Mẫu thiết kế nhà gỗ sân vườn với quy mô rộng đáng để tham khảo

Nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ vẫn luôn là một trong những nét kiến trúc đặc trưng của Việt Nam. Hiện nay các mẫu thiết kế nhà gỗ sân vườn theo xu hướng cổ truyền ngày càng được ưa chuộng. Đặc biệt thích hợp cho những gia chủ yêu thích tự nhiên và gần gũi với cuộc sống. Sau đây sẽ là một mẫu thiết kế nhà gỗ sân vườn mà quý vị không nên bỏ qua.

1. Sơ lược về mẫu nhà gỗ sân vườn

Nhà gỗ sân vườn là một trong những kiểu kiến trúc mang đến cảm giác ấm cúng và gần gũi với thiên nhiên. Đây là mô hình nhà phù hợp với những gia chủ có phần đất rộng. Đặc điểm chung của những căn nhà gỗ sân vườn là có không gian thoáng đãng với cảnh quan ngoài trời.

Điểm nhấn chính của mẫu nhà này chính là cảnh quan sân vườn được thiết kế hợp lý. Ngoài hoa lá, cỏ cây thì còn thiết kế thêm ao nước, hồ cá. Bên cạnh đó có gia chủ còn bố trí xây thêm chòi nghỉ mát và thư giãn.

Video mô phỏng thiết kế nhà gỗ sân vườn

2. Ưu điểm của mẫu nhà gỗ sân vườn có quy mô rộng

Hiện nay, các kiểu mẫu thiết kế nhà gỗ sân vườn được xuất hiện chủ yếu ở các làng quê, ngoại thành của các thành phố lớn, nơi có diện tích rộng. Ưu điểm của mẫu nhà gỗ sân vườn so với các kiểu nhà gỗ khác là:

  • Giúp cho con người gần gũi với thiên nhiên hơn. Tạo hình của nhà gỗ sân vườn hết sức giản dị khiến cho người sống trong căn nhà cảm giác bình yên. Điều này đến từ chất liệu của gỗ và cảnh quan xung quanh.
  • Tính thẩm mỹ cao khi được các yếu tố núi, nước, tiểu cảnh đã tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh. Với đầy đủ những yếu tố âm dương và phong thủy hài hòa. Đây chính là điểm ấn tượng của mẫu thiết kế nhà gỗ sân vườn.
  • Có nhiều không gian xanh để tận hưởng bầu không khí trong lành. Hơn nữa phần sân vườn rộng còn là nơi để họp mặt con cháu những khi có dịp.
  • Ưu điểm của mẫu nhà này là điều hòa không khí nhờ những cây cối cũng như hồ nước.

3. Giới thiệu về mẫu thiết kế nhà gỗ sân vườn

Để quý vị có thể hình dung rõ hơn về mẫu thiết kế nhà gỗ sân vườn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cụ thể về mẫu nhà này.

Mẫu thiết kế nhà gỗ sân vườn này bao gồm: 1 nhà gỗ 5 gian chính, 1 nhà ngang 2 tầng,  hòn non bộ, vườn cây, chòi lục giác, hồ nước. Bao quanh căn nhà là tường được thiết kế theo xu hướng hiện đại.

Phần nhà gỗ 5 gian được thiết kế theo kiểu tiền kẻ hậu bẩy. Đúng theo phong cách nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Được đặt ở vị trí chính diện, bởi đây là nhà dành làm nơi thờ cúng với không gian linh thiêng.

Bên cạnh được thiết kế căn nhà ngang 2 tầng giả gỗ. Mục đích là dành làm nơi sinh hoạt, ăn uống và ngủ nghỉ cho đại gia đình. Sở dĩ được thiết kế giả gỗ để tổng thể căn nhà trở nên hài hòa và đặc sắc hơn.

Ngoài ra, điểm nhấn chính của thiết kế này là phần sân vườn rộng. Trước nhà được bố trí hòn non bộ với thảm cỏ và cây cối bao quanh. Xa Xa gần sát với tường rào được bố trí vườn hoa, đá tự nhiên đặt trên thảm cỏ.

Chếch về phía bên trái là hồ nước rộng có thể để nuôi cá và trồng một số loại hoa. Bên cạnh là chòi lục giác được thiết kế phục vụ mục đích thư giãn và vui chơi ngoài trời của gia chủ.

4. Những hình ảnh bản vẽ kỹ thuật 3D của công trình nhà gỗ sân vườn

Bản vẽ t3D tổng thể mẫu thiêt kế nhà gỗ sân vườn
Bản vẽ t3D tổng thể mẫu thiêt kế nhà gỗ sân vườn
Mẫu nhà chòi lục giác và phần sân vườn rộng
Mẫu nhà chòi lục giác và phần sân vườn rộng
Hình ảnh hồ nước và mẫu nhà gỗ 5 gian
Hình ảnh hồ nước và mẫu nhà gỗ 5 gian

 

5. Đơn vị chuyên thiết kế và thi công các công trình nhà gỗ

Nội dung bài viết trên đã giúp quý vị có thêm một sự lựa chọn khi có nhu cầu xây dựng nhà gỗ cổ truyền. Còn quý vị đang băn khoăn trong việc lựa chọn địa chỉ chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ cổ truyền. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc, cơ sở chuyên thiết kế và lắp dựng trọn gói các dự án nhà gỗ.

Bên cạnh việc tư vấn thiết kế bản vẽ các mẫu nhà gỗ. Để có cái nhìn thực tế và khách quan nhất quý vị còn được thăm quan xưởng và nhà mẫu đã thực hiện. Hệ thống xưởng của nhà gỗ Phúc Lộc bao gồm 4 xưởng, trong đó có 1 xưởng chuyên sơ chế gỗ và lọc gỗ chuyển đi 3 xưởng thi công.

Người trực tiếp tư vấn và thiết kế bản vẽ là Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Một người con sinh ra từ làng nghề mộc Chàng Sơn nổi tiếng. Đồng thời cũng là người sáng lập ra nhà gỗ Phúc Lộc . Với mong muốn gìn giữ những tinh hoa mà cha ông ta để lại.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

> Xem thêm video về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

> Xem thêm các dự án thiết kế nhà gỗ cổ truyền 

 

 

 

Gọi ngay