Thiết kế nhà thờ họ Nguyễn Văn ở Hưng Yên

Nhà thờ họ hay còn gọi là từ đường là nơi dành riêng chỉ để thờ cúng tổ tiên trong một dòng họ. Vì vậy việc thiết kế cần tuân theo những kích thước, quy chuẩn kĩ thuật nhất định.

Ths.kts Nguyễn Huy Khiêm đã dày công nghiên cứu và thiết kế dự án nhà thờ họ Nguyễn Văn ở tỉnh Hưng Yên. Tổng thể công trình bao gồm nhà thờ chính, nhà phụ, khu nhà bếp, nhà ăn kết hợp khu vệ sinh,….

Nhà thờ chính được xây theo kiểu nhà gỗ 5 gian 2 thò 3 thụt (có buồng gói) gồm 5 gian 6 vì. Gian giữa có phần hận cung để thờ, 2 gian đầu đốc có thể để ở. Ngoài ra nhà thờ còn được thiết kế thêm 2 cột đồng trụ bằng đá có tác dụng trấn, thể hiện sự uy nghiêm, thiêng liêng của nhà thờ tổ tiên, thể hiện ý chí vươn lên trong cuộc sống và tưởng nhớ đến đấng sinh thành.

Lầu lục giác và cổng nhà thờ họ được xây kiên cố, chạm khắc hoa văn tinh xảo. Ngoài ra trong khuôn viên nhà thờ cò có hồ nước và các cây xanh quý được trồng quanh trong khuôn viên giúp điều hòa không khí trong lành, êm ả và hòa hợp với thiên nhiên.

Ngoài ra trên tường xây bao quanh nhà thờ được xây đắp, trang trí với nhiều chủ đề như tứ quý, bát tiên….Ngoài mục đích chính để thờ tổ tiên thì tổng thể khuân viên sẽ đem đến cho người tham quan sự tĩnh tâm trong tâm hồn và cảm thấy sự bình yên, thư thái trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm về thiết kế nhà gỗ đình Trúc Võng thành phố Hạ Long.

Liên hệ: Chuyên gia thiết kế nhà gỗ Ths.kts. Nguyễn Huy Khiêm Địa chỉ : Thôn Phú Đa, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội Điện thoại:0936 247 222
Gọi ngay