Thiết kế nhà gỗ mái ngói công trình có nhiều đặc điểm nổi bật

Các cụm từ thiết kế nhà gỗ mái ngói là những từ hết sức quen thuộc. Nhắc đến một công trình nhà gỗ với phần mái ngói cổ kính ở các làng quê Bắc Bộ. Ở công trình này sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật. Đây chính là lý do mà rất nhiều người yêu thích và lựa chọn thi công.

Thiết kế nhà gỗ mái ngói là gì?

Có thể hiểu một cách nôm na thiết kế nhà gỗ mái ngói là việc thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ  họ, nhà từ đường, nhà gỗ sân vườn…Những công trình cổ truyền này đều được thực hiện từ chất liệu chính là làm bằng gỗ. Phần mái ngói được lợp từ các kiểu ngói cổ xưa.

Trên mẫu nhà này có những hoa văn chính là điểm nhấn và là sự khác biệt giúp cho căn nhà trở nên nổi bật hơn. Việc của thiết kế nhà gỗ mái ngói này là kết hợp và bố trí các hoa văn này vào công trình nhà gỗ.

Video thiết kế mái ngói sân vườn

Những đặc điểm của thiết kế nhà gỗ mái ngói

Như chúng ta đã biết các kiểu thiết kế nhà gỗ mái ngói luôn được ưa chuộng hiện nay. Lý do chính là vì kiểu nhà này sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật từ công năng, tính thẩm mỹ, tuổi thọ cũng như chất liệu.

  • Công năng của ngôi nhà gỗ mái ngói

Là một ngôi nhà cổ truyền xuất hiện nhiều ở các làng quê miền Bắc. Kiểu nhà gỗ mái ngói phát huy được hết công năng và tính ứng dụng vào trong cuộc sống. Từ nhu cầu thờ cúng với một không gian sạch sẽ, linh thiêng. Cho đến một không gian ở thoáng mát, gần gũi và gắn kết các thành viên trong gia đình. Cũng như đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

  • Tính thẩm mỹ của công trình nhà gỗ mái ngói

Nếu nhà hiện đại mang một hơi thở mới của thời đại. Thì các ngôi nhà gỗ mái ngói lại giúp chúng ta vượt thời gian tìm về một ký ức hào hùng mà cha ông để lại. Nó đặc biệt bởi tính thẩm mỹ, kỹ năng đục chạm trên nếp nhà của các nghệ nhân. Các hoa văn họa tiết luôn mang tính giáo dục con cháu, đồng thời thể hiện được giá trị văn hóa.

  • Không gian sống lý tưởng để sinh hoạt và nghỉ ngơi

Tại sao nói các công trình nhà gỗ mái ngói là không gian sống lý tưởng. Bởi trong xã hội hiện đại ngày nay các kiểu nhà bê tông thường khiến chúng ta cảm thấy bí bách, khó chịu. Vậy nên các kiểu nhà gỗ mái ngói sẽ là không gian sinh hoạt lý tưởng. Khi có vườn cây, ao, cá, nhà bằng gỗ đem lại cảm giác dễ chịu.

  • Trường tồn với thời gian

Xét về tuổi thọ của nhiều ngôi nhà thì nhà gỗ mái ngói có tuổi thọ cao, độ bền bỉ theo thời gian. Thực tế cho thấy những căn nhà gỗ đã tồn tại hàng chục năm, thậm chí là hàng trăm năm mà vẫn giữ nguyên được các phần kết cấu chính.

Một số hình ảnh của thiết kế nhà gỗ mái ngói

Ngôi nhà gỗ mái ngói 5 gian cổ truyền
Ngôi nhà gỗ mái ngói 5 gian cổ truyền
Bản vẽ nhà gỗ mái ngói 3 gian cổ truyền
Bản vẽ nhà gỗ mái ngói 3 gian cổ truyền
Thiết kế nhà gỗ mái ngói sân vườn rộng
Thiết kế nhà gỗ mái ngói sân vườn rộng

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ  

Sau khi đã đón đọc những thông tin bổ ích mà chúng tôi cung cấp nếu quý vị có nhu cầu xây dựng một căn nhà gỗ cổ truyền. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, nhà gỗ Phúc Lộc, đơn vị chất lượng trong thi công và lắp dựng nhà gỗ.

Đơn vị Phúc Lộc đứng đầu là Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm trong làm nhà gỗ truyền thống. Đây cũng chính là người tư vấn cho quý vị về trọn gói công trình nhà gỗ.

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc hội tụ nhiều ưu điểm như: quy mô sản xuất lớn, trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, có nhiều thợ lành nghề, lâu năm, có kinh nghiệm. Nhờ vậy những sản phẩm nhà gỗ ra đời sẽ đẹp về hình thức và tốt về chất lượng.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video của kiến trúc Phúc Lộc 

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ đẹp 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gọi ngay