Tham khảo bảng giá chi phí làm nhà gỗ nhỏ mới nhất hiện nay

Chi phí làm nhà gỗ nhỏ là thông tin được rất nhiều gia chủ quan tâm. Bởi kiểu nhà gỗ có diện tích nhỏ rất phù hợp thi công khi hiện nay quỹ đất đang ngày càng hạn hẹp. Và ngôi nhà gỗ nhỏ không chỉ để ở còn có thể dùng để nghỉ dưỡng, thờ tự… Mời quý vị cùng tham khảo bảng giá làm nhà gỗ kiểu này trong bài viết dưới đây. 

Nhà gỗ lim 3 gian 18 cột

Ưu điểm của những ngôi nhà gỗ nhỏ 

Nhà gỗ nhỏ có nhiều ưu điểm phù hợp với cuộc sống hiện nay như: 

  • Chi phí làm nhà gỗ nhỏ sẽ ít hơn chi phí làm những ngôi nhà gỗ có diện tích lớn hơn. Điều này giúp cho gia chủ có thể tiết kiệm được tiền và dùng vào những mục đích khác. 
chi phí làm nhà gỗ nhỏ
Nhà nhỏ tiết kiệm chi phí xây dựng
  • Để xây dựng nhà không cần những diện tích quá lớn, phù hợp với thời đại ngày nay khi quỹ đất ở không quá rộng. 
  • Ngôi nhà có diện tích nhỏ có thể tùy biến và cơ nới mở rộng thêm khi gia chủ có nhu cầu. 
  • Căn nhà có thể làm kết hợp với các công trình nhà ở khác, tạo nên những kiến trúc nhà ở độc đáo. 
  • Những căn nhà nhỏ này còn có thể sử dụng làm nơi thờ riêng tư, nhỏ gọn. 

Bảng giá chi phí làm nhà gỗ nhỏ hiện nay 

Sau đây là bảng giá chi phí làm nhà gỗ nhỏ phổ biến nhất hiện nay. Bảng giá ứng với loại gỗ lim Nam Phi:

  • Chi phí làm nhà gỗ nhỏ có kích thước phủ bì 7m3X9m (chưa kể bậc tam cấp) làm theo kiểu nhà gỗ 3 gian 12 cột là: 1 tỷ 560 triệu đồng. 
chi phí làm nhà gỗ nhỏ
Diện tích khác nhau, chi phí làm nhà cũng khác nhau
  • Làm nhà với kích thước phủ bì: 7m3X10m5 (chưa kể bậc tam cấp) làm theo kiểu nhà 3 gian 18 cột là: 1 tỷ 885 triệu đồng. 
  • Chi phí làm nhà gỗ nhỏ có kích thước phủ bì 8m3X10m (chưa kể bậc tam cấp) làm theo kiểu nhà gỗ 3 gian 22 cột có cột đồng trụ là: 2 tỷ 275 triệu đồng.

…..

Các yếu tố ảnh hưởng chi phí làm nhà gỗ  

Mặc dù cùng một kiểu kiến trúc, cùng một kích thước giống nhau, tuy nhiên lại có nhà làm với chi phí cao, nhà làm với chi phí thấp. Sự chênh lệch và khác biệt này sẽ được tính toán dựa trên: 

Loại gỗ làm nhà 

chi phí làm nhà gỗ nhỏ
Loại gỗ ảnh hưởng rất lớn đến chi phí làm nhà

Để làm một căn nhà gỗ nhỏ, ngoài gỗ lim ra, quý vị cũng có thể sử dụng những dòng gỗ khác như: gỗ gõ đỏ, gỗ mít, gỗ xoan… Chất lượng gỗ khác nhau khiến cho giá thành làm nhà cũng khác nhau. Nhà làm với loại gỗ tốt giá thành sẽ cao hơn những ngôi nhà làm với loại gỗ chất lượng thấp hơn. 

Nhu cầu của gia đình 

chi phí làm nhà gỗ nhỏ
Nhu cầu của gia chủ là nhân tố quan trọng đem đến sự khác biệt về chi phí làm nhà

Những gia đình nào có nhu cầu làm một căn nhà với nội ngoại thất sang trọng, độc đáo, xa hoa thì tất nhiên chi phí làm nhà gỗ nhỏ cũng sẽ cao hơn gia đình có nhu cầu làm một căn nhà đơn giản. Đây là yếu tố quan trọng tạo nên sự chênh lệch về giá giữa các ngôi nhà. 

Kiểu kiến trúc gia chủ lựa chọn

Loại nhà gỗ nhỏ này có rất nhiều kiểu kiến trúc khác nhau như: nhà gỗ nhỏ kết hợp nhà hiện đại, nhà có hậu cung, nhà có cột đồng trụ, nhà gỗ sân vườn… Mỗi kiểu kiến trúc khác nhau, chi phí làm nhà gỗ nhỏ cũng khác nhau. 

Giá nhân công trong khu vực 

Giá nhân công trong khu vực cũng tạo nên sự khác biệt giữa chi phí làm nhà này và nhà khác. Với những khu vực trung tâm, thành phố thì chi phí nhân công sẽ cao hơn so với những khu ngoại thành. 

Đơn vị thi công nhà gỗ 

Các đơn vị thi công nhà gỗ khác nhau sẽ báo giá chi phí làm nhà khác nhau. Điều này giữa trên quyết định của gia chủ lựa chọn một đơn vị có nhiều kinh nghiệm hay lựa chọn những đơn vị có ít kinh nghiệm làm nhà gỗ. 

Với những thông tin chi tiết về bảng giá chi phí làm nhà gỗ nhỏ hiện nay, mong rằng quý vị sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính trước khi làm nhà. Vì giá gỗ sẽ thay đổi liên tục theo thời gian, để nhận được báo giá chuẩn xác nhất tại thời điểm hiện tại, mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi qua thông tin.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp mắt

Gọi ngay