ảnh hưởng bởi 2 yếu tố: giá chủ dùng loại gỗ lim nào? Và dùng với khối lượng là bao nhiêu. Nếu như sử dụng những dòng gỗ thượng hạng, chất lượng thì chắc chắn chi phí mua gỗ sẽ lớn hơn nếu dùng dòng gỗ chất lượng kém hơn. Và sử dụng càng nhiều gỗ để làm nhà thì chi phí làm nhà sẽ càng cao. 

Quy mô căn nhà gỗ lim cổ truyền 

Trong phần dự toán chi phí làm nhà gỗ lim cổ truyền chắc chắn không thể bỏ qua mặt quy mô của công trình. Căn nhà gỗ được làm với quy mô càng rộng rãi, hoành tráng, to lớn thì tất nhiên chi phí làm nhà sẽ cao hơn. 

nhà gỗ lim
Nhà có quy mô càng to, chi phí thi công càng nhiều

Gia chủ nào muốn làm những căn nhà gỗ nhỏ, đơn giản, quy mô vừa phải thì chi phí làm nhà cũng sẽ ít hơn. Chính vì vậy, để được báo giá một cách chính xác nhất, gia chủ hãy xác định rõ quy mô căn nhà gỗ lim mà mình muốn làm. 

Phong cách nhà gỗ gia chủ lựa chọn 

Đối với căn nhà gỗ cổ truyền cũng có rất nhiều phong cách khác nhau. Có gia chủ thích làm nhà gỗ theo phong cách nhà cổ truyền sân vườn Bắc Bộ. Cũng có gia chủ yêu thích phong cách làm nhà cổ kết hợp với các công trình hiện đại trong khu vườn kiểu Nhật. Hay có người lại thích phong cách làm nhà gỗ lim trên tầng 2. 

Mỗi phong cách khác nhau sẽ có những cách thức thi công khác nhau cùng với đó là bố trí không gian khác nhau. Chính vì vậy, chi phí để làm nhà của từng người sẽ không giống nhau. Cũng cùng một căn nhà gỗ tuy nhiên khi kết hợp với sân vườn kiểu Nhật dự toán làm nhà cũng sẽ khác với khi làm nhà gỗ trên tầng 2. 

Nội thất nhà gỗ lim cổ truyền 

Một phần không thể thiếu khi làm dự toán thi công nhà gỗ đó chính là chi phí thi công nội thất căn nhà. Gia chủ muốn có một không gian sang trọng với đồ nội thất đục chạm tinh xảo, cầu kỳ, xa hoa thì chi phí thi công nội thất cũng sẽ cao hơn so với làm những phần nội thất đơn giản. 

nhà gỗ lim
Nội thất sang trọng của một căn nhà gỗ cổ truyền

Vì vậy, dù cùng một kiểu nhà, cùng một diện tích nhà, dự toán thi công cũng có sự khác biệt. Điều này tùy thuộc rất lớn đến sở thích, nhu cầu trang trí, sắm sửa nội thất của gia chủ. 

Cách để có một bản dự toán thi công nhà gỗ chuẩn xác nhất 

Với những ai chưa tìm hiểu quá kỹ càng về nhà gỗ, việc lập dự toán thi công cho kiểu nhà này sẽ khá khó khăn. Cách tốt nhất để có một bản dự toán chính xác và đầy đủ nhất đó chính là gia chủ hãy tìm đến các đơn vị thiết kế nhà gỗ uy tín. 

 

Trong quá trình thiết kế nhà gỗ, gia chủ sẽ được bóc tách dự toán kỹ càng và chuẩn xác. Điều này sẽ giúp cho gia chủ biết được chi phí thi công của mình sẽ hết là bao nhiêu. Ngoài ra, các kiến trúc sư nhà gỗ cổ am hiểu về thể loại nhà ở này sẽ giúp quý vị an tâm phần nào về một bản báo giá đầy đủ, chính xác. 

Trên đây là chi tiết dự toán thi công nhà gỗ lim cổ truyền. Nếu như quý vị đang mong muốn tìm hiểu về con số chính xác cho ngôi nhà của mình hay liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại dưới đây để được báo giá chi tiết.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp mắt

Gọi ngay