Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên với quy mô hoành tráng

Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên là công trình kiến trúc Bắc Bộ đáng sống khi về già. Đây là sự kết nối giữa truyền thống và hiện đại. Đảm bảo được không gian thờ cúng và sinh hoạt cá nhân của các thành viên trong gia đình. Hãy theo dõi mẫu thiết kế sau để thấy không gian đáng sống này như thế nào.

Tìm hiểu chung về nhà gỗ 5 gian thông hiên

Là mẫu nhà xuất hiện ở các vùng nông thôn Bắc Bộ. Nhà gỗ 5 gian thông hiên là kiểu nhà hết sức phổ biến với 3 gian chính giữa là không gian thờ cúng và tiếp khác. Hai chái ngoài cùng sẽ làm buồng ngủ, làm kho và là nơi chứa đồ đạc.

Điểm đặc biệt là kiểu nhà này là có phần hiên thông nhau. Điều này rất thuận tiện cho việc di chuyển lên xuống. Đây là ngôi nhà cần diện tích đất lớn để có không gian sắp xếp các không gian xanh. Kiểu nhà này còn có sự kết hợp với: vườn cây, ao cá, và sân rộng.

Video về mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên

Ưu điểm của nhà gỗ 5 gian thông hiên

  • Có không gian rộng rãi để phục vụ nhu cầu thờ cúng và sinh hoạt chung của đại gia đình lớn.
  • Chất liệu là gỗ tự nhiên sẽ giúp cho những ai sinh sống trong căn nhà cảm giác thoải mái và thư thái nhất.
  • Với khuôn viên rộng, cây cối, ao nước sẽ giúp cho bầu không khí được điều hòa, giúp mát mẻ vào mùa hạ và ấm áp vào mùa đông.
  • Phong thủy của nhà gỗ lim 5 gian thông hiên được bố trí và sắp xếp cẩn thận. Tạo nên một quần thể nhà gỗ sân vườn đặc trưng theo lối cổ truyền Bắc Bộ.

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên

  • Mẫu thiết kế nhà  5 gian Bắc Bộ trong khuôn viên nhà vườn rộng, cùng ngôi nhà hiện đại. Đem đến sự hài hòa với kiến trúc hiện đại và truyền thống. Nhà gỗ 5 gian thông hiên với ngôi nhà ngang 2 tầng hiện đại.
  • Bao quanh căn nhà được xây tường gạch đá ong, có phần khung song ô thoáng đẹp mắt. Tường rào tạo sự cổ kính khi có màu sắc hòa quyện. Sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng. Trước nhà có nhiều cây cối, hoa lá, và một hồ cá nhỏ.
  • Căn nhà gỗ 5 gian thông hiên được đặt ở vị trí thuận lợi, với phần hiện rộng, có 5 bậc tam cấp bằng đá, có 2 cột đá được trang trí bằng đá.
  • Cạnh căn nhà gỗ 5 gian thông hiên là công trình nhà ở hiện đại có 2 tầng. Với đầy đủ tiện nghi giúp cho việc sinh hoạt của một đại gia đình lớn, trong những ngày hội hội họp, ngày lễ mà con cháu tụ họp.

Hình ảnh thiết kế của mẫu nhà gỗ 5 gian thông hiên

Tổng thể mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên
Tổng thể mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian thông hiên
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian thông hiên
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian thông hiên
Quần thể sân vườn của nhà gỗ 5 gian thông hiên
Quần thể sân vườn của nhà gỗ 5 gian thông hiên

Liên hệ với đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền

Được thành lập và hoạt động trong lĩnh vực nhà gỗ từ lâu năm. Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc cũng đã đạt được một số thành tựu nổi bật. Các công trình nhà gỗ cổ truyền được chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa, công trình nhà gỗ sân vườn…

Những hạng mục về nhà gỗ cổ truyền sẽ được các chuyên gia và kiến trúc sư có kinh nghiệm tư vấn cho quý vị. Các hạng mục bao gồm: tư vấn thiết kế, chọn vật tư xây dựng, ngoại cảnh, chi phí đầu tư, nội thất…

Hơn nữa, các công trình nhà gỗ cổ truyền được xây bởi những người thợ Chàng Sơn khéo tay. Những người thợ Chàng Sơn được nhà gỗ Phúc Lộc tuyển chọn kỹ lưỡng. Ngoài ra, còn có những hệ thống xưởng nhà gỗ với quy mô rộng. Đảm bảo quá trình gia công nhà gỗ diễn ra liên tục và đúng theo đúng tiến độ thi công.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các video về mẫu kiến trúc Phúc Lộc 

>Tham khảo các thông tin về kiến trúc nhà cổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay