Thiết kế nhà gỗ 5 gian trên khuôn viên rộng có hai cột đồng trụ

Trong tất cả các kiểu nhà gỗ 3 gian, 5 gian thì các thiết kế nhà gỗ 5 gian là mẫu nhà có sự tiện lợi và mang tới cho gia chủ công trình đẹp và chất lượng. Trong nội dung hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn thiết kế nhà gỗ 5 gian trên khuôn viên rộng có hai cột đồng trụ.

Video về thiết kế nhà 5 gian sân vườn

Tại sao nên thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Ngày xưa việc thiết kế nhà 5 gian được ông bà ta thu nhỏ vào một cây thước tầm. Tuy nhiên trong thời đại hiện nay để làm một công trình nhà cửa bản vẽ hết sức quan trọng. Và các bản vẽ thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền cũng không ngoại lệ. Tầm quan trọng của bản thiết kế nhà gỗ 5 gian như sau:

  • Cho gia chủ biết được thiết kế nhà, từ chiều dài, chiều rộng của nhà gỗ. Kích thước của các cấu kiện ra sao trong ngôi nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ.
  • Giúp cho gia chủ có thể hạch toán được chi phí làm nhà, nhờ vậy mà có sự chuẩn bị tài chính một cách tốt hơn.
  • Thiết kế nhà gỗ 5 gian còn giúp giám sát công trình một cách sát sao nhất, biết được công đoạn đến mức nào và đã thực hiện những gì.

Giới thiệu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên khuôn viên có cột đồng trụ

  • Thiết kế nhà 5 gian được bao xung quanh bởi tường gạch không trát, chất liệu là đá ong. Quần thể nhà gỗ 5 gian này bao gồm: 1 nhà chính, 1 nhà ngang, 2 cổng, 1 chòi lục giác, ao nước, hòn non bộ…Toàn được được sắp xếp một cách hài hòa nhất.
  • Nhà chính 5 gian có thiết kế với hai cột đồng trụ đẹp. Phần mái được thiết kế 2 mái, được lợp ngói ta nung thủ công đẹp mắt. Bậc tam cấp nhà được lát đá tự nhiên bao, sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng đẹp mắt. Bên cạnh đó là căn nhà ngang đặt vuông góc với ngôi nhà. Không gian này để gia chủ có thể nghỉ ngơi và làm bếp nơi sinh hoạt cá nhân
  • Xung quanh căn nhà được bố trí nhiều cây cối, giàn hoa ,gồm có 2 cổng, hòn non bộ, tạo được không gian đẹp mắt cho nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Ngoài ra căn nhà còn có chòi lục giác được đặt làm nơi vãn cảnh trước gian nhà chính. Đây là không gian lý tưởng để thư giãn ngoài trời một cách bình yên nhất. Một phần tiểu cảnh vô cùng đẹp mắt.

Hình ảnh ngôi nhà gỗ 5 gian trên khuôn viên rộng

Tường vì đốc nhà gỗ
Tường vì đốc nhà gỗ
Tổng thể nhìn từ hướng cổng nhà gỗ
Tổng thể nhìn từ hướng cổng nhà gỗ
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian
Phần cổng của nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Phần cổng của nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Cận cảnh công trình nhà gỗ 5 gian
Cận cảnh công trình nhà gỗ 5 gian

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo thêm video hay về kiến trúc Phúc Lộc

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ cổ truyền 

Gọi ngay