Dự án thiết kế nhà gỗ gõ đỏ 3 gian tại Phúc Thọ – Hà Nội

Một trong những dự án được nhiều người yêu thích hiện nay phải kể đến các công trình thiết kế nhà gỗ gõ đỏ 3 gian. Nếu quý vị cũng đang quan tâm về nếp nhà gỗ này thì xin mời hãy đón xem thiết kế của công trình nhà gỗ gõ đỏ 3 gian tại Phúc Thọ.

Thiết kế nhà gỗ 3 gian có vách thuận

Tổng quan về công trình trong thiết kế nhà gỗ gõ

Phúc Thọ là một vùng đất thuộc ngoại thành của Hà Nội, với nhiều làng nhỏ, nằm cạnh bên sông bờ sông hồng. Gia chủ là người sinh ra và lớn lên tại đây mong muốn có một nếp nhà cổ truyền để thờ cúng gia tiên

Thông số kỹ thuật nhà gỗ gõ

 • Nhà gỗ 3 gian sử dụng chất liệu gỗ gõ Doussie, hàng thương hiệu, trên thị trường nhà gỗ.
 • Căn nhà có chiều dài 9m và chiều rộng 7,34m với tổng số 22 cột theo lối thiết kế tiền kẻ hậu bảy truyền thống, 2 vì giữa kẻ truyền, 2 vì đốc chồng rường vách đố vỏ măng.

Mục đích sử dụng và kết cấu của thiết kế nhà gỗ gõ 3 gian

 • Căn nhà có khoảng sân rộng 47m2 được lát gạch gốm màu đỏ theo kiểu công mạch. Cổng nhà được thiết kế có đôi cột đồng trụ, trên đỉnh nóc được trang trí tứ phương kiểu lá lật, phía dưới trang trí đắp tranh phong cảnh. 3 mặt cột đồng trụ được đắp vẽ họa tiết sơn màu vàng cổ và chữ nôm.
 • Nhà gỗ gồm 2 mái với chiều cao được tính từ nền lên đến đỉnh là 6,5m, phần đỉnh mái được gắn bia đại tự, bờ nóc đắp. Hai đầu nhà được xây tường bít đốc với phía ngoài được xây bằng gạch không trát.
 • Hiên nhà rộng 1,86m, tiếp nói phía ngoài là hiên là tường hồi kéo dài có tranh trang trí phong cảnh. Cổng nhà có đôi cột với 2 cánh phía trên là ô tam sơn kiểu con tiện kết hợp họa tiết, kích thước thông thủy 2670 x 2820 cao.
 • Bên canh căn nhà gỗ gõ đỏ 3 gian là căn nhà xây cao 4 tầng, theo lối kiến trúc tân cổ điển. Đây là nơi dành làm nơi cho gia chủ, có 2 lối thông nhà, giúp cho việc di chuyển tiện lợi hơn bao giờ hết.
 • Tường rào xung quanh nhà cao 2,2m được xây bổ trụ, giữa khoảng ô trụ là hoa sắt, bên trên tường là mái dốc 2 phía, đầu các đỉnh có gắn đèn thắp sáng giúp thuận tiện hơn trong công việc.
 • Kết cấu của ngôi nhà thuộc hệ móng nông, có chiều sâu 1,5m. Phần móng đơn tương ứng với cột trụ nhà. Nền nhà tôn bằng vật liệu cát đen, bề mặt sàn bê tông cốt thép chống lún cục bộ cho nhà gỗ.

Mời quý vị và các bạn xem thiết kế nhà gỗ gõ 3 gian

Thiết kế 2D

Mặt bằng nhà gỗ 3 gian
Mặt bằng nhà gỗ 3 gian
Chi tiết 2 vì thuận
Chi tiết 2 vì thuận
Mặt cắt chi tiết 2 vì giữa
Mặt cắt chi tiết 2 vì giữa
Mặt đứng trước nhà gỗ 3 gian
Mặt đứng trước nhà gỗ 3 gian

Thiết kế 3D

Tổng quan bản vẽ 3D công trình nhà gỗ 3 gian
Tổng quan bản vẽ 3D công trình nhà gỗ 3 gian
Phần mặt đứng đốc nhà bản vẽ 3D
Phần mặt đứng đốc nhà bản vẽ 3D
Phía trước ngôi nhà gỗ 3 gian
Phía trước ngôi nhà gỗ 3 gian

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ gỗ truyền thống

 • Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.
 • Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.
 • Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.
 • Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…
 • Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Xem thêm các video về kiến trúc Phúc Lộc 

>Xem thêm các dự án thiết kế nhà gỗ cổ truyền 

Gọi ngay