Tìm hiểu về quy trình thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Thiết kế nhà gỗ là một trong những công đoạn không thể thiếu để bước đầu hình dung về ngôi nhà. Vậy quy trình thiết kế sẽ diễn ra như thế nào, đây là băn khoăn của không ít người hiện nay. Để giải đáp điều này xin mời quý vị và các bạn cũng theo dõi những thông tin ở bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Trước khi đi vào tìm hiểu quy trình làm nên thiết kế nhà cổ truyền chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về tầm quan trọng của việc thiết kế nhà gỗ cổ truyền. Đối với với thiết kế nhà cổ có tầm quan trọng nhất định, bởi nó xác định những điều quan trọng sau:

  • Thiết kế nhà cổ truyền giúp bạn xác định được lối kiến trúc căn nhà cổ truyền. Là 3 gian, 5 gian, kẻ truyền có đố vỏ măng, tiền kẻ hậu bẩy hay không.
  • Việc thiết kế còn cho phép tính toàn một cách kỹ càng nhất về từng chi tiết của ngôi nhà gỗ từ: chiều dài, chiều rộng và chiều sâu, bước gian, hiên…Đồng thời cũng thể hiện được kích thước các cấu kiện từ: cột, xà, kẻ, bẩy…
  • Thiết kế còn giúp cho gia chủ có thể hạch toán được chi phí làm nhà cổ truyền. Để từ đó chuẩn bị tốt các kinh phí trong làm nhà cổ truyền.

Quy trinh thiết kế nhà gỗ cổ truyền gồm những bước nào

Sau đây sẽ là quy trình thiết kế nhà gỗ cổ truyền gồm những bước cơ bản sau.

  • Bước 1: Tư vấn và thiết kế cơ bản khái quát nhất

Khách hàng sẽ được các kiến trúc sư lắng nghe những yêu cầu và lên phương án tư vấn thiết kế tổng thể phù hợp nhất. Từ thiết kế bố trí không gian trong nhà, ngoài sân vườn và cảnh quan dạng 2D. Trong tổng thời gian khoảng 7 – 15 ngày.

  • Bước 2: Thực hiện lên bản vẽ cụ thể và chốt phương án

Sau khi đã thống nhất được cơ bản thì đội ngũ kiến trúc sư sẽ thiết kế lên bản vẽ diễn họa, phối cảnh 3D trong khoảng thời gian quy định là từ 7 – 10 ngày.

  • Bước 3: Chỉnh sửa lại hồ sơ và bàn giao cụ thể bản thiết kế

Bước này kiến trúc sư sẽ chỉnh sửa và biên tập lại hồ sơ bản vẽ thiết kế, sau đó bàn giao thiết kế. Thời gian chỉnh nằm trong quy định được thỏa thuận trước đó.

Một số hình ảnh về bản vẽ thiết kế nhà cổ truyền 2D 3D công trình

Mặt bằng nền của một ngôi nhà gỗ 5 gian
Mặt bằng nền của một ngôi nhà gỗ 5 gian
Ảnh 3D căn nhà gỗ 3 gian 2 chái
Ảnh 3D căn nhà gỗ 3 gian 2 chái

Đơn vị chuyên thiết kế nhà cổ truyền có uy tín hiện nay

Quý vị đang tìm một địa chỉ chuyên thiết kế nhà gỗ uy tín và chất lượng. Vậy thì không thể nào bỏ qua đơn vị kiến trúc Phúc Lộc. Đây là một cơ sở chuyên thiết kế và thi công trọn gói các công trình nhà gỗ cổ truyền. Các công trình được chúng tôi thiết kế bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, nhà gỗ sân vườn…

Chúng tôi luôn đảm bảo được trong từng chi tiết thiết kế sẽ mang đến những giá trị tinh thần, cũng như nét kiến trúc Bắc Bộ. Được thừa hưởng những tinh hoa từ các nghệ nhân làm nghề tại Chàng Sơn.

Kiến trúc Phúc Lộc có đội ngũ kiến trúc sư chất lượng, có kinh nghiệm lâu năm, am hiểu về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Luôn sẵn sàng giải đáp cho quý khách hàng những thông tin liên quan đến nhà cổ.

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo các tin tức kiến trúc cổ nhà gỗ 

Gọi ngay