Chi phí thiết kế nhà gỗ hiện nay có đắt không?

Chi phí thiết kế nhà gỗ cổ truyền là thông tin được nhiều gia chủ quan tâm và thắc mắc. Và để giải đáp thắc mắc này của gia đình, hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến thông tin chi tiết của giá thiết kế nhà gỗ trong bài viết dưới đây. Mời quý vị cùng đón đọc!

Chi phí thiết kế nhà gỗ hiện nay 

Chi phí thiết kế nhà gỗ hiện nay được tính toán dựa trên rất nhiều yếu tố. Chính vì vậy sẽ có nhà chi phí thiết kế cao, còn có nhà chi phí thiết kế không cao. Để biết được chính xác chi phí thiết kế nhà gỗ là bao nhiêu chúng ta cần xét đến các yếu tố sau: 

Diện tích thiết kế của công trình

Diện tích là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nhà gỗ hiện nay. Đối với các công trình nhà gỗ thiết kế trên diện tích đất càng lớn thì tổng chi phí thiết kế sẽ cao hơn những công trình trên diện tích đất nhỏ. Tuy vậy, nếu thiết kế trên diện tích lớn thì đơn giá trên 1m2 sẽ thấp hơn các công trình thiết kế trên diện tích nhỏ.  

Diện tích là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nhà gỗ hiện nay
Diện tích là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nhà gỗ hiện nay

Kiến trúc căn nhà gỗ 

Mỗi căn nhà gỗ với kiến trúc khác nhau thì đặc thù thiết kế cũng khác nhau. Ví dụ căn nhà gỗ cổ truyền làm theo kiểu giá chiêng chồng rường sẽ có cách thiết kế khác với căn nhà gỗ cổ truyền làm theo kiểu tiền kẻ hậu bẩy. Hay nhà 4 mái thiết kế sẽ khác với những căn nhà 2 mái dốc thông thường. 

Mỗi căn nhà gỗ với kiến trúc khác nhau thì đặc thù thiết kế cũng khác nhau
Mỗi căn nhà gỗ với kiến trúc khác nhau thì đặc thù thiết kế cũng khác nhau

Chính vì vậy, kiến trúc mỗi căn nhà khác nhau, chi phí thiết kế nhà gỗ cũng sẽ khác nhau vì được tính theo cách thức khác nhau. Gia chủ xác định trước kiến trúc của căn nhà để đảm bảo quá trình báo giá được chi tiết. 

Chi phí thiết kế nhà gỗ phụ thuộc vào chất lượng bản vẽ 

Mỗi bản vẽ được thiết kế nên, đứng đằng sau đó là các kiến trúc sư tài năng. Và do sự chênh lệch giữa trình độ, chuyên môn những bản vẽ thiết kế nhà gỗ ở các đơn vị khác nhau sẽ có chất lượng không giống nhau. Chính vì thế, chi phí thiết kế nhà gỗ cũng sẽ khác nhau.

Chi phí thiết kế nhà gỗ phụ thuộc vào chất lượng bản vẽ 
Chi phí thiết kế nhà gỗ phụ thuộc vào chất lượng bản vẽ

Những bản vẽ chất lượng có khả năng áp dụng vào thực tế và phù hợp với nhu cầu, mong muốn của gia chủ thì sẽ có chi phí thiết kế cao hơn. Chất lượng bản vẽ càng cao thì chi phí thiết kế cũng sẽ cao. 

Dịch vụ thiết kế gia chủ lựa chọn

Trong thiết kế nhà gỗ có rất nhiều dịch vụ khác nhau nhằm sâu sát nhất với nhu cầu của gia chủ. Ví dụ như thiết kế concept nhà gỗ, thiết kế chi tiết kỹ thuật, thiết kế nhà và ngoại cảnh sân vườn…. Mỗi dịch vụ khác nhau, đơn giá cho một bản thiết kế thường không giống nhau. 

Mỗi dịch vụ khác nhau, đơn giá cho một bản thiết kế thường không giống nhau. 
Mỗi dịch vụ khác nhau, đơn giá cho một bản thiết kế thường không giống nhau.

Nếu như quý vị không biết chắc mình sử dụng loại dịch vụ nào hãy nghe ý kiến của các kiến trúc sư. Hoặc lựa chọn cho mình gói thiết kế đầy đủ nhất. 

Chi phí thiết kế nhà theo đơn vị thiết kế 

Đơn vị thiết kế là yếu tố quan trọng khi nhắc đến chi phí thiết kế. Bởi mỗi đơn vị sẽ có giá thiết kế khác nhau. Thông thường, những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, độ phủ sóng cao, chuyên nghiệp sẽ có chi phí thiết kế cao hơn. Những đơn vị có ít kinh nghiệm sẽ có chi phí thiết kế thấp hơn. 

>Xem thêm: Tìm hiểu về không gian tiếp khách nhà gỗ Việt Nam

Lưu ý để tìm kiếm một đơn vị thiết kế phù hợp 

Chất lượng của bản thiết kế là yếu tố gia chủ nên quan tâm đầu tiên. Tuy nhiên bên cạnh đó, gia chủ cũng cần để ý đến chi phí của việc thiết kế. Sau đây sẽ là một vài gợi ý cho gia chủ để tìm được những đơn vị uy tín mà giá thành lại hợp lý. 

  • Tham khảo bảng giá thiết kế của các đơn vị trên thị trường hiện nay. 
  • Lựa chọn trong số đó một đơn vị có giá thiết kế phù hợp và chất lượng. 
  • Tìm hiểu kỹ càng về các gói thiết kế để chọn được gói phù hợp với bản thân. 
  • Tham khảo đánh giá của những gia chủ đã hợp tác với đơn vị trước đấy. 

Liên hệ đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền. Như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần. Cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế. Điển hình như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất. Đông thời thi công trọn gói công trình. Mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc.

Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền. Được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm. Cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Trên đây là báo giá chi phí thiết kế nhà gỗ hiện nay gia chủ nên lưu lại để tìm được một đơn vị thiết kế phù hợp. Ngoài ra, sẽ còn rất nhiều thông tin hữu ích chúng tôi sẽ gửi đến quý vị trong những bài viết tiếp theo. 

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Vũ Việt Cường

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp mắt

Gọi ngay