Giới thiệu công trình nhà 5 gian bằng gỗ lim Nam Phi trên tầng 2 tại Hải Phòng

Là căn nhà được sử dụng gỗ lim Nam Phi, được làm 5 gian thi công trên một căn nhà hiện đại tại Hải Phòng. Kiểu thiết kế này giúp việc tiết kiệm diện tích đất. Hãy cùng đón xem kiểu nhà này có những gì và được kết cấu như thế nào ở nội dung dưới đây.

Video về tuyệt phần nhà gỗ lim Nam Phi 5 gian

Thông số kỹ thuật cơ bản của nhà gỗ 5 gian

 • Ngôi nhà gỗ 5 gian với chiều dài nhà 14,44m; chiều rộng nhà 7,84m (kích thước phủ bì). Trong đó gian chính giữa có diện tích 2,82m; hai gian bên cạnh là 2,80m; hai gian ngoài cùng 2,90m.
 • Nhà gỗ 5 gian với 26 cột, thứ tự lần lượt các cột bao gồm: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
 • Căn nhà gỗ lựa chọn chất liệu gỗ lim Nam Phi cao cấp, một dòng gỗ sử dụng nhiều trong làm nhà gỗ cổ truyền.

Những ưu điểm và nhược điểm của gỗ lim Nam Phi

Như chúng ta đã biết gỗ lim Nam Phi là dòng gỗ khá phổ biến trong việc làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Loại gỗ này có nhiều ưu điểm nổi bật và số ít những nhược điểm.

 • Ưu điểm: gỗ lim Nam Phi có tính chất cơ lý ổn định, chắc, nặng, sẽ làm nên một bộ khung vững chắc của nhà gỗ cổ truyền. Đặc biệt hơn loại gỗ này có màu sắc trầm ấm, tôn lên được vẻ đẹp sang trọng cho căn nhà gỗ. Vân gỗ lim ở dạng xoắn khá đẹp, thớ gỗ mịn dễ dàng trong việc chạm khắc. Mùi của gỗ lim giúp xua đuổi côn trùng, giúp cho căn nhà bền bỉ hơn.
 • Nhược điểm: Gỗ lim Nam Phi có trọng lượng khá lớn, khi vận chuyển cần hết sức lưu ý. Vì gỗ lim có mùi khá hắc nên cần xử lí tốt trong quá trình thi công để đảm bảo cho những người sinh sống trong ngôi nhà gỗ.

Bên ngoài căn nhà gỗ lim Nam Phi 5 gian

 • Căn nhà có phần cổng hoành tráng, được lợp ngói ta nung thủ công. Cánh cửa được làm 2 cánh với khung song ô thoáng và chạm khắc nhiều hoa văn. Căn nhà gỗ lim Nam Phi 5 gian được thi công trên phần nền của căn nhà hiện đại. Với phần sân rộng được lát đá tự nhiên, có nhiều họa tiết đẹp.
 • Xung quanh căn nhà được bố trí nhiều cây cảnh, cây ăn quả lớn. Tạo được bầu không khí trong xanh và đậm chất làng quê. Đằng sau nhà còn được thiết kế hòn non bộ, tạo cảnh quan và điều tiết không khí.
 • Cửa bức bàn của căn nhà gỗ 5 gian được chạm khắc nhiều họa tiết đẹp và phổ biến như tùng – cúc – trúc – mai, hoa sen. Hiên nhà được treo nhiều lồng đèn cổ.

Bên trong nhà gỗ lim Nam Phi 5 gian

 • Gian chính giữa của căn nhà gỗ 5 gian được bố trí là nơi thờ cúng. Có đầy đủ những phần nội thất quan trọng như: án gian, cửa võng, hoành phi câu đối. Còn hai gian bên được bố trí làm nơi tiếp khách với nội thất sang trọng như: trường kỷ, sập gụ tủ chè…
 • Ở gian ngoài cùng của bên phải được bố trí làm cầu thang sẽ thông với tầng 1 của căn nhà hiện đại. Tạo được sự tiện lợi và gắn kết 2 tầng của căn nhà với nhau.
 • Gian ngoài cùng bên trái được bố trí làm kho chứa đồ hoặc buồng ngủ. Giúp cho việc sinh hoạt trở nên tiện lợi hơn. Bên dưới căn nhà hiện đại được chia làm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp ăn và nhà vệ sinh. Tạo điều kiện cho việc sinh hoạt một cách tốt nhất.
 • Hệ thống chiếu sáng của căn nhà gỗ được sắp xếp khoa học. Giúp cho những hoa văn được nổi bật hơn.

Hình ảnh thực tế của công trình nhà gỗ lim 5 gian tại Hải Phòng

Căn nhà gỗ lim Nam Phi 5 gian trên tầng 2
Căn nhà gỗ lim Nam Phi 5 gian trên tầng 2
Bên trong căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Bên trong căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Phần hiên của nhà gỗ cổ truyền 5 gian
Phần hiên của nhà gỗ cổ truyền 5 gian
Cửa bức bàn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Cửa bức bàn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Hòn non bộ của nhà gỗ cổ truyền
Hòn non bộ của nhà gỗ cổ truyền
Bên dưới của căn nhà hiện đại
Bên dưới của căn nhà hiện đại

Liên hệ cơ sở thi công căn nhà gỗ truyền thống uy tín

Việc tìm một cơ sở thi công uy tín và chất lượng là điều cần thiết trong quá trình làm nhà gỗ. Thì Phúc Lộc chính là một địa chỉ không thể bỏ qua. Đơn vị Phúc Lộc là cơ sở đã có uy tín và thương hiệu trên thị trường nhà gỗ cổ truyền. Đây chính là nơi các bạn có thể tìm về những nếp nhà xưa, những hoài niệm đã cũ.

Được sự đầu tư và chuẩn bị chu đáo từ hệ thống nhà xưởng, thiết bị máy móc, vận chuyển, đơn vị tư vấn, kiến trúc sư, chuyên gia…Tất cả đã làm nên một đơn vị làm nhà cổ truyền đáng tin cậy. Các công trình được chúng tôi thi công bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà thờ từ đường, đình chùa…

Đặc biệt thợ Chàng Sơn của nhà gỗ Phúc Lộc được các chuyên gia đánh giá cao. Đây là những người nổi tiếng, có tay nghề chắc, giỏi trong việc đục chạm hoa văn. Nhờ vậy đã làm nên những công trình nổi tiếng để đời.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các dự án thiết kế nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ Bắc Bộ 

Gọi ngay