Lý do quý vị nên thiết kế nhà gỗ 3 gian trước khi xây dựng

Ngày nay, việc thiết kế nhà gỗ 3 gian không còn quá khó khăn. Tuy nhiên thì việc thiết kế vẫn vô cùng cần thiết bởi nhiều lý do. Sau đây, ở nội dung bài viết này nhà gỗ Phúc Lộc sẽ giới thiệu đến quý vị lý do nên thiết kế nhà gỗ và đơn vị nào chuyên thi công và thiết kế uy tín.

1. Thiết kế nhà gỗ 3 gian là gì?

Thiết kế nhà gỗ cổ truyền 3 gian là một trong những bước đầu tiên khi xây dựng nhà gỗ. Như chúng ta đã biết để có được ngôi nhà gỗ 3 gian đẹp, sử dụng thuận tiện, an toàn và tiết kiệm bao giờ cũng phải có bản thiết kế.

Thiết kế nhà là việc tính toán, xác định mặt công năng, tối ưu phần diện tích sử dụng. Bản thiết kế sẽ hiển thị đầy đủ những thông tin, ký hiệu, độ dài, rộng, sâu, cao của từng phần của ngôi nhà.

Video nhà gỗ 3 gian trên tầng 4

2. Vì sao nên thiết kế nhà gỗ 3 gian trước khi xây dựng

Nắm trong tay bản thiết kế nhà gỗ 3 gian trước khi thi công và lắp dựng thực tế sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi hơn về nhiều mặt. Đó cũng chính là lý do vì sao phải thiết kế bản vẽ. Những lợi ích đó có thể như:

  • Giúp gia chủ bố trí hợp lý và gọn gàng căn nhà gỗ 3 gian trên phần diện tích đất vốn có. Hệ thống nhà, sân vườn, cảnh quan xung quanh sẽ được thiết kế sao cho thuận lợi trong việc di chuyển. Nhưng vẫn đảm bảo được công năng của ngôi nhà.
  • Bản thiết kế nhà sẽ giúp cho quý vị hiểu hơn về các thông số kỹ thuật của từng gian, từng cấu kiện, từng phần nội thất bên trong ngôi nhà cổ truyền này.
  • Thiết kế nhà gỗ cổ truyền còn giúp cho gia chủ ước tính được phần chi phí làm nhà trước khi bước vào thi công thực tế. Từ đó gia chủ sẽ chuẩn bị chu đáo nhất phần kinh phí làm nhà. Để đảm bảo quá trình làm nhà diễn ra không bị gián đoạn.
  • Ngoài ra, bản vẽ thiết kế sẽ giúp cho gia chủ có thể bố trí nội thất một cách phù hợp với từng khoảng không gian, sao cho hợp phong thủy.
  • Bản thiết kế nhà gỗ còn là ý tưởng của kiến trúc sư, kèm theo ý muốn của gia chủ. Vậy nên có thể chỉnh sửa trước khi thi công để phù hợp nhất khi tiến hành xây dựng.

3. Một số hình ảnh về bản vẽ thiết kế nhà gỗ 3 gian

 

Mặt bằng nhà gỗ 3 gian 22 cột
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian 22 cột
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian 18 cột
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian 18 cột

4. Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ 3 gian

Quý vị và các bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ 3 gian. Nhưng lại chưa tìm được đơn vị nào uy tín và đáng tin cậy. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, nhà gỗ Phúc Lộc một địa chỉ chất lượng trong thi công các dự án nhà gỗ: 3 gian, 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, từ đường…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc được trang bị đầy đủ về thiết bị, máy móc hiện đại. Đặc biệt là có những người thợ Chàng Sơn có tay nghề cao, chuyên môn làm nhà gỗ cổ truyền lâu năm. Đây cũng chính là những người tạo ra nhiều công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Bên cạnh đó quý vị khi đến với chúng tôi còn nhận được sự tư vấn nhiệt tình kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Đây là người có niềm đam mê nhà gỗ và nhiều năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những video hay về nhà 3 gian

>Xem thêm các dự án thiết kế nhà gỗ

 

Gọi ngay