Giới thiệu mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái kết hợp với 2 nhà ngang

Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái kết hợp với nhà ngang. Công trình này được xây dựng với mục đích thờ cúng, 2 nhà ngang bên cạnh đáp ứng được nhu cầu ăn ở và sinh hoạt của gia chủ. Hãy cùng đón xem ngay sau đây về công trình này.

Video thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái có 4 mái

Nhà gỗ 3 gian 2 chái là gì?

Nhà gỗ 3 gian 2 chái là căn nhà mang nét kiến trúc của người dân đồng bằng Bắc Bộ. Có thể hiểu đây là căn phòng với 3 gian chính giữa và hai chái bên cạnh được cơi nới thêm để làm phòng nghỉ ngơi. Kiểu nhà này được thiết kế với vẻ ngoài đơn sơ và mộc mạc, bên trong lại cầu kỳ, tinh xảo và thể  hiện được vẻ đẹp sang trọng và phong cách của gia chủ.

Kiểu nhà này cũng hiện lên với vẻ đẹp đầy chất thôn quê của: mái ngói đỏ, sân rộng phơi phóng, vườn cây ăn quả tạo bóng mát, căn nhà với nhiều gian chái. Mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái chính là không lý thư giãn khi về già mà nhiều người hằng ao ước.

Video về nhà thờ gỗ 3 gian

Đặc trưng của mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái

  • Đối với mẫu nhà gỗ 3 gian 2 buồng gói, đặc trưng nổi bật nhất chính là về mặt kiến trúc, được thiết kế theo kiểu tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường và có đỗ vỏ măng. Hơn nữa đây còn là kiểu nhà gỗ có quy mô lớn rất phù hợp làm không gian vừa thờ cúng, vừa sinh sống.
  • Những hoa văn chạm khắc: Các đường nét chạm khắc hài hòa, uyển chuyển, các tạo hình hoa văn sinh động và độc đáo. Thể hiện được đôi bàn tay khéo léo của người thợ thủ công. Một số hoa văn phổ biến trên nhà gỗ cổ truyền bao gồm: tứ linh (long, lân, quy, phượng), tứ quý (tùng, cúc, trúc, mai)…
  • Về mặt phong thủy: Căn nhà gỗ 3 gian 2 chái được xây dựng dựa trên những yếu tố phong thủy chặt chẽ như: hướng nhà, tâm nhà, thế đất…Tất cả hợp mệnh với gia chủ nhằm tạo sự thuận lợi và may mắn, tài lộc của những người trong gia đình.

>Xem thêm: Một số mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái đáng tham khảo

Giới thiệu về mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái kết hợp 2 nhà ngang

  • Đây là mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian kết hợp hai nhà ngang theo kiểu chữ U. Với hai nhà ngang đối xứng nhau, ở giữa là căn nhà gỗ dành cho việc thờ tự. Kiểu này này vừa tạo không gian riêng tư, tạo sự ấm cúng và quây quần.
  • Đằng trước căn nhà còn được thiết kế một cuốn thư bằng đá, với tường rào xây gạch không trát, có khung song ô thoáng. Bao xung quanh ngôi nhà là nhiều cây xanh, hồ nước và cổng được làm đối xứng với nhà chính.
  • Hai căn nhà ngang kết hợp với nhà chính đó sự khéo léo trong việc bố trí không gian hiện đại và truyền thống. Sao cho gia chủ đáp ứng được nhu cầu thờ tự và sinh hoạt của gia chủ.

Hình ảnh của mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền kết hợp 2 nhà ngang

Tổng thể căn quần thể mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái kết hợp nhà ngang
Tổng thể căn quần thể mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái kết hợp nhà ngang
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian và 2 nhà ngang
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian và 2 nhà ngang

Đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ chất lượng

Nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những đơn vị uy tín và chất lượng trong việc thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền. Các công trình được chúng tôi thi công luôn đạt được chất lượng tốt và làm hài lòng nhiều khách hàng. Các công trình chúng tôi thực hiện có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Yên, Nghệ An, Tuyên Quang…

Khi đến với nhà gỗ Phúc Lộc quý vị sẽ được tư vấn chu đáo tất cả các hạng mục như: bản vẽ thiết kế, báo giá chi tiết, nguyên vật liệu, nội thất, ngoại cảnh…Từ đó giúp cho căn nhà được hoàn thiện nhất và đưa vào sử dụng.

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc với địa thế thuận lợi, nằm cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Bao gồm 4 xưởng sản xuất, trong đó 3 xưởng để thi công và 1 xưởng chuyên lọc gỗ và pha chế gỗ. Đảm bảo thực thi nhiều công trình nhà gỗ cổ truyền. Thợ Chàng Sơn được nhà gỗ Phúc Lộc tuyển chọn kỹ càng, có tay nghề cao, kinh nghiệm và kỹ năng tốt.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các video hay về  kiến trúc Phúc Lộc 

>Tham khảo các dự án thiết kế nhà gỗ 

Gọi ngay