Các tiêu chí để lựa chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ truyền thống uy tín hiện nay

Mẫu nhà gỗ cổ truyền là một kiến trúc quen thuộc của đồng bằng Bắc Bộ. Kiểu thiết kế nhà gỗ truyền thống này luôn đem lại cảm giác yên bình và gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, thì hiện nay việc xây dựng một căn nhà gỗ không hề đơn giản. Quý vị cần tham khảo và tìm một địa chỉ uy tín và có chất lượng để thi công công trình. Và những tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ dưới đây hy vọng sẽ là kiến thức bổ ích.

1. Giới thiệu về nhà gỗ cổ truyền

Trong dòng chảy của thời đại, nhà gỗ là một loại nhà truyền thống của dân tộc ta. Thường được thiết kế theo kiểu 3 gian, 5 gian, với nhiều các cấu kiện liên kết với nhau bởi các mộng. Bên cạnh ngôi nhà chính thì xung quanh căn nhà còn được bố trí cây xanh, ao nước, sân rộng…

Kiểu nhà này được thiết kế bao gồm 3 phần chính: hệ thống cột, phần mái và các hoa văn chạm khắc. Trong đó, những hoa văn chạm khắc sẽ là điểm nhấn giúp thêm giá trị thẩm mỹ cho kiểu nhà này. Ở kiểu nhà truyền thống thì tính ứng dụng của từng gian, chái được khai thác tối đa. Với gian chính giữa là nơi thờ tự, các gian bên là nơi tiếp khách, làm phòng ngủ và chứa đồ dùng.

Tham khảo mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp tại Hải Dương

2. Những tiêu chí để lựa chọn đơn vị thiết kế nhà gỗ truyền thống uy tín

Trong xây dựng nhà gỗ cổ truyền, việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công rất quan trọng. Nó quyết định đến chất lượng của ngôi nhà và tính ứng dụng, tính thẩm mỹ sau này. Vậy nên trước khi lựa chọn, quý vị nên tìm hiểu về các tiêu chí để lựa chọn được đơn vị thiết kế nhà gỗ truyền thống uy tín.

>Xem thêm đơn vị thiết kế nhà gỗ kẻ truyền uy tín và chất lượng

  • Quy mô của đơn vị thi công thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Đây là tiêu chí đầu tiên để quý vị chọn được một địa chỉ xây dựng nhà gỗ chất lượng. Đó là quy mô công ty, một công ty với quy mô không lớn thường sẽ làm việc chuyên nghiệp hơn, có thể giải quyết các tình huống một cách hiệu quả và nhanh chóng. Đảm bảo được tiến độ thi công dự án nhà gỗ cổ truyền được tốt nhất.

Quy mô của một công ty chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ cổ truyền được thể hiện qua:  đội ngũ kiến trúc sư, đội ngũ thợ thi công dự án, các giám sát viên…

  • Kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà gỗ truyền thống

Vì làm nhà gỗ cổ truyền là một lĩnh vực tương đối phức tạp. Không chỉ đòi hỏi đơn vị phải có kỹ năng, mà còn phải có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế nhà gỗ truyền thống. Như vậy mới có thể am hiểu và xử lý tốt mọi tình huống phát sinh có thể có.

Nhờ những kinh nghiệm này mà đơn vị sẽ biết được cách thiết kế và điều chỉnh không gian nhà gỗ sao cho hợp lý. Chính vì vậy, để đánh giá một công ty thiết kế nhà gỗ truyền thống chuyên nghiệp và uy tín. Thì phải xem xét yếu tố kinh nghiệm của công ty đó không đạt được.

  • Thành tích trong lĩnh vực của nhà gỗ cổ truyền

Tiêu chí tiếp theo khi quý vị muốn lựa chọn được một địa chỉ thiết kế và thi công nhà gỗ uy tín đó là tham khảo về thành tích của đơn vị đó ở lĩnh vực nhà gỗ. Thực tế là một đơn vị có nhiều thành tích thì sẽ tạo cho nhiều khách hàng nhiều niềm tin.

Thành tích chính là một trong những bằng chứng rõ ràng nhất về sự thành công của đơn vị nhà gỗ đó. Từ đó sẽ tạo  được sự uy tín và lòng tin đối với khách hàng khi có nhu cầu làm nhà gỗ cổ truyền.

  • Hệ thống nhà xưởng và trang thiết bị máy móc, nhân công

Tiêu chí cuối cùng để có thể lựa chọn được địa chỉ thiết kế nhà gỗ truyền thống uy tín đó là xem xét các hệ thống nhà xưởng, máy móc và nhân công. Đối với nhà gỗ cổ truyền một địa chỉ uy tín phải có hệ thống xưởng đủ rộng. Những bác thợ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực. Nguồn nhân công phải đủ lớn để đáp ứng được nhu cầu và tiến độ thi công các công trình.

Hình ảnh xưởng gỗ với những bác thợ mộc đang làm việc
Hình ảnh xưởng gỗ với những bác thợ mộc đang làm việc

3. Giới thiệu về đơn vị thi công và thiết kế nhà gỗ truyền thống

Quý vị đang băn khoăn không biết đâu là địa chỉ chuyên thiết kế nhà gỗ truyền thống uy tín và chất lượng. Hãy đến ngay với chung tôi nhà gỗ Phúc Lộc. Cơ sở có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền. Các công trình được Phúc Lộc thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, mẫu quần thể nhà gỗ sân vườn, đình, miếu…

Tại nhà xưởng của Phúc Lộc được trang bị nhiều hệ thống máy móc và thiết bị hiện đại. Thợ của xưởng đều được chọn lọc kỹ lưỡng, có tay nghề cao, kỹ năng tốt. Vì vậy cho nên luôn đảm bảo các công trình được xây dựng đúng theo mực thước và có giá trị thẩm mỹ cao.

Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm, người thành lập ra nhà gỗ Phúc Lộc sẽ sẵn sàng đưa ra những tư vấn chu đáo nhất. Sao cho các gia chủ có được một công trình nhà gỗ cổ truyền ưng ý.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những video về nhà gỗ cổ truyền 

>Xem thêm lí do nên thiết kế nhà gỗ truyền thống

 

 

 

Gọi ngay