Mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp có phong thủy như thế nào?

Từ xa xưa phong thủy của mẫu nhà gỗ 3 gian đã được xem là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của những người trong gia đình. Vậy cho nên việc xem phong thủy trước khi làm nhà phải đảm bảo chuẩn mực và chính xác. Nếu không sẽ tác động không tốt đến vượng khí và tài lộc của người sống trong đó. Để biết kỹ hơn về điều này hãy theo dõi bài viết sau đây.

1. Phong thủy nhà gỗ là gì?

Phong thủy là một điều tối quan trọng trong quá trình làm nhà gỗ cổ truyền. Nó không phải là một tín ngưỡng hoặc tập tục nào đó. Phong thủy khi xây dựng nhà nói chung và nhà gỗ nói riêng đều dựa trên những cơ sở khoa học. Đó là sự kết hợp của các phương hướng, điều kiện tự nhiên với nhau. Thông qua đó đúc kết lại những kinh nghiệm làm nhà, bố trí nội thất bên trong và bên ngoài sao cho phù hợp nhất với gia chủ.

Xưa kia ông cha ta đã quan niệm rằng phong thủy sẽ ảnh hưởng tới nhiều mặt cuộc sống. Từ việc làm ăn, lấy vợ, lấy chồng, sinh con đẻ cãi. Chính vì vậy việc xem phong thủy cần được tiến hành một cách cẩn thận và kỹ lưỡng.

Video về công trình nhà gỗ 3 gian sân vườn hợp phong thủy

2. Cách lựa chọn phong thủy của mẫu nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ 3 gian là mẫu nhà cổ truyền thường thấy ở vùng quê Bắc Bộ. Dựa theo những kinh nghiệm được đúc kết của thế hệ cha ông đi trước, thì phong thủy của mẫu nhà gỗ 3 gian đẹp cần lưu ý những điều sau.

  • Chọn hướng nhà

Hướng nhà được xem là nhân tố phong thủy đầu tiên chúng ta cần biết. Cổ xưa có câu “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng nam”. Do vậy hầu hết để hợp phong thủy những căn nhà gỗ được xây dựng thường có hướng nam hoặc đông nam. Bởi đây là hướng hết sức thuận lợi về mặt tự nhiên, tránh nóng bức vào mùa hạ và luôn được ấm áp vào mùa đông. Ngoài ra, nếu có phần nhà phụ sẽ đặt theo hướng Tây hoặc Đông. Phần trước mặt nhà chính thường có sân rộng, hàng cây và ao nước.

Để chắc chắn hơn về hướng phong thủy, gia chủ còn cần cung cấp một số thông tin như: tuổi, mệnh. Để người xem có thể xác định chuẩn mực hướng phong thủy phù hợp.

  • Xác định tâm nhà

Đối với mẫu nhà gỗ 3 gian, thì tâm nhà nằm ở gian chính giữa. Gian này để thờ cúng gia tiên, tiếp khách, hội họp khi có dịp. Tâm nhà ở gian giữa giúp cho các dòng vượng khí được lưu thông và tỏa đi khắp căn nhà. Do vậy gia chủ cần hết sức lưu ý đến tâm nhà, luôn giữ cho vùng này được sạch sẽ, thoáng mát.

  • Cách bài trí nội thất trong mẫu nhà gỗ 3 gian

Việc sắp xếp nội thất của mẫu nhà gỗ 3 gian cũng sẽ là một yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng. Nội thất của căn nhà phải được bày trí một cách phù hợp từ: án gian, bộ trưởng kỷ, hoành phi câu đối, cửa vòng…Phần án gian phải được đặt ở vị trí cao nhất, không bị che khuất bởi bất cứ điều gì, hoành phi câu đối cũng phải đặt ở nơi trang trọng dễ nhìn. Có như vậy thì toàn bộ phong thủy của ngôi nhà với trở nên hài hòa và hợp lý. Tránh được nhiều điềm không may và xui xẻo đến cho gia đình. 

Hình ảnh tổng thể nhà gỗ xoan có phong thủy đẹp
Hình ảnh tổng thể nhà gỗ xoan có phong thủy đẹp

3. Đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ Phúc Lộc là đơn vị chuyên thi công và xây dựng nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Quý vị đang có nhu cầu xây dựng một căn nhà gỗ theo lối cổ truyền thống. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc, một địa chỉ chất lượng về làm nhà gỗ hiện nay. Các công trình mà chúng tôi đã thực hiện là: nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, nhà gỗ sân vườn, từ đường…

Đến với địa chỉ của chúng tôi quý vị sẽ được tư vấn nhiệt tình và chu đáo nhất từ kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm, người có rất nhiều kinh nghiệm trong làm nhà gỗ cổ truyền. Ngoài ra quý vị sẽ được trực tiếp đi thăm quan xưởng và nhà mẫu trước khi thi công và lắp dựng nhà.

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội 25km, tại Thạch Thất – Hà Nội. Nơi đây hội tụ nhiều thợ Chàng Sơn, người đã làm nên rất nhiều công trình kiến trúc nhà cổ nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

  • Số điện thoại: 0973812666
  • Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm
  • Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

> Xem thêm dự án nhà gỗ cổ 

>xem thêm các video hay về nhà gỗ 

 

Gọi ngay