Các mẫu nhà thờ họ đẹp do nhà gỗ Phúc Lộc thiết kế

Quý vị đang quan tâm tới các mẫu thiết kế nhà thờ họ để chuẩn bị làm, thì bài này nhà gỗ Phúc Lộc xin phép được chia sẻ các mẫu nhà thờ có kiến trúc cổ truyền mà được nhiều người chọn nhất.

Nói qua về nhà thờ họ

Nhà thờ họ, từ đường hay còn gọi là nhà thờ tổ, đây là nơi sẽ thờ cúng tổ tiên của dòng họ đó, đồng thời là nơi lưu giữ các gia phả của họ tộc, là niềm tự hào của các con cháu. Nhắc nhỏ đời sau luôn nhớ về cội nguồn của mình, đây là một nét văn hóa tôn kính của người phương đông.

Là nơi thờ cúng ông tổ của dòng họ, trong đó được phân ra các “chi” các “cành”, mọi nghi lễ thờ cúng hàng năm được tổ chức ở nhà thờ họ rất linh đình, cho nên hầu như các con cháu ở xa phải luôn nhớ ngày này về để tụ họp. Thiết kế nhà thờ họ là công trình lưu giữ nét đẹp kiến trúc tâm linh.

Ngày nay việc làm nhà thờ họ mang ý nghĩa và giáo dục con cháu phải luôn nhớ tới cuội nguồn của mình. Ngày nay xã hội phát triển con cháu phải đi làm ăn xa cho nên việc bị lãng quên các đời trước không thể tránh khỏi, vì thế nhà thờ họ luôn có gia phả gốc ghi lại các chi, cành của từng gia đình trong dòng họ.

Quy mô xây dựng nhà thờ họ tùy vào sự đóng góp của con cháu trong họ tộc, du làm to hay nhỏ thì kiến trúc luôn phải đảm bảo đúng tính chất thờ cúng tâm linh. Do nhà thờ họ và từ đường thể hiện kiến trúc cá nhân cho nên không giống như đình đền chùa.

Các mẫu nhà thờ họ từ đường

Quy mô nhà thờ họ với nhà 3 gian và 5 gian
Quy mô nhà thờ họ với nhà 3 gian và 5 gian
Ao sen trước nhà tạo sự thoáng đãng gần gũi thiên nhiên
Ao sen trước nhà tạo sự thoáng đãng gần gũi thiên nhiên
Sân bên trong được lát gạch đỏ
Sân bên trong được lát gạch đỏ
Nhà 5 gian 2 chái nơi tụ họp con cháu
Nhà 5 gian 2 chái nơi tụ họp con cháu
Gian thờ họ tộc chính là nhà 3 gian có cột đồng trụ
Gian thờ họ tộc chính là nhà 3 gian có cột đồng trụ
Nhà thờ họ 3 gian
Nhà thờ họ 3 gian

Như vậy chúng tôi đã gợi ý một số mẫu nhà thờ họ, từ đường đang được nhiều người quan tâm, nếu như quý vị không ứng ý các mẫu trên xin vui lòng gọi số hotline 0973 812 666 để được tư vấn và thiết kế theo ý mong muốn.

Sinh ra làng nghề ở Chàng Sơn Thạch Thất Hà Nội, nơi có nhiều nghệ nhân làm nhà gỗ cổ truyền có tiếng, và có nhiều công trình họ đã làm mang tính di sản kiến trúc dân tộc của nhà nước. Nhằm bảo tồn nét văn hóa kiến trúc cổ nhà gỗ Phúc Lộc đã được ông cha truyền lại nghề để tiếp nối lại truyền thống không bị mai một.

>> Mời quý vị tham khảo các dự án đã thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Gọi ngay