Các quy tắc về thiết kế nội thất nhà gỗ cổ truyền mà quý vị nên biết

Trong thiết kế nội thất nhà gỗ cổ truyền đều có những quy tắc bất di bất dịch. Đây chính là điểm tựa giúp cho các kiến trúc sư có nhiều ý tưởng sáng tạo hơn. Nhưng vẫn đảm bảo được công trình có phần nội thất đúng chuẩn và theo lối kiến trúc cổ xưa. Chi tiết

Thiết kế nội thất nhà gỗ là gì?

Ngành thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất nhà gỗ cổ truyền nói riêng. Góp vai trò quan trọng giúp hình thành nên tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.

Thiết kế nội thất nhà gỗ là cách mà kiến trúc sư bày trí, sắp đặt các phần bên trong nhà một cách hài hòa cân đối nhất. Từ: án gian, trường kỷ, hoành phi, câu đối, các bức tranh, các hoa văn đục chạm, màu sắc…

Xem video về chi tiết báo giá tư vấn thiết kế nhà gỗ

Những quy tắc cơ bản về thiết kế nội thất nhà gỗ

Trong kiến trúc nhà gỗ cổ truyền, dù là tổng thể ngôi nhà hay nội thất bên trong cũng đều được bày trí thật khéo léo và tỉ mỉ. Đặc biệt cần tuân theo quy tắc cơ bản để tránh gặp những lối không đáng có, cụ thể như sau:

  • Thiết kế nội thất nhà gỗ phải có sự hài hòa

Đối với nội thất nhà gỗ thì hình dáng, kiểu dáng, vật liệu, màu sắc có ý nghĩa rất quan trọng. Tập hợp này tạo nên một sự hài hòa và cân xứng làm cho không gian nhà cổ trở nên cơ sức hút hơn. Với màu sắc chủ đạo là tông nâu vàng của gỗ. Vậy cho nên toàn bộ nội thất sẽ được làm theo một tông màu này để hòa quyện với cận nhà.

  • Tạo được điểm nhấn ấn tượng

Trong các quy tắc cơ bản thì thiết kế nội thất nhà gỗ cần tạo được điểm nhấn ấn tượng. Điểm nhấn nằm trong sự sắp xếp của  từng gian nhà gỗ làm nổi bật lên từ hình dáng, tỷ lệ, màu sắc. Một không gian nhà gỗ dù lớn hay nhỏ cũng sẽ phải đều tạo được những điểm nhấn. Ở nhà gỗ cổ truyền thì không gian chính giữa, gian thờ cúng. Thì các kiến trúc sư sẽ lấy đây là điểm nhấn trang trí và làm cho phần này luôn nổi bật.

  • Chú ý phần hệ thống ánh sáng

Hệ thống ánh sáng cũng là một trong những quy tắc cần chú ý. Bởi ánh sáng sẽ làm nổi bật các chi tiết trong nhà gỗ, tác động đến cảm xúc của những người trực tiếp sinh sống trong căn nhà. Từ ánh sáng tự nhiên cho đến ánh sáng nhân tạo.

  • Tỷ lệ cân xứng và phù hợp

Đây cũng là một trong những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất. Tỷ lệ cân xứng giữa các phần nội thất, không nên lặp lại màu sắc quá nhiều. Điều này sẽ làm cho ngôi nhà cổ truyền có phần nội thất nhàm chán, bão hòa trong không gian cổ.

Một số những hình ảnh bản vẽ và thực tế nội thất nhà gỗ

Hình ảnh thực tế về bố trí nội thất nhà gỗ cổ truyền
Hình ảnh thực tế về bố trí nội thất nhà gỗ cổ truyền
Bộ trưởng kỷ giản di và hài hòa của nhà gỗ cổ truyền
Bộ trưởng kỷ giản di và hài hòa của nhà gỗ cổ truyền
Phần nội thất nhà gỗ cổ truyền được thiết kế cùng tông với nhau
Phần nội thất nhà gỗ cổ truyền được thiết kế cùng tông với nhau

Giới thiệu về đơn vị chuyên thi công và lắp dựng nhà gỗ

Là một trong những đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền. Phúc Lộc luôn hân hạnh là nơi cùng quý vị xây nên những công trình nhà gỗ. Các dự án của chúng tôi được phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Ninh, Tuy Hòa…

Các hạng mục được tư vấn bởi các chuyên gia và kiến trúc sư của nhà gỗ Phúc Lộc bao gồm: tư vấn bản vẽ thiết kế, vật tư xây dựng, tiểu cảnh, nội thất bên trong, chi phí xây dựng nhà gỗ. Toàn bộ những điều này sẽ được giải đáp kỹ nhất bởi các chuyên gia.

Ngoài ra, nhà gỗ Phúc Lộc còn có hệ thống nhà xưởng rộng lên đến 2000m2. Đặt dưới ngay chân núi chùa Tây Phương, cách Hà Nội 25km về hướng Tây. Đặc biệt hơn đội ngũ thợ Chàng Sơn làm việc ở nhà gỗ Phúc Lộc có trình độ cao, có kỹ năng và kinh nghiệm trong việc thi công nhà gỗ truyền thống.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video về kiến trúc nhà gỗ đẹp

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ cổ truyền

 

Gọi ngay