Mẫu thiết kế quần thể nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 độc đáo

Ngày nay các mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian ngày càng phong phú và đa dạng. Nhằm phù hợp với thế đất của nhiều gia chủ. Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn những thông tin về mẫu thiết kế quần thể nhà gỗ 5 gian trên tầng 2.

Nhà gỗ 5 gian với cầu thang ngoài

Thiết kế nhà gỗ là gì?

Thiết kế nhà gỗ là công việc mà các kiến trúc sư sử dụng kinh nghiệm, vốn hiểu biết của mình. Để có thể sắp xếp, bố trí căn nhà gỗ trên phần đất sẵn có, từ bên ngoài cho đến nội thất bên trong một cách hợp lý nhất.

Ngày xưa cha ông ta sử dụng bản vẽ thiết kế là cây thước tầm, một công cụ không thể thiếu của nhà gỗ cổ truyền. Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển, thì bản vẽ thiết kế nhà gỗ là điều không thể thiếu. Giúp gia chủ và đơn vị thi công có thể biết được những thông tin cụ thể về nhà gỗ cổ truyền.

Tầm quan trọng của thiết kế nhà gỗ

  • Bản vẽ thiết kế nhà gỗ giúp việc bố trí không gian được tốt nhất từ tổng diện tích, chiều dài, chiều rộng, bước gian, lòng nhà ra sao…Kích thước các cột, các cấu kiện của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Bên cạnh đó bản vẽ thiết kế nhà gỗ còn có tầm quan trọng giúp cho gia chủ có thể hạch toán được chi phí đầu tư, giám sát được giai đoạn thi công nhà gỗ, việc sử dụng chất liệu và các hoa văn ra sao và được bố trí như thế nào.

Vì thế mà bản vẽ thiết kế đóng vai trò hết sức quan trọng đối với nhà gỗ cổ truyền.

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

  • Đây là căn nhà với thiết kế sáng tạo, cổng hưởng kiến trúc hiện đại và kiến trúc truyền thống. Với điểm nhấn nổi bật là phần cầu thang phía bên ngoài. Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian được đặt trên nền của một ngôi nhà hiện đại, với phần mái hiên có đao cong tạo sự uy nghi và sang trọng.
  • Căn nhà được bao quanh bởi tường gạch không trát. Với phần sân vườn và tiểu cảnh bên ngoài được bố trí hợp phong thủy. Từ ao nước, chòi lục giác, và vườn cây xung quanh.
  • Đối diện với căn nhà gỗ là phần cổng, bên cạnh cổng là căn nhà hiện đại được sử dụng làm kho và nơi để xe. Cổng của căn nhà được sử dụng mái đao cong và cánh cho đục chạm chữ thọ khá đơn giản.
  • Sân nhà gỗ được sử dụng đá tự nhiên, một loại đá được dùng nhiều ở nhà gỗ cổ truyền. Những điều này đã làm nên phần đặc sắc của nhà gỗ cổ truyền. Bên cạnh đó thì căn nhà còn có hai cột đồng trụ tạo sự uy nghi và bề thế cho căn nhà gỗ.

Những hình ảnh bản vẽ 3D nổi bật của nhà thờ gỗ 5 gian

Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 cổ truyền
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 cổ truyền
Cận cảnh tầng 1 của căn nhà hiện đại
Cận cảnh tầng 1 của căn nhà hiện đại
Phần chòi lục giác và tiêu cảnh của căn nhà gỗ
Phần chòi lục giác và tiêu cảnh của căn nhà gỗ

Đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền đạt chất lượng và tính thẩm mỹ cao. Tất cả các công trình nhà gỗ Phúc Lộc thi công đều nhận được sự hài lòng cao từ phía gia chủ. Các dự án chúng tôi thi công bao gồm: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 5 gian, công trình nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa…

Đơn vị chúng tôi với nhiều năm hoạt động trong nghề, có hệ thống nhà xưởng rộng. Đảm bảo được quá trình gia công nhà gỗ một cách tốt và thuận lợi nhất. Hơn nữa, đơn vị chúng tôi còn là cơ sở tụ hội được nhiều thợ Chàng Sơn có kinh nghiệm, kỹ năng tốt. Nhờ vậy mà các sản phẩm nhà gỗ ra đời với chất lượng tốt và thẩm mỹ cao.

Không những thế đơn vị Phúc Lộc luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của nhiều gia chủ về vấn đề nhà gỗ. Bên cạnh đó còn giúp quý khách hàng có thể tham quan xưởng và nhà mẫu trước khi thi công trong thực tế.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)ư

>Tham khảo các video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo nhiều hơn các dự án kiến trúc nhà gỗ cổ truyền 

Gọi ngay