Tham khảo mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 26 cột trong khuôn viên rộng

Các mẫu thiết kế nhà gỗ luôn là cơ sở đầu tiên giúp cho gia chủ hình dung trước tiên về căn nhà gỗ. Từ đó có được quyết định đúng đắn nhất trong quá trình làm một căn nhà gỗ cổ truyền. Vậy thì sau đây hãy tham khảo mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 26 cột trong khuôn viên rộng. Một trong những kiểu nhà gỗ trở thành xu hướng hiện nay.

Video nhà gỗ sân vườn 5 gian thông hiên đẹp

Nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Nhà gỗ 5 gian cổ truyền được biết đến là xuất hiện từ lâu đời. Trải qua chiều dài lịch sử mẫu nhà gỗ này có những phát triển và thay đổi vượt bậc. Căn nhà này được phân thành 5 gian phòng, có thiết kế thông nhau, được phân biệt giữa các cột với nhau. Kiểu nhà này lấy chất liệu chủ yếu là tư gỗ, một nguyên liệu quý hiếm trong làm nhà cửa.

Căn nhà được thực hiện theo lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ, tiền kẻ hậu bẩy chồng rường có đố vỏ măng. Bao gồm 3 phần chính là cột nhà, các hoa văn chạm khắc, mái nhà. Tất cả được liên kết với nhau một cách chặt chẽ bằng hệ thống mộng và quá trình xàm đóng.

Những ưu điểm của mẫu nhà gỗ 5 gian cổ truyền

 • Có quy mô lớn, giúp cho gia chủ có nhiều không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi hơn.
 • Tính thẩm mỹ cao khi các công trình đục chạm hoa văn hết sức tinh xảo, của những người thợ khéo léo và tài hoa nhất.
 • Căn nhà gỗ đem đến sự yên bình, mộc mạc và bình dị của chốn làng quê Việt Nam. Giúp người ta hoài niệm và nhớ về những gì đã qua.
 • Nhà gỗ 5 gian được thi công với thời gian không quá lâu, kinh phí làm nhà gỗ cũng không quá đắt đỏ như các căn biệt thự.
 • Cảnh quanh xung quanh ngôi nhà sẽ điều hòa bầu không khí giúp cho mát hơn vào mùa hạ và ấm hơn vào mùa đông.

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 26 cột

 • Đây là công trình được thi công trên một phần diện tích đất rộng. Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian có 26 cột được đặt ở khu đất chính. Bên cạnh là căn nhà ngang 2 tầng làm giả cổ. Hai không gian truyền thống và hiện đại tạo ra một nét cổ kính.
 • Phần trước sân được lát gạch đỏ bát tràng. Nhà được lựa chọn ngói ta nung thủ công, một chất liệu thân quen trong làm nhà gỗ. Tạo ra diện mạo mới cho căn nhà cổ truyền.
 • Về bố trí tiểu cảnh xung quanh căn nhà gỗ: 1 chòi lục giác, 1 cuốn thư bằng đá, 2 cột đồng trụ, hàng cau, hồ nước, đằng sau bố trí vườn rau…Toàn bộ được sắp xếp một cách cẩn thận và kỹ càng nhất.
 • Cổng căn nhà được thiết kế theo lối kiến trúc cổ, với 2 mái được lợp ngói thủ công, cánh cổng được làm đơn giản, với lối vào khá rộng. Thể hiện được phong cách của gia chủ trong thú chơi nhà gỗ cổ truyền.

Một số những hình ảnh 3D của thiết kế nhà gỗ 5 gian 26 cột

Tổng thể thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Tổng thể thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Cận cảnh công trình nhà gỗ 5 gian
Cận cảnh công trình nhà gỗ 5 gian
Phần chòi lục giác của nhà gỗ cổ truyền
Phần chòi lục giác của nhà gỗ cổ truyền
Ao nước của nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Ao nước của nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Liên hệ đơn vị chuyên làm nhà gỗ Bắc Bộ uy tín

Đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc nằm trong những cơ sở có thương hiệu trên thị trường hiện nay. Đã từng thi công nhiều công trình nhà gỗ lớn nhỏ khác nhau. Đáp ứng nhu cầu thờ cúng và sinh hoạt của nhiều gia đình. Cụ thể như: nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, đình chùa, miếu phủ…

 • Phúc Lộc có đội ngũ chuyên gia và kiến trúc sư giỏi. Giúp giải quyết bài toán bố trí nhà gỗ trên phần đất vốn có của gia chủ một cách phù hợp nhất.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc có vị trí thuận lợi, cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Được trang bị chu đáo về mặt vật tư, thiết bị phục vụ công việc gia công nhà gỗ.
 • Đội ngũ thợ Chàng giỏi, giàu kinh nghiệm, nhiều năm trong lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền. Nhờ vậy mà công trình nhà gỗ đẹp được ra đời.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những video thiết kế của kiến trúc Phúc Lộc

Gọi ngay