Thiết kế nhà 5 gian ở Thường Tín

Nhà gỗ hiện nay đã trở thành môt xu hướng nhà ở thịnh hành vì công năng cũng như ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong nhà gỗ cổ truyền. Ngoài các thiết kế nhà 3 gian thì đối với các dòng họ lớn, các gia đình có nhiều con cháu thường thiết kế nhà với không gian rộng hơn như nhà 5 gian vừa để thờ cúng tổ tiên và có thể sử dụng kết hợp để ở.

Phối cảnh nhà thờ
Phối cảnh nhà thờ

Nhà được xây theo kiểu nhà 5 gian 6 vì, 2 thò 3 thụt, gian chính giữa lớn nhất để thờ cúng tổ tiên, 2 gian bên vừa để đồ đạc cũng có thể để tiếp khách, 2 gian ngoài cùng (buồng gói) có thể kết hợp để ở, tiện nghỉ ngơi. Thiết kế nhà gỗ 5 gian đẹp và theo lối kiến trúc cổ truyền này rất được nhiều người ưa chuộng.

Mặt bằng tổng thể
Mặt bằng tổng thể

Nhà có hình thức bên ngoài là nhà gỗ 2 mái có độ dốc mái  là 68% lợp ngói đỏ, ngói ta nung thủ công hoặc ngói nhà máy, nhà có kích thước và tỉ lệ theo kiểu cổ truyền bắc bộ, gần gũi với thiên nhiên. Nhà gỗ 5 gian luôn mang đến cảm giác thư thái, thoải mái cho người sử dụng. Với chất liệu gỗ tự nhiên kết hợp với cây xanh trong khuôn viên sân vườn làm không gian trở nên thanh bình, thoáng đãng hơn.

Mặt trước nhà thờ
Mặt trước nhà thờ
Mặt cắt
Mặt cắt vì giữa

Nhà có 6 vì 3 gian vì 1, 6 được làm theo kiểu vì kèo, vì 3 vì 4 làm theo kiểu kẻ truyền tiền kẻ hậu bảy, vì 2,5 được làm theo kiểu chồng rường được đục chạm các hoa văn hoa lá và sự biến hóa theo ý nghĩa dân gian.

Cá đường nét họa tiết hoa văn được chạm khắc tỉ mỉ và tinh xảo dưới bàn tay tinh luyện của những bác thợ. Đặc biệt gian chính trở nên ý nghĩa đặc biệt hơn với hoành phi, câu đối, sập thờ, tủ thờ… đều được sơn son thếp vàng một cách tỉ mỉ, thể hiện thần thái chuẩn mực truyền thống xưa của cha ông.

Tham khảo mẫu thiết kế nhà gỗ mái ngói sân vườn đẹp ở Hải Phòng

Liên hệ: Chuyên gia thiết kế nhà gỗ Ths.kts. Nguyễn Huy Khiêm Địa chỉ : Thôn Phú Đa, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội Điện thoại:0936 247 222
Gọi ngay