Bản vẽ thiết kế nhà gỗ – điều cần biết trước khi xây nhà

Ngày nay trước khi làm nhà gỗ cổ truyền thì gia chủ cần tìm hiểu và sở hữu bản vẽ thiết kế nhà gỗ. Vậy cụ thể bản vẽ nhà gỗ sẽ chia sẻ cho chúng ta biết được điều gì. Tất cả sẽ được bật mí ngay trong nội dung bài viết sau đây.

Video về gia công cột gỗ nhà gỗ 5 gian

Bản vẽ thiết kế nhà gỗ là gì?

Bản vẽ thiết kế nhà gỗ có thể hiểu một cách đơn giản đó là những tư liệu được các kiến trúc sư vẽ ra về nhà gỗ. Giúp cho tính toán chính xác về mặt công năng, tối ưu diện tích sử dụng. Lựa chọn những mẫu nhà gỗ đẹp, chi tiết kiến trúc, sân và cổng tường rào. Bên cạnh đó bản vẽ còn giúp gia chủ hạch toán được chi phí đầu tư, hình dung trước về ngôi nhà…

Ngoài ra việc thiết nhà gỗ sẽ bao gồm trình tự những vấn đề lớn như: yếu tố phong thủy, quy mô đầu tư, nền đất, sân vườn, đề xuất kết cấu nhà gỗ kẻ truyền, gạch lát nền…Bản vẽ còn là tài liệu sau này giúp cho gia chủ có căn cứ để sửa chữa trong quá trình hư hỏng nhà.

Những chú ý khi thiết kế bản vẽ nhà gỗ

Để những bản vẽ ra đời được đúng như mong muốn và chuẩn kiến trúc cổ truyền. Thì chúng ta cần chú ý một vài điều như sau:

  • Về mặt phong thủy: Cần xem hướng nhà, hướng cửa, hướng cổng ra sao. Bố trí khoa học, nhưng vẫn phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Nhờ vậy mà con đường làm ăn, sự thịnh vượng trong gia đình được thuận lợi hơn.
  • Về mặt kiến trúc: Ngôi nhà có thể được làm thành nhiều gian, thường là số lẻ như 3 gian, 5 gian…Thường sẽ được làm 1 tầng, 1 hướng cửa chính với các cấu kiện độc đáo đi kèm như: cửa bức bàn, kẻ hiên, vì đốc hiên, bức nách…
  • Nên xác định mục đích làm nhà gỗ cổ truyền. Là làm để ở hoặc là để thờ cúng gia tiên. Từ đó, có thể làm nên những bản vẽ phù hợp với nhu cầu của gia chủ.
  • Các hoa văn được chạm khắc trên nhà gỗ cũng nên lựa chọn cẩn thận. Mỗi hoa văn sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Do vậy cần lựa chọn tỉ mỉ và chính xác để tôn lên vẻ đẹp của căn nhà gỗ.

Hình ảnh bản vẽ thiết nhà gỗ đẹp

Hình ảnh căn nhà gỗ 5 gian có 2 buồng
Hình ảnh căn nhà gỗ 5 gian có 2 buồng
Hình ảnh mặt bằng của căn nhà gỗ 5 gian
Hình ảnh mặt bằng của căn nhà gỗ 5 gian

 

Đơn vị chuyên thiết kế bản vẽ nhà gỗ cổ truyền

Nếu quý vị đang tìm kiếm một đơn vị vừa thiết kế bản vẽ và vừa thi công căn nhà. Thì đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc sẽ là một sự lựa chọn phù hợp. Các dự án được chúng tôi thi công bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà thờ họ…

Các công trình được thiết kế bởi những kiến trúc sư và chuyên gia có kinh nghiệm. Sẽ giúp khách hàng bố trí phần diện tích căn nhà phù hợp nhất. Ngoài ra, còn tư vấn về kinh phí và phong thủy sao cho căn nhà có thông số đẹp nhất.

Đến với Phúc Lộc khách hàng còn được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu. Điều này giúp cho khách hàng có cái nhìn khách quan và chân thực nhất. Ngoài ra, với hệ thống nhà xưởng rộng, quy mô lớn, đội ngũ thợ mộc lành nghề,

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những tin tức kiến trúc cổ truyền 

Gọi ngay