Thiết kế nhà gỗ 3 gian tp Hạ Long

Thiết kế nhà gỗ đẹp

Chủ đầu tư: Ông Sự

Địa điểm : Đường Trần Quốc Nghiễn, Cột 5, tp Hạ Long, Quảng Ninh

Chủ trì thiết kế : Ts.kts. Trần Nhật Kiên, cộng sự ths.kts. Nguyễn Huy Khiêm.

Thời gian thiết kế: năm 2012.

Mô tả công trình thiết kế nhà gỗ 3 gian gỗ Lim Lào

Về kiến trúc thì công trình được thiết kế theo phong cách cổ truyền Việt Nam. Với kiểu nhà gỗ 3 gian 4 mái, 12 cột, các vì kèo theo kiểu đơn và được liên kết bằng Bulông, độ dốc thấp mái, mái lớp Ngòi Sông Cầu, bốn bề bưng là gỗ ván, cửa đi, vì vậy một số chi tiết khác theo phong cách truyền thống Nhật Bản. Công trình được sử dụng với mục đích giải trí, nội thất bên trong được bố trí bể bơi, phòng trà tiếp khách, 1 chiếc sập gụ để nằm nghỉ, 1 bộ tràng kỷ cỡ nhỏ, kèm theo khu bếp cho những món lẩu đặc biệt, hay món lạ.

Công năng sử dụng của công trình hoàn toàn theo phong cách hiện đại mới, khai thác những yếu tố của kiến trúc thiết kế nhà gỗ cổ truyền, lớp ngôi dày nhiều lớp tạo ra được độ thông thoáng về khí nhà ở, là một công trình gần gũi với thiên nhiên.

Phối cánh thiết kế nhà gỗ 3 gian
                                           Phối cảnh thiết kế nhà gỗ 3 gian

Ngôi nhà thường chiếm tỉ lệ khá nhỏ so với diện tích khuôn viên, phần lớn được làm sân vườn trồng cây hoa, cây cảnh có ý nghĩa về phong thủy, xung quanh phía trước tạo ranh nước cảnh, có bố trí hòn non bộ, bóng mát có tác động điều hòa môi trường, che nắng, gió và chắn tầm nhìn vào nhà.

Mặt bố trí nhà gỗ 3 gian
                                                       Mặt bố trí nhà gỗ 3 gian

Kinh nghiệm dân gian cho thấy cái lý của người xưa khi ứng xử với khí hậu thời tiết: trồng cây lá rậm, lá to ở mặt nhà phía Bắc để ngăn gió lạnh vào mùa đông, cản bức xạ mặt trời vào mùa hè (lúc này mặt trời ở hướng bắc); trồng cây có thân cao như cây cau ở phía nam của nhà để không ngăn cản gió mát mùa hè cũng như không che ánh nắng chiếu vào nhà về mùa đông (mùa đông, mặt trời ở hướng Nam). Vì vậy các cụ đã đúc kết khi chọn lựa trồng cây cạnh nhà “trước cau sau chuối”.

Nội thất bên trong nhà được thiết kết hợp bể bới
                                       Nội thất bên trong nhà được thiết kết hợp bể bơi
Bể bơi trong nhà gỗ
                                                                 Bể bơi trong nhà gỗ
Phong trà, kê bộ tràng kỷ gỗ gụ
                                                        Phong trà, kê bộ tràng kỷ gỗ gụ

Ảnh chụp

Thiết kế nhà gỗ đẹp là công việc của các kiến trúc sư, của những người có nhiều đam mê từ các chi tiết cổ đến kết cấu gỗ của cha ông. Trong thiết kế nhà gỗ 3 gian đỏi hỏi người thiết kế phải am hiểu về chuyên môn kiến trúc, tức là kiến thức về công năng sử dụng, kiến thức về thẩm mỹ kiến trúc, ngoài ra còn phải có những yếu tố về lịch sử kiến trúc truyền thống, hoa văn trạm trổ họa tiết cổ truyền, phong tục tập quán của từng địa phương mình thiết kế.

Cùng chúng tôi tham quan mẫu thiết kế chùa Xâm Hồ – di tích được xếp hạng

Liên hệ: Chuyên gia thiết kế nhà gỗ Ths.kts. Nguyễn Huy Khiêm Địa chỉ : Thôn Phú Đa, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội Điện thoại:0936 247 222

Gọi ngay