Đặc điểm của thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái hiện nay

Cùng với sự phát triển của xã hội, các thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái hiện nay có nhiều sự khác biệt, biến đổi nhằm phù hợp lối sống, sinh hoạt của con người. Song song với đó vẫn giữ được kiến trúc và kết cấu chủ đạo của ngôi nhà 3 gian 2 chái cổ truyền. Với bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm các thiết kế nhà kiểu này hiện nay 

Nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói tại Vĩnh Phúc

Đặc điểm thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái hiện nay 

Các thiết kế nhà hiện nay có những đặc điểm nổi bật như: 

Thiết kế nhà giữ vững kết cấu 3 thụt 2 thò

thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái
Căn nhà 3 gian 2 chái
thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái
Nhà vẫn được làm theo kết cấu nhà cổ truyền

Các thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái hiện nay không có quá nhiều sự biến đổi. Mẫu nhà kiểu này vẫn giữ vững kết cấu 3 thụt 2 thò. Tức 3 gian chính giữa làm thụt vào bên trong, trong khi đó 2 gian chái ngoài cùng 2 bên làm thò ra phía bên ngoài. 

Bố trí không gian nhà gỗ không có nhiều thay đổi 

thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái
Bên trong một căn nhà gỗ

Cùng với kiến trúc, không gian trong những thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái được phân chia không có quá nhiều sự thay đổi. Gian chính giữa là gian thờ của gia đình. Hai gian bên là chốn nghỉ ngơi, tiếp khách. Buồng ngủ sẽ được bố trí tại hai gian chái ngoài cùng của ngôi nhà. 

Xuất hiện tiện ích khép kín trong nhà gỗ 3 gian 2 chái

Các thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái hiện nay đã xuất hiện thêm một điểm mới đó chính là những không gian khép kín. Theo như kiến trúc truyền thống, khu vực vệ sinh là nơi không sạch sẽ, được làm tách biệt với nhà ở. 

thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái
Tiện ích khép kín được làm trong buồng ngủ nhà gỗ

Tuy nhiên hiện nay để phù hợp với lối sống hiện đại, phần này thiết kế gọn gàng trong buồng ngủ của gia đình. Không gian này tạo sự thuận lợi cho sinh hoạt cũng như lối sống của con người hiện nay. 

Chất liệu thiết kế nhà gỗ đa dạng, phong phú 

Các chất liệu thiết kế nhà gỗ xưa hầu hết đến từ tự nhiên như: ngói, đá, gạch, tre… Tuy vậy, ngày nay những chất liệu thiết kế này đã đa dạng hơn, thêm vào đó là những loại vật liệu mới như: gạch công nghiệp, gỗ ép, bê tông, cốt thép… 

Những lưu ý khi thiết kế nhà gỗ 

Đây là kiểu nhà cổ truyền của người Việt, vì vậy để có một thiết kế làm theo lối kiến trúc cổ truyền, gia chủ nên lưu ý những vấn đề sau: 

  • Lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp: Đơn vị thiết kế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kiến trúc, bố trí công năng sống trong ngôi nhà. Chính vì vậy, gia đình cần lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm và chuyên nghiệp. 
  • Tham khảo các bản vẽ nhà gỗ 3 gian 2 chái hiện nay: Sẽ có nhiều mẫu nhà 3 gian 2 chái cổ không còn phù hợp với chúng ta hiện nay. Chính vì vậy, gia chủ nên tham khảo những mẫu thiết kế nhà hiện nay để tìm kiếm được kiểu phù hợp với gia đình. 

Thiết kế nhà gỗ 3 gian 2 chái là công việc quan trọng trong việc tạo ra một căn nhà đẹp và phù hợp với gia đình. Quý vị tham khảo các mẫu thiết kế và muốn tìm hiểu thông tin báo giá thiết kế thi công nhà gỗ, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại sau: 0936 247 222

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp mắt

Gọi ngay