Thiết kế nhà gỗ 5 gian bên cạnh biệt thự hiện đại

Nội dung bài viết dưới đây thiết kế nhà gỗ xin giới thiệu đến bạn một mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian bên cạnh biệt thự hiện đại. Đây cũng chính là xu hướng làm nhà cổ truyền hiện nay. Hãy cùng theo dõi để biết chi tiết về kiểu nhà này.

Video về quần thể nhà gỗ sân vườn

Nhà gỗ 5 gian cổ truyền Bắc Bộ

Nhà gỗ 5 gian cổ truyền Bắc Bộ đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Hiện nay do lượng đất ngày càng thu hẹp, nên các thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền trong các khu nhà hiện đại còn rất phổ biến. Nhà 5 gian thường được thi công làm nơi thờ cúng gia tiên cho ông bà tổ tiên.

Căn nhà mang lại nhiều hoài niệm xưa, đem lại cảm giác thoải mái, tự nhiên cho người sinh sống. Đây còn là việc giữ gìn nét kiến trúc văn hóa của cha ông ta ngày xưa.

Tại sao gia chủ lại ưa chuộng các thiết kế nhà gỗ 5 gian

Có rất nhiều lý do khiến cho họ lựa chọn một ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền, ví dụ như:

 • So với những biệt thự hiện đại thì căn nhà gỗ 5 gian có kết cấu vô cùng giản dị, mộc mạc. Tuy nhiên bên trong lại được kết cấu chặt chẽ và logic với nhau.
 • Căn nhà được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao, được chạm khắc với những nét đục chạm mềm mại, thủ công hoàn toàn bằng tay. Các hoa văn thể hiện ý nghĩa giáo dục, răn dạy trong cuộc sống.
 • Ngôi nhà đem lại cảm giác bình yên, thanh tịnh và thoải mái nhất cho người sinh sống. Đặc biệt với chất liệu gỗ chúng ta sẽ cảm giác mát hơn khi vào mùa hạ và ấm hơn vào mùa đông.
 • Ngôi nhà gỗ có tuổi thọ lâu năm, trường tồn theo năm tháng càng để lâu thì giá trị càng được nâng lên cả về tinh thần, lẫn vật chất.

Giới thiệu thiết kế nhà gỗ 5 gian bên cạnh biệt thự hiện đại

 • Công trình được thi công bên cạnh một căn biệt thự hiện đại. Một sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại hài hòa với nhau. Ngôi nhà 5 gian được lợp ngói nung ta thủ công, bên cạnh là hai cột đồng trụ nhà gỗ cổ truyền. Phần hiên được thống với căn biệt thự hiện đại.
 • Trong khuôn viên có 2 cổng, phần sân nhà gỗ được lát gạch đỏ bát tràng, gồm 5 bậc cấp được làm bằng đá tự nhiên. Đằng trước nhà được trồng một hàng cau đẹp mắt. Nhà được làm theo lối tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng.
 • Đốc nhà được xây gạch không trát, xung quanh được bố trí nhiều cây xanh, tạo sự thoáng đãng và không khí trong mát cho ngôi nhà.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ 5 gian

Mặt bằng nhà gỗ 5 gian
Mặt bằng nhà gỗ 5 gian
Bản vẽ 3D tổng thể nhà gỗ cổ truyền
Bản vẽ 3D tổng thể nhà gỗ cổ truyền
Ở một góc nhìn khác của căn nhà gỗ 5 gian
Ở một góc nhìn khác của căn nhà gỗ 5 gian
Cận cảnh căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Cận cảnh căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ 5 gian

 • Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.
 • Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.
 • Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.
 • Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…
 • Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ

Gọi ngay