Gỗ lim Nam Phi – chất liệu vàng trong thi công nhà gỗ cổ truyền

Gỗ lim Nam Phi được nhiều chuyên gia đánh giá và nhiều gia chủ nhận xét là nguyên liệu vàng trong thi công nhà gỗ. Tại sao lại như vậy phải chăng đây là loại gỗ chất lượng, giá thành rẻ…Thực hư điều này sẽ được chúng tôi giải thích ngay trong nội dung bài viết dưới đây.

Video về xẻ cột gỗ lim Nam Phi

Tìm hiểu khái quát về gỗ lim Nam Phi

Đây là dòng gỗ được nhập khẩu từ Nam Phi và xuất hiện nhiều ở những nước: Zambia, Uganda, Gambia…Dòng gỗ có giá trị kinh tế cao và được ưa chuộng nhiều trên thị trường hiện nay. Thân gỗ lim thẳng, tròn, to và có gốc bạnh nhỏ, nhiều nốt sần và nâu nhạt. Hoa mọc thành từng chùm, hoa lưỡng tính gần đều, quả đậu có hình trái xoan thon.

Gỗ lim Nam Phi được phân chia thành rất nhiều loại, mỗi loại lại có những đặc tính khác nhau. Gỗ lim Nam Phi thuộc nhóm loại 1 trong danh sách những loại gỗ ở Việt Nam, là một trong bốn loại tứ thiết, thuộc nhóm gỗ quý hiếm.

Những điểm mạnh và hạn chế của gỗ lim Nam Phi

  • Ưu điểm: Đây được đánh giá là loại gỗ quý và tốt, các sản phẩm làm từ gỗ lim luôn làm hài lòng người sử dụng. Gỗ lim rất chắc, cứng, năng, loại gỗ này không bị mối mọt và có khả năng chịu lực tốt, ít bị cong vênh và biến dạng bởi thời tiết. Vân gỗ ở dạng xoắn khá đẹp, tính thẩm mỹ cao. Đây là loại gỗ được sử dụng nhiều trong làm nhà gỗ cổ truyền.
  • Nhược điểm: Trọng lượng của gỗ lim Nam Phi rất lớn, vậy nên quá trình gia công và vận chuyển luôn gặp nhiều khó khăn và vất vả. Gỗ lim nếu ngâm lâu trong bùn sẽ dễ bị chuyển sang màu đen.

Tại sao nói gỗ lim Nam Phi là nguyên liệu vàng trong thi công nhà gỗ

  • Ngày nay việc sử dụng gỗ lim trong làm nhà gỗ cổ truyền khá phổ biến. Sở dĩ nhiều người nói loại gỗ này là nguyên liệu vàng là vì loại gỗ này có những đặc điểm đáp ứng được quá trình chịu lực của nhà gỗ cổ truyền.
  • Là nguyên liệu vàng là bởi giá cả của gỗ lim Nam Phi không quá cao. Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, từ kinh tế tầm trung cho đến cao cấp.
  • Bên cạnh đó gỗ lim còn có tuổi thọ lâu năm hơn so với nhiều loại gỗ khác. Vậy nên điều này đồng nghĩa tuổi thọ căn nhà được làm từ loại gỗ này cũng sẽ trường tồn hơn các loại gỗ khác.

Một số hình ảnh của gỗ lim trong thực tế

Những cây gỗ lim Nam Phi với thân to và tròn
Những cây gỗ lim Nam Phi với thân to và tròn
Phần gỗ đã được cưa xẻ thành các cột
Phần gỗ đã được cưa xẻ thành các cột
Các cột gỗ lim Nam Phi với kích thước lớn
Các cột gỗ lim Nam Phi với kích thước lớn

Liên hệ với đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Cơ sở nhà gỗ Phúc Lộc nằm một trong những cơ sở chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền có uy tín và chất lượng trên thị trường hiện nay. Các công trình được thực hiện luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng và đại đa số gia chủ. Các công trình được thi công mà nhà gỗ Phúc Lộc chuyên thực hiện bao gồm: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, đình chùa, nhà từ đường, miếu phủ…

Điểm mạnh của nhà gỗ Phúc Lộc trong lĩnh vực thi công nhà gỗ

  • Thi công đúng tiến độ sản phẩm nhà gỗ, có hệ thống xưởng nhà gỗ rộng, quy mô lớn, đầy đủ vật tư và nguyên vật liệu.
  • Thợ Chàng Sơn được đánh giá là có kinh nghiệm, giàu kỹ năng, nghệ thuật chạm khắc đạt đến đỉnh cao, sinh động và có hồn cốt.
  • Đơn vị chúng tôi còn có đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm, am hiểu về nhà gỗ cổ truyền. Giúp gia chủ có thể bố trí và sắp xếp một cách tốt nhất.
  • Quý khách hàng sẽ luôn được thăm quan trực tiếp xưởng và nhà mẫu trước khi thi công nhà gỗ trong thực tế.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay của nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo các dự án thiết kế nhà gỗ cổ truyền 

Gọi ngay