Điểm qua những khó khăn khi thi công nhà gỗ truyền thống

Quá trình thi công nhà gỗ truyền thống sẽ trải qua khá nhiều công đoạn gian nan và vất vả. Từ khâu chuẩn bị, thi công thực tế cho đến nghiệm thu. Vậy hãy cùng nhau đi tìm hiểu những khó khăn này trong quá trình xây dựng nhà gỗ cổ truyền như thế nào.

Tại sao nên làm nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ

Nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ là một trong những mẫu nhà được ưa chuộng nhiều trong thời đại ngày nay. Những điều sau đây sẽ trả lời cho câu hỏi tại sao nên làm nhà gỗ truyền thống:

  • Nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên. Mà gỗ lại là đại diện cho hành mộc, mà mộc lại là đại diện cho sự sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ.
  • Tuổi thọ những căn nhà gỗ cổ truyền thường sẽ lâu hơn các căn nhà hiện đại. Tuổi thọ càng cao những căn nhà gỗ càng có giá trị về mặt vật chất và cả tinh thần.
  • Ngôi nhà đem lại cho gia chủ cảm giác bình yên, mộc mạc và giản dị. Không gian căn nhà vừa làm nơi thờ cúng, vừa là nơi sinh hoạt và hội họp với con cháu.

Vì những lý do đó mà mọi người nên làm nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ.

Những khó khăn trong quá trình thi công nhà gỗ truyền thống

Sau đây sẽ là một số khó khăn mà chúng ta gặp phải trong quá trình thi công nhà gỗ cổ truyền.

  • Khó khăn trong việc lựa chọn vật liệu

Có một thực tế cho thấy xây dựng nhà gỗ sẽ khác hơn xây dựng nhà bằng gạch. Mà đối với nhà gỗ cổ truyền thì gỗ là nguyên liệu chính. Có sức chịu lực và ảnh hưởng từ môi trường. Trong trường hợp nếu chọn gỗ không tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Ngoài ra còn gây nguy hiểm cho những người sinh sống trong căn nhà gỗ.

Hiện nay các loại gỗ được lựa chọn để làm nhà gỗ truyền thống bao gồm: gỗ lim, gỗ mít, gỗ hương, gỗ gụ, gỗ xoan…Đây là những loại gỗ chất lượng và đạt tiêu chuẩn trong làm nhà cổ truyền.

  • Khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị thi công

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên thi công nhà gỗ. Nhưng không biết được đâu là cơ sở chất lượng và không chất lượng. Vậy nên gia chủ cần phải thận trọng trong việc lựa chọn đơn vị thi công nhà gỗ. Hãy tìm hiểu kỹ trước các thông tin những ưu điểm và nhược điểm của đơn vị đó.

  • Phong thủy của nhà gỗ cổ truyền

Đây là điều mà gia chủ không thể bỏ qua đó chính là phong thủy của nhà gỗ. Điều này ảnh hưởng đến sự thịnh vượng, sức khỏe và tài lộc của gia đình. Xây nhà hợp phong thủy hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: hướng cửa chính, bếp, cửa phòng ngủ, ban thờ…

  • Kỹ thuật xây dựng nhà gỗ cổ truyền

Kỹ thuật dựng nhà gỗ cổ truyền rất khác so với ngôi nhà hiện đại. Vậy nên những người thợ thi công nhà gỗ cổ truyền phải có trình độ, kinh nghiệm, am hiểu các kỹ thuật trong nhà gỗ. Đây cũng chính là một khó khăn trong quá trình làm nhà gỗ cổ truyền.

Một số những hình ảnh về nhà gỗ truyền thống

Nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ
Nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ
Hiên của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Hiên của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Cửa bức bàn của nhà gỗ cổ truyền
Cửa bức bàn của nhà gỗ cổ truyền

Cơ sở thiết kế và chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Để căn nhà gỗ cổ truyền xây dựng đạt tiêu chuẩn và chất lượng cần tìm những cơ sở xây dựng chất lượng. Vậy thì nhà gỗ Phúc Lộc sẽ là một sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Đơn vị chúng tôi chuyên xây dựng nhà gỗ Bắc Bộ, các công trình có độ phủ sóng khắp các tỉnh thành cả nước: Hà Nội, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Nghệ An, Phú Yên…

Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm, có trình độ, am hiểu về nhà gỗ cổ truyền. Sẽ giúp quý vị có được bản thiết kế nhà gỗ phù hợp trên phần diện tích đất, phù hợp về nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, chúng tôi còn có hệ thống nhà xưởng rộng, trang bị đầy đủ máy móc. Nhà gỗ Phúc Lộc còn sở hữu đội thợ Chàng Sơn có kinh nghiệm, có tay nghề chắc. Nhờ vậy mà các công trình được xây dựng và ra đời với chất lượng tốt nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo video về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo kiến trúc nhà gỗ cổ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay