Đơn vị chuyên thiết kế nhà gỗ 5 gian

Quý vị đang cần tìm đơn vị thiết kế nhà gỗ 5 gian uy tín đồng thời phải là người am hiểu sâu về kiến trúc nhà gỗ cổ truyền, nhà gỗ Phúc Lộc tự hào là đơn vị có hơn 30 năm trong nghề thiết kế và thi công kiểu nhà gỗ cổ truyền, được xuất thân từ làng nghề truyền thống Chàng Sơn Thạch Thất Hà Nội, nơi có nhiều nghệ nhân nổi tiếng làm các công trình trọng điểm quốc gia về di tích lịch sử.

Giá trị nhà gỗ 5 gian

Ngôi nhà ghi dấu ấn lịch sử đậm nét khi đã tồn tại qua hàng trăm năm. Hơn thế nữa, biểu thị cho văn hóa dân gian mỗi vùng miền.

Ý đồ xây dựng ngôi nhà ban đầu chỉ là nơi ở cho con người. Nhưng dần dần, trở thành nơi nghỉ dưỡng, thư thái mỗi cuối tuần của nhiều gia đình.

Nhà gỗ 5 gian hòa quyện vào thiên nhiên càng khiến người ta háo hức, mơ về những hoài niệm khi còn thơ bé. Và tái hiện lại cả những nét đẹp truyền thống, nguồn cội, văn hóa đẹp đẽ được mô tả trong trang sách.

Bản thiết kế nhà 5 gian thông hiên
Bản thiết kế nhà 5 gian thông hiên
Mặt cắt 2 vì giữa
Mặt cắt 2 vì giữa

Đặc điểm kiến trúc, thiết kế nhà gỗ 5 gian

Thiết kế nhà gỗ 5 gian cực kỳ coi trọng yếu tố phong thủy. Ngôi nhà không chỉ hợp mệnh giá chủ, mà còn phải là điểm “tụ thủy” với ao hồ, cây xanh, khuôn viên thoáng mát nhưng cũng đủ ấm cúng.

Vật liệu sử dụng để làm nhà đó là gỗ tự nhiên. Màu sắc và vân gỗ vẫn còn giữ được nên mang đến nét đẹp truyền thống. Gỗ để càng lâu, càng sậm màu như gỗ lim, gỗ mít thì càng có giá trị. Chúng được xử lý rất kỹ để không bị mối mọt, lại tồn tại được lâu dài.

Quan trọng nhất cho sự vững chãi đó là hệ thống cột. Các kiến trúc sư cần tính toán làm sao để không sử dụng thêm cốt thép, xi măng mà vẫn đứng vững trước thiên nhiên, gió bão. Thông thường, với một nhà gỗ 5 gian thì đường kính cột tròn khoảng 30 cm, cột con 27 cm, cột hiên 25 cm.

Tiếp đó, xác định rõ chi tiết cụ thể với kèo, diện tích nhà và chốt khối lượng gỗ sử dụng. Tỷ lệ và kích thước xây dựng nhà 5 gian hiện nay đều tuân theo lối kiến trúc xưa. Chỉ có một số thay đổi để phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Kiểu nhà 5 gian phối cảnh
Kiểu nhà 5 gian phối cảnh

Các đường nét chạm khắc trang trí tinh xảo cũng được thể hiện rõ nét. Khiến cho thiết kế nhà gỗ 5 gian hài hòa, thẩm mỹ hơn.

Một số ngôi nhà gỗ xây bếp ngang tạo thành quần thể hình chữ L độc đáo. Khuôn viên vườn nhà, cây xanh, sân…cũng có sự tính toán kỹ lưỡng. Để mang đến sự hoàn thiện cho ngôi nhà. Ngày nay, kiểu kiến trúc nhà 5 gian vẫn còn được sử dụng rất nhiều. Người dân thường không phá dỡ, mà họ xây thêm một ngôi nhà bê tông hiện đại kế bên sinh sống. Điều này cũng có ý nghĩa bảo tồn nét văn hóa rất lớn.

Thiết kế nhà gỗ 5 gian do nhà gỗ Phúc Lộc tư vấn hiện đang được quan tâm rất lớn từ khách hàng.

Hotline 0973 812 666 

Gọi ngay