Giới thiệu mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 36 cột quy mô lớn

Thiết kế nhà gỗ 5 gian là một sự sáng tạo độc đáo trên nền tảng có sẵn mà cha ông ta để lại. Các công trình ngày nay thường sẽ có quy mô lớn, số cột nhiều đồ sộ. Sau đây dự án thiết kế nhà gỗ 5 gian 36 cột là một minh chứng, mời các bạn cùng theo dõi.

Video về thiết kế quần thể nhà gỗ kết hợp nhà ở

Có nên thiết kế nhà gỗ hay không

Thiết kế nhà gỗ từ lâu đã được đánh giá là một công đoạn quan trọng. Điều này giúp cho sự bố trí và sắp đặt của ngôi nhà được khoa học và đáp ứng được nhu cầu thiết kế của gia đình. Ngoài ra, việc thiết kế còn là một trong những tư liệu mà sau này gia chủ có thể đem ra trong quá trình sửa chữa.

Điều quan trọng bản vẽ thiết kế còn giúp cho hạch toán chi tiết giá thành của ngôi nhà hết bao nhiêu chi phí. Từ đó gia đình sẽ chuẩn bị được tốt nhất những khoản đầu tư cho căn nhà.

Nguyên tắc khi thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Để thiết kế được một căn nhà chuẩn lối kiến trúc ngoài việc am hiểu về nhà gỗ cổ truyền, thì các kiến trúc sư cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:

  • Về mặt phong thủy hướng nhà là điều quan trọng. Trong thiết kế hướng nhà cần phù hợp, tạo được thế vững chắc để căn nhà có thể hấp thụ được tài lộc và phú quý. Không gian nhà phải vừa kín đáo nhưng vẫn đảm bảo độ thoáng.
  • Bản vẽ thiết kế căn nhà phải đáp ứng được về mặt công năng. Ví dụ như nhu cầu thờ cúng và sinh hoạt chung cho đại gia đình có nhiều người.
  • Những hoa văn và đường nét trên bản vẽ thiết kế phải thể hiện được văn hóa, sự tinh tế, công phu. Đặc biệt là mang phong cách dân gian và phong tục tập quán của nhân dân ta.

Giới thiệu về mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 36 cột quy mô lớn

  • Về mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian có 36 cột, thì đây được xem là công trình có quy mô rộng. Được gia chủ lựa chọn thi công trên diện tích đất khá lớn. Có bao gồm cả căn nhà hiện đại và căn nhà 5 gian cổ truyền.
  • Căn nhà được làm phần tường rào với gạch trát vữa xi măng. Trước sân là gạch đỏ bát tràng, gồm có 5 bậc ngũ cấp. Xung quanh được bố trí nhiều cây xanh, cây ăn quả tạo được sự thoáng mái và thư giãn.
  • Trước nhà còn được thiết kế 2 cột đồng trụ lớn. Phần hiên của căn nhà gỗ 5 gian thông với căn nhà hiện đại. Phần mặt đứng đốc nhà được xây tường gạch không trát, phái nóc đốc nhà được đắp xi măng.
  • Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trong cùng một khuôn viên đã tạo ra sự kết hợp đồng điệu. Phục vụ được nhu cầu sinh hoạt và thờ cúng tổ tiên một cách tốt nhất.

Hình ảnh bản vẽ 3D nhà gỗ 5 gian 36 cột

Hình ảnh 3D tổng thể công trình thiết kế nhà gỗ 5 gian
Hình ảnh 3D tổng thể công trình thiết kế nhà gỗ 5 gian
Cận cảnh công trình nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Cận cảnh công trình nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Cận cảnh căn nhà hiện đại
Cận cảnh căn nhà hiện đại
Cuốn thư bằng đá của nhà gỗ 5 gian
Cuốn thư bằng đá của nhà gỗ 5 gian

Liên hệ đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ

Từ lâu Phúc Lộc đã và đang là một cơ sở tạo được uy tín trong ngành làm nhà gỗ. Đây là cơ sở mà nhiều người tìm đến và trở thành một địa chỉ đáng tin cậy. Các dự án chủ yếu xoay quanh các công trình nhà gỗ Bắc Bộ để ở và để thờ cúng. Được thiết kế theo lối kiến trúc kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy.

Điểm mạnh của Phúc Lộc là những người thợ Chàng Sơn có kinh nghiệm, được nhiều người đánh giá cao, chuyên gia trong lĩnh vực nhà cổ. Bên cạnh đó nhờ có hệ thống nhà xưởng rộng, đầu tư đầy đủ vật chất như: máy cưa xẻ, máy tiện, giàn cẩu trục gỗ…

Khách hàng đến với chúng tôi sẽ được tư vấn chu đáo về nhà gỗ cổ truyền như: nguồn nguyên liệu, nội thất, ngoại cảnh, chi phí thi công, tham quan nhà mẫu, xưởng sản xuất…Tất cả những yếu tố trên sẽ được hỗ trợ nhiệt tình từ đơn vị nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các dự án thiết kế nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những video của kiến trúc Phúc Lộc 

Gọi ngay