Giá thiết kế nhà gỗ có đắt không và nên lưu ý điều gì?

Ngày nay, việc thiết kế nhà gỗ là điều cần thiết để làm nên căn nhà gỗ truyền thống. Việc thiết kế giúp cho gia chủ có thể biết được kích thước ngôi nhà, số lượng vật liệu và cụ thể giá cả. Vậy thì để thiết kế nhà gỗ thì có đắt không và nên lưu ý những điều gì? Hãy xem ngay nội dung dưới đây để biết thêm chi tiết.

Video thiết kế nhà gỗ 5 gian

Tầm quan trọng của thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Ngày xưa cha ông ta sử dụng thước tầm để vạch lên bản vẽ nhà gỗ cổ truyền. Nhưng ngày nay việc sử dụng bản vẽ là hết sức phổ biến và tiện dụng hơn rất nhiều. Tầm quan trọng của bản vẽ cụ thể như sau:

  • Tính toán được chi tiết diện tích căn nhà, từ chiều dài, chiều rộng, cho đến các cấu kiện có trên ngôi nhà gỗ cổ truyền, từ các hoa văn chạm khắc ra sao.
  • Hạch toán được chi phí đầu tư vào căn nhà, hết bao nhiêu khối gỗ.
  • Thiết kế các phần nội thất, tiểu cảnh bên ngoài sao cho hài hòa nhất với không gian.

Giá thiết kế nhà gỗ truyền thống có đắt không

Hiện nay trên thị trường giá thiết kế nhà cổ truyền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên nếu gia chủ hoặc khách hàng đặt luôn đơn vị đó thi công và lắp dựng thì kinh phí thiết kế thông thường sẽ được miễn phí.

Giá thiết kế nhà cổ truyền còn phụ thuộc vào độ phức tạp của bản vẽ thiết kế. Là những ngôi nhà 5 gian, nhà từ đường hay nhà thờ họ có quy mô lớn sẽ có thiết kế phức tạp hơn. Vậy nên giá cả cũng biến động phụ thuộc vào yếu tố này.

Ví dụ: trường hợp thiết kế nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà gỗ 2 mái đốc thu hồi sẽ có giá trị khoảng 15 triệu/ 1 căn nhà (miễn phí 100% thiết kế khi ký hợp đồng thi công).

Những lưu ý khi thiết kế nhà cổ truyền

  • Thiết kế gỗ cổ truyền phải phù hợp với công năng và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Đây sẽ là nơi để thờ cúng gia tiên hay là nơi để ở hay là sự kết hợp của cả 2.
  • Kích thước của thiết kế nhà gỗ phải phù hợp với phong thủy, nằm trong cung số đẹp. Mục đích là để gia chủ gặp nhiều điều may mắn khi sinh sống trong căn nhà gỗ.

Một số bản vẽ 3D thiết kế nhà gỗ đẹp và độc đáo

Thiết kế nhà 3 gian đẹp và tinh tế
Thiết kế nhà 3 gian đẹp và tinh tế
Thiết kế nhà 3 gian 2 buồng gói
Thiết kế nhà 3 gian 2 buồng gói
Thiết kế nhà cổ truyền 5 gian trên tầng 2
Thiết kế nhà cổ truyền 5 gian trên tầng 2

Giới thiệu đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà cổ truyền

Phúc Lộc là một đơn vị làm nhà cổ có tiếng trên thị trường hiện nay. Chúng tôi chuyên thi công các công trình nhà ở: 3 gian, 5 gian, nhà gỗ sân vườn, các công trình nhà thờ cúng như: nhà thờ họ, nhà từ đường. Với mật độ phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước, từ Bắc, Trung Nam…

Nhà gỗ Phúc Lộc chuyên thiết kế trọn gói công trình nhà cổ truyền. Với hệ thống nhà xưởng cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Bao gồm 5 xưởng sản xuất, đầy đủ dụng cụ và máy móc trang thiết bị.

Chúng tôi còn tuyển chọn được đội thợ chất lượng của làng Chàng Sơn. Đây là những bác thợ, nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Là những người đã làm nên những công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc Phúc Lộc

>Tham khảo những tin tức về kiến trúc cổ nhà gỗ  

Gọi ngay