Báo giá thiết kế nhà gỗ 5 gian chi tiết mới nhất

Báo giá thiết kế nhà gỗ 5 gian chi tiết, chính xác là điều mà gia chủ nào cũng mong muốn tìm hiểu trước khi sở hữu một ngôi nhà gỗ. Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian là nơi thờ cúng tổ tiên và nơi để nghỉ ngơi bình yên giữa bộn bề cuộc sống, mẫu nhà này mang đến cho gia chủ sự mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Hãy cùng chúng tôi khám phá và tìm hiểu giá thiết kế của ngôi nhà này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái sân vườn 

Tìm hiểu chung về mẫu nhà gỗ 5 gian

Hình ảnh tổng quan nhà gỗ 5 gian

Nhà gỗ 5 gian là một kiểu kiến trúc truyền thống, phổ biến ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Đây là một kiểu nhà gỗ có cấu trúc gồm 5 gian, được xây dựng trên một nền đất chắc chắn. Cấu trúc của nhà gỗ 5 gian gồm: 3 gian giữa là nơi để thờ cúng và tiếp khách của gia đình. Hai gian ngoài cùng thường được sử dụng làm phòng ngủ của gia đình.

Báo giá thiết kế nhà gỗ 5 gian thường dựa vào một số yếu tố như chất liệu, bởi mẫu nhà này làm hoàn toàn bằng gỗ như: gỗ lim, gỗ gõ đỏ, gỗ mít…. Phổ biến nhất trong thiết kế mẫu nhà này là phần vì đốc thường không trát vữa lộ ra hàng gạch nung đỏ xếp chồng lên nhau.  

Ngoài ra, nhà gỗ 5 gian còn mang trong mình giá trị văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Nó thể hiện sự cân đối, hài hòa giữa con người và thiên nhiên, tạo nên không gian sống ấm cúng và gần gũi.

Chi tiết về báo giá thiết kế nhà gỗ 5 gian

Báo giá thiết kế nhà gỗ 5 gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích đất, nhu cầu của gia chủ, cũng như đơn vị thiết kế nhà gỗ. Các yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến quy mô, độ phức tạp của thiết kế cũng như công sức và thời gian thi công.

Chi tiết báo giá thiết kế nhà gỗ 5 gian phụ thuộc vào diện tích đất

Báo giá thiết kế nhà gỗ 5 gian phụ thuộc vào diện tích bởi những ngôi nhà có diện tích càng lớn sẽ tốn nhiều nguyên vật liệu như: Gỗ, gạch, ngói để thi công và hoàn thiện ngôi nhà. Bên cạnh đó, quá trình thiết kế và thi công ngôi nhà lớn mất nhiều thời gian hơn so với một ngôi nhà nhỏ. Thiết kế nhà gỗ 5 gian lớn thì chi phí thiết kế sẽ cao, tùy thuộc vào khổ đất của gia chủ. 

Nguyên vật liệu làm nhà gỗ 5 gian
Báo giá nhà gỗ 5 gian phụ thuộc vào diện tích đất

Chi tiết báo giá thiết kế nhà gỗ 5 gian phụ thuộc vào nhu cầu của gia chủ

Mỗi gia chủ có những nhu cầu và mong muốn riêng cho ngôi nhà của mình. Điều này gồm thiết kế nội thất và ngoại thất, số lượng phòng và các tiện nghi khác. Do đó, để có được báo giá nhà gỗ  lim 5 gian chính xác và tư vấn phù hợp với nhu cầu của gia chủ, việc hợp tác với đơn vị thiết kế và thi công nhà gỗ là rất quan trọng. Các đơn vị làm nhà gỗ sẽ lắng nghe và hiểu rõ mong muốn của gia chủ, từ đó đưa ra các phương án thiết kế và báo giá cụ thể dựa trên những nhu cầu đó.

Giá nhà gỗ 5 gian phụ thuộc vào nhu cầu gia chủ

Chi tiết báo giá phụ thuộc vào đơn vị thiết kế

Trên thị trường hiện nay, báo giá thiết kế nhà gỗ  cổ truyền có sự đa dạng về đơn vị thiết kế và giá cả. Mỗi đơn vị sẽ có các phương pháp, kinh nghiệm và mức độ chuyên nghiệp khác nhau. Do đó, chi phí thiết kế cũng sẽ khác nhau.

Có những đơn vị thiết kế nhà gỗ 5 gian uy tín, có nhiều kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp. Những đơn vị này thường báo giá thiết kế nhà gỗ cao hơn, đồng thời mang đến cho gia chủ một ngôi nhà gỗ chất lượng và đảm bảo trong quá trình thiết kế.

Thi công nhà gỗ 5 gian

Giới thiệu đơn vị thiết kế mẫu nhà gỗ 5 gian đẹp

  • Kiến Trúc Phúc Lộc là đơn vị thiết kế và thi công các công trình nhà gỗ cổ truyền theo kiến trúc Bắc Bộ như nhà gỗ 3 gian và nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ có sân vườn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đơn vị cam kết báo giá thiết kế nhà gỗ chi tiết, chính xác đến từng khách hàng.
  • Phúc Lộc được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội. Đơn vị luôn cam kết đảm bảo từng chi tiết thiết kế để mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đậm nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.
  • Với nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay Kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên nhiều tỉnh, thành cả nước. Trong số đó có nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An

Trên đây là toàn bộ thông tin về báo giá thiết kế nhà gỗ 5 gian gia chủ nên biết và cân nhắc để có những sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình. Nếu muốn biết cụ thể giá nhà gỗ bao nhiêu hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại dưới đây để được các chuyên gia làm nhà gỗ báo giá và hỗ trợ quý vị.

Thông tin về kiến trúc Phúc Lộc

Hotline: 0936.247.222

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về kiến trúc nhà cổ truyền

>Tham khảo những dự án thiết kế đẹp 

Gọi ngay